Nhà hàng bún đậu mắm tôm Việt lot top 30 quán ăn ngon nhất trên báo Mỹ

Một nhà hàng Việt vinh dự nằm trong top 30 quán ăn ngon nhất của báo Mỹ đó là Mam (từ Mắm trong Bún Đậu Mắm Tôm). Chủ nhân của nhà hàng này là anh Jerald Head và vợ, chị Nhung Dao Head. Nhà hàng được thành lập vào mùa hè năm 2022.

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 24/04/2023

Một nhà hàng bún đậu mắm tôm Việt bán ở thành phố New York mới đây đã lot top 30 quán ăn ngon nhất, theo bình chọn của tờ New York Times với thực đơn khiến khách hàng hết lời ca ngợi. Ẩm thực Việt lại một lần nữa lại được vang tên bên ngoài lãnh thổ.

Nhà hàng trên đất Mỹ với thực đơn toàn món Việt

Nhà hàng Việt vinh dự nằm trong top 30 quán ăn ngon nhất của báo Mỹ đó là một nhà hàng nhỏ, tên là Mam (từ Mắm trong Bún Đậu Mắm Tôm), thường mở vào cuối tuần, từ tối thứ 6 đến Chủ nhật. Chủ nhân của nhà hàng này là anh Jerald Head và vợ, chị Nhung Dao Head. Nhà hàng được thành lập vào mùa hè năm 2022.

Món ăn chính tại nhà hàng Mam là món bún đậu mắm tôm có nguồn gốc từ Hà Nội. Một phần bún đậu mắm tôm bao gồm đậu hũ tự làm, dồi, bún lá, và các thức ăn đi kèm chấm với mắm tôm – một loại mắm đặc trưng của người Việt có mùi hương mạnh.

Cách làm món bún đậu mắm tôm của nhà hàng Mam ở thành phố New York

Đầu tiên, vợ chồng chị Nhung Dao đã tự làm đậu hũ bằng chiếc máy nặng 27kg mà 2 vợ chồng mang về từ Việt Nam tới. Còn dồi heo được làm theo công thức mà Head học từ bố vợ.

Để có mắm tôm Việt Nam, chị Nhung Dao và chồng Jerald Head nhập khẩu sản phẩm từ Việt Nam, pha thêm với nước cốt chanh, đường, nước cốt chanh và ớt Thái. Cách bày biện món bún đậu mắm tôm của nhà hàng Mắm cũng mang nét đặc trưng của người Việt. Các thức ăn bày trên với chiếc lá tre và các thành phần được xếp thành hình tròn.

Giá một phần bún đậu cơ bản được bán là 14 USD (khoảng 320 nghìn VNĐ). Thực khách có thể gọi thêm các thức ăn đi kèm tùy thích. Phần bún đậu "cao cấp nhất" có giá 35 USD (tương đương 820 nghìn VNĐ), phần này đủ lớn để chia cho mọi người cùng ăn. Hiện nay, chị Nhung Dao và chồng cũng đang điều chỉnh thực đơn, cho thêm các món đặc sản của Việt Nam khác, chẳng hạn như cá nướng nguyên con, ốc nhồi, lầu gà lá é, bún riêu ốc chả, bún bò… để giới thiệu ẩm thực Việt tới thực khách quốc tế. Nhưng món nổi tiếng nhất vẫn là món bún đậu mắm tôm.

Nhà hàng Mam là điểm đến yêu thích của thực khách tại Mỹ

Nhà hàng Mam nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các người dùng Instagram. Tất cả các món ăn Việt Nam đều thu hút sự chú ý của thực khách. Bản thân người chủ nhà hàng, vợ chồng Nhung Dao vẫn luôn tập trung vào từng món ăn, như một cách bảo vệ chất lượng và nền tảng làm nên ẩm thực Việt.

Những lời comment của thực khách khi đến thưởng thức ẩm thực Việt tại nhà hàng Mam ở New York:

  • Đây là phần thưởng xứng đáng, đồ ăn của các bạn rất tuyệt vời!
  • Trên cả xứng đáng, xin chúc mừng
  • Chúng tôi nóng lòng muốn đến ăn thử! Chúng tôi đã đến Việt Nam vào tháng 2 và đã phải lòng đất nước, con người và ẩm thực nơi đây.

Dacsan.com tự hào góp phần giữ gìn và phát triển món bún đậu mắm tôm Việt. Hiện Dacsan.com đang cung cấp nguyên liệu bún đậu mắm tôm chất lượng chuẩn vị, chính gốc bao gồm: chả cốm, nem chua rán, chả cua, chả ốc, dồi sụn, mắm tôm, nước sấu, nước mơ cho nhiều quán đông khách tại TP Hồ Chí Minh, như một cách góp phần bảo vệ chất lượng và nền tảng ẩm thực Việt.

Bạn đang xem: Nhà hàng bún đậu mắm tôm Việt lot top 30 quán ăn ngon nhất trên báo Mỹ
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: