Thế nào là hũ rượu ba kích chuẩn dành cho các quý ông?

Khi lựa chọn ba kích để ngâm rượu, mọi người cần chú ý đến cách chế biến và cách ngâm vì nó góp phần quyết định chất lượng của rượu.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 18/01/2022

Khi lựa chọn ba kích để ngâm rượu, mọi người cần chú ý đến cách chế biến và cách ngâm vì nó góp phần quyết định chất lượng của rượu.

Nên chọn ba kích loại nào để ngâm rượu?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi rao bán củ ba kích khô. Quý khách lưu ý củ ba kích khô không bao giờ tốt bằng củ tươi bởi vì một số lý do sau đây:

- Củ khô quý khách hàng sẽ không thể nhận biết được là củ ba kích tím hay ba kích trắng, củ có đồng đều hay không và non hay già.

- Củ khô khi phơi sẽ mất 1 số chất rất lợi cho sức khỏe như Vitamin C, các Vitamin khác chỉ tồn tại khi củ tươi.

Chính vì vậy, quý khách hàng hãy mua củ ba kích tím tươi để có thể kiểm tra được chất lượng củ. Ba kích tím tươi được trồng ở Quảng Ninh là loại ba kích có tiếng hơn cả.

Cách ngâm rượu ba kích tươi

Bước 1: Rửa sạch củ ba kích cho hết đất cát. Sau đó, để khô ráo nước.

Bước 2: Bóc bỏ phần lõi, chỉ lấy phần thịt. Đây là bước rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Ba kích rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên hầu hết mọi người đều không biết là phần lõi ba kích không hề tốt cho tim và còn làm giảm ham muốn, gây liệt dương nếu quá lạm dụng. Chính vì thế, các bạn cần hết sức cẩn thận.

Bước 3: Chuẩn bị 1 chậu nước sạch, cho 1 thìa muối vào sau đó cho tất cả số ba kích đã lọc hết lõi ở trên vào ngâm trong khoảng 15 phút, rửa sạch, vớt ra để ráo.

Bước 4: Rửa sạch bình, tráng bình bằng rượu. Sau đó, cho lần lượt vào bình. Rót từ từ mật ong lên trên. Tiếp đó, rót từ từ số rượu đã chuẩn bị ở trên vào ngập ba kích. Rồi đậy nắp, để chỗ kín, ít người đi lại.

Bước 5: Sau khoảng 20 ngày, bạn đem bình rượu ra, mở nắp và dùng đũa khô và sạch khuấy đều lên để cho mật ong hòa tan khắp bình và màu của ba kích được đều đẹp. Sau đó, lại đậy nắp kín, đem cất để thêm 2 – 3 tháng nữa là có thể mang ra sử dụng được.

Lưu ý: Sau 2 – 3 tháng là có thể sử dụng được rượu ba kích. Tuy nhiên, rượu ba kích càng để lâu thì càng ngon.

Nếu quý khách còn thắc mắc về cách lựa chọn, địa chỉ mua, cách sử dụng ba kích tại TP HCM, vui lòng liên hệ Dacsan.com, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ những thông tin cần thiết.

Bạn đang xem: Thế nào là hũ rượu ba kích chuẩn dành cho các quý ông?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: