Mua thịt trâu gác bếp ở đâu ngon?

Mua thịt trâu gác bếp ở đâu ngon, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm lại vừa ngon về khẩu vị?

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 10/11/2018

Mua thịt trâu gác bếp ở đâu ngon, vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm lại vừa ngon về khẩu vị? Trước hết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua về món ăn độc đáo này đã nhé!

Trâu gác bếp còn gọi là thịt trâu khô, thịt trâu hun khói, là món ăn đậm chất truyền thống của dân tộc Thái. Không chỉ là đặc sản lạ miệng chiêu đãi người khách phương xa, món ăn còn trở thành quà biếu ý nghĩa tặng người thân, bạn bè dịp quan trọng.

Thịt được làm từ phần bắp hay thăn trâu, loài vật thường thả rông trên các sườn đồi Tây Bắc nên thịt săn chắc mà đậm vị. Xưa kia, người Thái đen nghĩ ra cách ướp sẵn thịt trâu, bò rồi gác lên bếp để bảo quản được lâu, dùng trong những ngày quan trọng. Món ăn như thực phẩm khô dự trữ trong ngày mưa gió. Dần dần, thực khách miền xuôi khi tới miền ngược lại đâm nghiền món khô này.

Chế biến trâu gác bếp không khó nhưng lắm công phu. Thịt được lọc từ phần nạc như thăn, bắp, lưng, lọc thái dọc thớ thành thanh dài. Miếng thịt tươi được tẩm nhiều loại gia vị như ớt, tiêu, gừng... và không thể thiếu “linh hồn của gia vị Tây Bắc”: hạt mắc khén. Thứ gia vị bé xíu nhưng tạo cho món trâu hương vị rất đặc biệt khó lẫn.

Sau khi thịt ngấm, người Thái mắc dây thịt gác lên dàn bếp. Nguyên liệu đun từ những thứ có sẵn của núi rừng. Qua hàng tuần gác bếp, từng dải thịt thấm đều quyện hơi khói tự nhiên rồi khô lại. Gia vị cũng từ từ ngấm đẫm từng thớ thịt bên trong. Miếng thịt dần quắt lại, nâu ánh tự nhiên. Trên bề mặt thịt sót lại vài miếng ớt khô, hạt tiêu. Sau đó, thịt trâu gác bếp sẽ được hấp để đảm bảo miếng thịt 100% làm chín.

Thịt trâu gác bếp của Dacsan.com là sản phẩm đảm bảo các yêu cầu của khách hàng: Một món ăn ngon, ngọt tự nhiên, an toàn và sang trọng!

Như vậy, mua thịt trâu gác bếp ở đâu ngon, chỉ có thể là Dacsan.com.

Sản phẩm của chúng tôi có thể cắt miếng không đẹp, không chuyên nghiệp, màu sắc không ấn tượng như các cơ sở sản xuất thương mại khác! Chúng tôi cam kết:

- Thịt trâu tươi, sạch, trâu ăn cỏ, không dịch bệnh

- Không sử dụng hóa chất tẩm ướp, bảo quản

- Thịt trâu gác bếp đã được làm chín, đóng gói, hút chân không, bảo quản lạnh nên khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

HOTLINE đặt hàng thịt trâu gác bếp ngon tại TP HCM: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Mua thịt trâu gác bếp ở đâu ngon?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: