NHỮNG LƯU Ý KHI CHẾ BIẾN DỒI SỤN

Dồi sụn là món ăn ngon không chỉ là để ăn vặt, ăn chơi hay làm mồi trên các cuộc nhậu mà còn là món ăn ngon, đậm vị đưa cơm trong các bữa ăn gia đình.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 11/07/2021

Dồi sụn là món ăn ngon không chỉ là để ăn vặt, ăn chơi hay làm mồi trên các cuộc nhậu mà còn là món ăn ngon, đậm vị đưa cơm trong các bữa ăn gia đình. Để món dồi được ngon và ngọt khi chế biến chúng ta cần nắm một số ý và mẹo nhỏ. Hôm nay, Dacsan.com chia sẻ đến các bạn những lưu ý khi chế biến dồi sụn.

Làm sao để dồi sụn được ngon và ngọt?

Để dồi có độ ngọt và mềm

Lòng heo bạn chọn mua phải là lòng non có màu ửng hồng và phần dịch bên trong có màu trắng bạn nên tránh mua lòng non có dịch màu vàng bên trong sẽ có vị đắng khi ăn. Không có lòng non thì bạn nên đợi hôm sau làm đừng mua lòng già vì lòng già sẽ làm dồi sụn không có độ mềm và ngọt.

Khử hết mùi hôi và tanh của lòng lợn

Lòng non có nhiều dịch nên sẽ có mùi tanh nên bạn cần chà rửa và khử mùi sạch sẽ trước khi chế biến để có được món dồi sụn ngon. Khi lộn trái lòng ra phải chà rửa cho sạch hết dịch trắng bên trong. Rửa sạch lòng với muối sống cùng một chút nước ấm sau đó khử mùi bằng chanh hoặc giấm và cuối cùng là thêm một chút rượu gừng vào để khử cho hoàn toàn sạch mùi.

Đặc biệt lưu ý khi luộc dồi sụn

Sau khi nhồi xong phần nhân vào bên trong dồi sụn và đem đi luộc sơ cho dồi được nở. Trong quá trình dồi nở phồng bạn nên dùng tăm nhọn chích vào từng đoạn dồi để khi chín sẽ có được món dồi sụn thơm ngon mà không bị nứt vỏ ngoài.

Làm sao để lựa chọn mua được món dồi sụn làm sẵn ngon

Khi không có thời gian chế biến tại nhà nhưng lại muốn thưởng thức món dồi sụn nướng hoặc chiên thơm ngon, béo bổ bạn có thể tìm mua những túi dồi sụn đã được làm sẵn. Để mua được dồi sụn làm sẵn ngon điều đầu tiên bạn cần chú ý là sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có địa điểm và thời gian sản xuất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất dồi sụn, bạn tìm mua tại các đơn vị sản xuất và phân phối có uy tín bởi vì hiện tại có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc làm từ nguồn nguyên liệu bẩn.

Địa chỉ mua dồi sụn tại TP Hồ Chí Minh

Bạn hãy yên tâm, tại Hồ Chí Minh đã có Dacsan.com – đơn vị chuyên cung cấp dồi sụn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Những túi dồi sụn tại Dacsan.com luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, sản phẩm luôn được nhập mới hàng ngày nên đảm bảo độ tươi ngon. Bạn có thể gọi ngay đến số 0901 486 486 để đặt hoặc truy cập vào website Dacsan.com để được tư vấn và đặt hàng nhé!

Bạn đang xem: NHỮNG LƯU Ý KHI CHẾ BIẾN DỒI SỤN
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: