Hạt tiêu để được bao lâu?

Hạt tiêu là một gia vị tuyệt vời giúp món ăn ngon và hấp dẫn. Vậy hạt tiêu để được bao lâu và bảo quản hạt tiêu đúng cách là như thế nào?

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 26/08/2019

Hạt tiêu là một gia vị tuyệt vời giúp món ăn ngon và hấp dẫn. Vậy hạt tiêu để được bao lâu và bảo quản hạt tiêu đúng cách là như thế nào?

Hạt tiêu có công dụng gì?

Hạt tiêu được gọi là hạt ngọc đen bởi rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Hạt tiêu giúp làm ấm cơ thể, ngăn ngừa ung thư, giúp giảm cân, làm đẹp da, chống lão hóa. Bạn có thể sử dụng chúng bằng cách rắc lên món ăn ngay sau khi hoàn thành. Bạn ăn với lượng vừa đủ thì công dụng của hạt tiêu sẽ được phát huy tối đa. Món ăn ngon không thể thiếu hạt tiêu. Vậy hạt tiêu để được bao lâu?

Hạt tiêu để được bao lâu?

Bạn có thể bảo quản được cả năm nếu bạn bảo quản đúng cách. Nghĩa là khi mua với số lượng nhiều chưa dùng ngay, bạn để nguyên hạt và san ra túi nilon lớn, chỉ giữ lại lượng nhỏ để dùng thường xuyên, tránh mở ra mở vào nhiều lần làm hạt dễ bị ẩm mốc và bay mùi. Đối với lượng hạt tiêu sử dụng hàng ngày, bạn cho vào lọ thủy tinh, đặt một lớp nilon trên miệng lọ trước khi đóng nắp để ngăn không khí không lọt vào gây ẩm mốc.

Để hạt tiêu được thơm ngon nhất, giữ được mùi vị đặc trưng, có một cách dễ dàng và mang lại hiệu quả cao chính là đem rang. Sau đó có thể đóng gói hoặc bỏ vào lọ thủy tinh đậy kín. Một điều lưu ý là chỉ nên xay một lượng nhỏ dùng dần trong thời gian ngắn vì khi đã xay, hạt tiêu sẽ không để được lâu như hạt tiêu chưa xay. Như vậy, bạn đã biết hạt tiêu để được bao lâu.

Với các sản phẩm hạt tiêu của Dacsan.com, bạn cứ yên tâm vì hương vị và chất lượng luôn được đảm bảo trong quá trình bạn sử dụng.

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Hạt tiêu để được bao lâu?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: