Tháng 3 mùa hoa ban nở rộ trắng trời Tây Bắc

Khắp lưng đèo, đỉnh núi và cả những con đường thành phố, hoa ban đã bung nở những cánh trắng, tím đẹp say lòng người.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 02/03/2020

Tháng 3, trên khắp những nẻo đường của Điện Biên và vùng núi Tây Bắc, hoa ban đã nở rộ khiến ai cũng trầm trồ, thích thú.

Khắp lưng đèo, đỉnh núi và cả những con đường thành phố, hoa ban đã bung nở những cánh trắng, tím đẹp say lòng người. Mùa hoa ban tại Tây Bắc kéo dài đến tháng 4. Tại thời điểm này, sẽ có nhiều lễ hội, trò chơi của đồng bào các dân tộc Tây Bắc được tổ chức từng bừng.

Hoa ban có một sắc màu thật đặc biệt, màu trắng tinh khôi hòa cùng sắc tím, tượng trưng cho tình yêu thủy chung, son sắt.

Bạn biết không, loài hoa ban mộng mơ này có hẳn một truyền thuyết đi cùng. Đó loài hoa gắn liền với câu chuyện về một cô gái xinh đẹp tên là Ban. Biết bao chàng trai đem lòng si mê và theo đuổi Ban. Tuy nhiên, Ban chỉ dành tình yêu cho một chàng trai nghèo, tài giỏi tên là Khum. Tình yêu đẹp này đã bị gia đình cô gái ngăn cấm, chia rẽ đến cùng. Không cam chịu sự chia ly, hai người đã trốn đi với mong ước sống cùng nhau. Tuy nhiên, mọi sự không như ý muốn. Hai người chết đi khi tình yêu chưa trọn vẹn. Cô gái đã hóa thành loài cây cho sắc hoa trắng tím tinh khôi, đó chính là cây hoa ban.

Các thiếu nữ xinh đẹp bên hoa ban Tây Bắc đang nở rộ

Mùa hoa ban Tây Bắc nở rộ đẹp mê lòng người. Mời bạn cùng ngắm những hình ảnh đẹp về hoa ban Tây Bắc nở rộ năm nay. Và cùng thưởng thức những đặc sản Tây Bắc ngon có tại Dacsan.com đó là thịt trâu gác bếp, thịt heo gác bếp. Món ngon đậm vị núi rừng đã trở thành món yêu thích của các tín đồ ẩm thực ngay từ lần đầu nếm vị. Nếu bạn nhớ đặc sản Tây Bắc, đặc sản Điện Biên, hãy để Dacsan.com mang đến cho bạn.

Thịt trâu gác bếp là món ngon mà nhất định mà bạn nên thử. Sản phẩm ngon, sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm chỉ có tại Dacsan.com.

Bạn đang xem: Tháng 3 mùa hoa ban nở rộ trắng trời Tây Bắc
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: