NHỮNG LƯU Ý KHI CHẾ BIẾN CHẢ ỐC HÀ NỘI

Đầu bếp là nghệ nhân vì họ phải tinh tế, tỉ mỉ, cẩn thận trong từng công đoạn.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 10/07/2021

Đầu bếp là nghệ nhân vì họ phải tinh tế, tỉ mỉ, cẩn thận trong từng công đoạn. Để nấu được món ăn ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm, đầu bếp phải có nhiều kinh nghiệm. Món ăn gì cũng có những mẹo vặt và lưu ý khi chế biến. Hôm nay Dacsan.com chia sẻ đến các bạn những lưu ý khi chế biến chả ốc Hà Nội.

Vì sao phải chú ý khi chế biến chả ốc

Chả ốc được làm từ ruột ốc và thịt lợn cùng các loại rau gia vị.

Ốc là loài bò ở tầng đáy bùn của ao hồ sông suối nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ ngộ độc thực phẩm nếu không kĩ ở khâu lựa chọn và sơ chế.

Thịt lợn thì ngày nay có quá nhiều loại. Vì chỉ tiêu lợi nhuận mà một số trang trại sử dụng chất kích thích và tăng trưởng nhiều. Dẫn đến thịt lợn mất ngon và không an toàn.

Rau củ thì càng phải nhặt rửa sạch sẽ bởi bùn đất có thể làm mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Lưu ý khi chế biến chả ốc Hà Nội

Lưu ý đối với ốc

Đầu tiên là khâu lựa chọn mua ốc. Ốc được mua phải là ốc còn sống, những con có lưỡi thụt vô sâu bên trong là những con đã chết. Nếu không lựa kĩ mua trúng ốc chết có mùi thối sẽ mất ngon và không an toàn.

Khi mua ốc về phải ngâm rửa sạch sẽ. Sau khi ngâm rửa cần luộc để khều lấy thịt ốc. Phần thịt ốc có gan cứng nằm ở phần giữa đầu lưỡi bạn cần phải khưi và loại bỏ đi. Thêm nữa, phần ruột ốc là nơi chứa nhiều thức ăn và chất bẩn không nên lấy phần này. Lưỡi ốc là phần ngon nhất cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ ký sinh trùng. Sau khi lưỡi ốc được lấy ra cần chà rửa lại sạch sẽ bằng nước muối ấm.

Tiếp theo là thịt lợn

Thịt lợn phải lựa mua loại tươi ngon để làm giò sống. Thịt lợn chọn mua loại có màu hồng nhạt tráng mua loại có màu đỏ tươi như thịt bò. Nếu bạn mua giò sống xay sẵn nên chọn mua ở quầy có túi bóng che đậy tránh ruồi nhặng. Bời vì giò sống đã xay về sẽ không vệ sinh rửa lại được.

Phần rau củ gia vị

Hành tím nên loại bỏ phần hư hoặc dập để đảm bảo chả ốc thành phẩm có mùi thơm ngon.

Lá lốt nhặt và rửa sạch bùn đất.

Đặc biệt thành phẩm chả ốc cuối cùng phải được nấu chín trước khi ăn.

Mua chả ốc Hà Nội tại Hồ Chí Minh

Chả ốc Hà Nội của Dacsan.com sản xuất và phân phối được làm từ những nguyên liệu tươi ngon. Nguyên liệu được lựa chọn và vệ sinh sơ chế kĩ. Do vậy thành phẩm chả ốc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hãy liên hệ với Dacsan.com để được mua những túi chả ốc tươi ngon tại Hồ Chí Minh nhé!

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: NHỮNG LƯU Ý KHI CHẾ BIẾN CHẢ ỐC HÀ NỘI
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: