RƯỢU TÁO MÈO - LIỀU THUỐC HỖ TRỢ TIÊU HÓA ĐƯỢC CHUYÊN GIA KHUYÊN DÙNG

Táo mèo là loại cây không xa lạ gì với các tộc người thiểu số vùng núi Tây Bắc.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 25/07/2021

Táo mèo là loại cây không xa lạ gì với các tộc người thiểu số vùng núi Tây Bắc. Loại cây này thường mọc tự nhiên ở các sườn núi phía Bắc Việt Nam. Và chỉ nơi đây, cây táo mèo mới phát triển được nên càng làm tăng sự quý hiếm và giá trị riêng của chúng. Táo mèo ngâm rượu tạo thành thức uống không chỉ nồng ấm mà còn cực kỳ tốt cho sức khỏe. Công dụng nổi bật trong số đó là hỗ trợ rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Rượu táo mèo giúp cải thiện khả năng tiêu hóa rất hiệu quả

Không sai khi cho rằng táo mèo là liều thuốc hỗ trợ tiêu hóa hữu hiệu được các chuyên gia khuyên dùng bởi đặc tính chua và chát vốn có. Thịt quả và nước trong táo mèo giúp kích thích vị giác cực kỳ tốt bởi có chứa hợp chất thúc đẩy enzym tiêu hóa, tạo cảm giác ăn uống ngon miệng hơn. Hơn nữa, rượu táo mèo còn giải quyết được các vấn đề rối loạn tiêu hóa như táo bón, tiêu chảy rất hiệu quả. 

Đa phần những gia đình vùng Tây Bắc đều có một bình rượu táo mèo trong nhà. Đặc biệt, với những ai hay bị đầy bụng, khó tiêu thì chỉ cần uống một chén rượu nhỏ trước bữa ăn, không nên uống nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của gan và thận. Đảm bảo sau 2, 3 ngày tình trạng chướng bụng ấy sẽ cải thiện đáng kể. Ngoài hỗ trợ các bệnh về tiêu hóa thì rượu táo mèo còn chữa mất ngủ, điều trị xương khớp và chức năng tim mạch rất hữu hiệu.

Sử dụng rượu táo mèo thế nào để đạt được kết quả mong đợi

Để sử dụng táo mèo sao cho hiệu quả thì phải có liều lượng dùng nhất định. Dù biết rằng tốt cho sức khỏe nhưng nếu dùng nhiều sẽ gây phản tác dụng, thậm chí gây nguy hiểm tới các chức năng khác của cơ thể. Rượu táo mèo đạt chuẩn chất lượng thì phải có thời gian ngâm tối thiểu 6 tháng, lúc này hương vị mới đậm đà và dưỡng chất cũng đầy đủ nhất. 

Mỗi ngày bạn nên uống nhiều nhất 2 ly rượu, đặc biệt trước bữa ăn để kích thích hệ tiêu hóa, ăn cơm ngon hơn. Quan trọng là sau khi dùng xong nhớ đóng chặt nắp lại tránh để gió vào ảnh hưởng đến chất lượng của rượu.

Còn bất kỳ thắc mắc gì về rượu táo mèo hay sản phẩm táo mèo tươi, táo mèo khô, bạn hãy nhớ liên lạc với Dacsan.com ngay nhé!

Bạn đang xem: RƯỢU TÁO MÈO - LIỀU THUỐC HỖ TRỢ TIÊU HÓA ĐƯỢC CHUYÊN GIA KHUYÊN DÙNG
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: