Thịt lợn gác bếp - Đặc sản Tây Bắc siêu ngon tại Hà Nội

Thịt lợn gác bếp - một biến tấu mới của món thịt lợn, rất đáng để bạn thưởng thức.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 05/10/2022

Thịt lợn gác bếp - một biến tấu mới của món thịt lợn, rất đáng để bạn thưởng thức. Đây là món ăn có công thức chế biến, bảo quản thức ăn nguồn gốc từ người dân tộc Thái. Các công đoạn sơ chế, tẩm ướp và gác bếp được thực hiện kỹ lưỡng. Món ăn này là lựa chọn không thể bỏ qua trong các bữa ăn nhậu.

Công thức chế biến thịt lợn gác bếp chuẩn vị người Thái

Để có thể hiểu rõ hơn về quy trình sản phẩm làm thịt lợn gác bếp, mời bạn cùng tham khảo cách làm sau:

Những chú lợn được chọn để lấy thịt là những chú lợn ngon nhất, được thả trong rừng, thơm mềm và chắc thịt. Sau khi thịt lợn, người ta chọn lấy phần thịt ở mông, thăn và đùi lợn. Sau đó, đem rửa sạch, để ráo nước. Thịt lợn khi gác bếp thường hao hơn so với thịt trâu và thịt bò. Bởi vậy nên khi thái miếng thịt lợn cũng thường to hơn miếng thịt trâu, bò để làm khô. Thông thường, người ta sẽ thái thịt lợn thành từng miếng vuông vắn dài khoảng 20-25cm, rộng 9-10cm, dày 4-5cm rồi tẩm ướp với gia vị Tây Bắc.

Gia vị là yếu tố quyết định khiến món thịt lợn gác bếp ngon

Gia vị để làm thịt lợn gác bếp bao gồm muối, ớt, gừng, tỏi, mắc khén, hạt dổi. Thêm vào đó là vài loại lá rừng tùy theo người làm lựa chọn. Tất cả những loại gia vị này đem giã nhuyễn với nhau tạo ra một hỗn hợp tẩm ướp thịt. Một lưu ý quan trọng khi đem trộn đều thịt lợn đã thái miếng với gia vị đó là phải phủ hỗn hợp lên toàn bộ phần thịt lợn. Để hương vị đúng chuẩn, người ta không đem đi gác bếp ngay mà phải để khoảng 2-3 tiếng cho gia vị ngấm đều vào từng thớ thịt. Sau đó, chúng được xiên vào từng thanh nứa đã vót sẵn rồi đem treo lên gác bếp.Khi đã treo thịt lên gác bếp, người ta dùng củi đốt liên tục ở dưới để sấy thịt trong khoảng 5-7 giờ. Thịt được sấy khô bằng than củi và khói bếp một cách tự nhiên. Sau đó, sẽ được sấy bằng củi lửa đun hằng ngày để đạt đến độ chín an toàn mà vẫn giữ trọn hương vị thơm ngon.

Món thịt lợn gác bếp có thể làm quà tặng hoặc dùng làm món ăn hằng ngày

Món thịt heo gác bếp rất phù hợp để làm quà biếu cho bạn bè hay người thân vì nét độc đáo trong hương vị và cái mới lạ của nó.

Sản phẩm thịt lợn gác bếp của Dacsan.com có xuất xứ từ dân tộc Thái Tây Bắc. Là thịt lợn gác bếp loại ngon dạng nguyên miếng, bảo quản trong túi hút chân không, giao hàng toàn quốc.

Liên hệ ngay: Dacsan.com - 0901 486 486 để thưởng thức đặc sản Tây Bắc này bạn nhé!

Bạn đang xem: Thịt lợn gác bếp - Đặc sản Tây Bắc siêu ngon tại Hà Nội
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: