Mua và dự trữ thực phẩm trong tủ lạnh mùa dịch Corona như thế nào?

Những ngày mùa dịch corona, người dân được khuyến cáo hạn chế đến nơi đông người. Do vậy, các gia đình có xu hướng dự trữ thực phẩm trong tủ lạnh.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 18/02/2020

Những ngày mùa dịch corona, người dân được khuyến cáo hạn chế đến nơi đông người. Do vậy, các gia đình có xu hướng dự trữ thực phẩm trong tủ lạnh để ăn dần vài ba ngày đến 1 tuần. Vậy mua và dự trữ thực phẩm trong tủ lạnh mùa dịch corona sao cho an toàn?

Có nên mua và dự trữ thực phẩm trong tủ lạnh?

Không phải chờ đến mùa dịch bệnh, người ta mời bàn đến khái niệm dự trữ thực phẩm trong tủ lạnh. Thực tế cho thấy, nhiều gia đình do bận công việc hoặc neo người thường có thói quen cuối tuần mua thực phẩm rồi về sắp xếp, sơ chế dùng cho cả tuần. Việc làm này thật sự hữu ích cho những người bận rộn. Ở Nhật, một đất nước coi trọng về sức khỏe và sự tự nhiên, người dân ở đây cũng thường dự trữ thực phẩm tủ lạnh ăn dần trong 1 tuần.

Dự trữ thực phẩm trong mùa dịch bệnh chỉ trở nên xấu xí khi bạn hùa theo đám đông, mua dự trữ thực phẩm với số lượng lớn, dự trữ dài ngày bởi nó sẽ gây ra tình trạng khan hiếm thực phẩm, tăng giá…

Bạn nên dự trữ thực phẩm trong tủ lạnh như thế nào?

Để dự trữ thực phẩm trong tủ lạnh an toàn và giữ nguyên độ tươi ngon, cũng như chất lượng thực phẩm, bạn cần lưu ý những nguyên tắc sau:

- Nhiệt độ tủ lạnh phù hợp nhất là dưới 4 độ C. Không nên để nhiệt độ tủ lạnh quá ấm bởi trên 4 độ C là môi trường cho vi khuẩn phát triển. Nên giữ một nhiệt kế riêng trong tủ lạnh để kiểm tra an toàn, nhất là tủ lạnh không có màn hình hiển thị nhiệt độ kỹ thuật số.

- Với rau củ quả, bạn nên bọc trong túi đựng để không làm phân tán vi khuẩn và giữ vệ sinh cho tủ lạnh. Bạn nên rửa sạch, thấm khô mới bọc lại trong túi đựng.

- Ban nên “ăn đến đâu rã đông đến đó”, tránh tình trạng rã đông xong rồi cấp đông lại sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

- Bạn nên rã đông bằng phương pháp tự nhiên là tốt nhất và trữ thức ăn thừa trong hộp có nắp

- Nên vệ sinh tủ mỗi tháng một lần để tiêu diệt vi khuẩn. Quy trình vệ sinh tủ lạnh, đầu tiên là lấy tất cả thực phẩm ra ngoài và lau sạch bề mặt tủ bằng nước xà phòng ấm. Sau đó, sử dụng giấm hoặc baking soda để vệ sinh, rồi lau khô bằng khăn giấy hoặc khăn bếp sạch.

- Làm sạch khay đựng đá bằng nước ấm và xà phòng, sau đó chờ khô mới đổ đầy nước trở lại và đông lạnh.

 

- Một số thực phẩm dữ trữ trong tủ lạnh bạn nên chuẩn bị để gia đình có những bữa ăn đa dạng, ngon miệng và hấp dẫn đó là các loại chả (chả cốm, chả cua, chả sụn, chả cá), một vài món nhậu ngon (dồi sụn, thịt trâu gác bếp, thịt heo gác bếp, bò ngâm mắm...), một số món ăn vặt bổ dưỡng như nem chua rán…Tham khảo các món ngon có thể dự trữ trong tủ lạnh ăn dần mà đảm bảo an toàn thực phẩm tại website Dacsan.com.

Bạn đang xem: Mua và dự trữ thực phẩm trong tủ lạnh mùa dịch Corona như thế nào?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: