Mua ba kích và rượu ba kích ở đâu uy tín?

Ba kích tím là một loại thảo dược quý và để lựa chọn được những củ ba kích tím tươi Quảng Ninh, đủ độ tuổi, tươi ngon để ngâm rượu thật không dễ.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 25/12/2021

Ba kích tím là một loại thảo dược quý và để lựa chọn được những củ ba kích tím tươi Quảng Ninh, đủ độ tuổi, tươi ngon để ngâm rượu thật không dễ. Bởi hiện nay tràn lan đủ các loại ba kích trên thị trường: ba kích tím, ba kích trắng, ba kích Trung Quốc, ba kích trồng công nghiệp ngắn ngày…. Chính vì vậy, Dacsan.com viết bài này với mong muốn quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình những củ ba kích “chuẩn” nhất.

Cách phân biệt ba kích tím và ba kích trắng:

Ba kích tím:

Đây là loại được sử dụng phổ biến từ xưa vì nó rất tốt cho sức khỏe. Không phải ba kích tím là củ của nó có màu tím. Chúng ta nên biết rằng, cái tên ba kích tím và ba kích trắng có là do: Khi mang ngâm với rượu, loại ba kích nào có khả năng làm màu rượu chuyển thành màu tím thì gọi là ba kích tím.

Ba kích trắng:

Loại này ít được sử dụng, do tác dụng không tốt bằng loại ba kích tím.

Hướng dẫn phân biệt:

- Củ ba kích trắng có màu vàng nhạt hơn, phần thịt bên trong có màu trắng trong, không có sắc tím.

- Khi ngâm ba kích trắng với rượu: rượu không chuyển được sang màu tím

Phân biệt ba kích trồng và ba kích tự nhiên

Ba kích rừng hiện nay cực kỳ hiếm, do rừng đã bị khai thác hết nên rất khó có thể kiếm được ba kích rừng tự nhiên. Dacsan.com sẽ hướng dẫn khách hàng phân biệt ba kích trồng công nghiệp và ba kích trồng bán tự nhiên.

Ba kích trồng công nghiệp: củ khá đồng đều vì trồng cùng một thời điểm, to, củ mọng nước, không bị sâu hà, vỏ mỏng và nhẵn, không có vết sần sùi của thời gian. Củ trồng trên đất được bón kỹ nên hầu như không có một đốt xoắn vặn nào.

Ba kích trồng bán tự nhiên: Ba kích trồng bán tự nhiên là ba kích tím trồng, tuy nhiên người trồng chỉ can thiệp ở thời điểm cây còn non, khi cây non đã bám đất tốt thì người trồng để cho cây phát triển tự nhiên. Đặc điểm của ba kích tím này là củ cứng, có thể bị sâu hà đục, vỏ bị xước do bám vào kẽ đá trong quá trình đào bới bị xước, củ nhiều vết xoắn vặn ngoằn ngoèo.

Nên mua ba kích tươi hay ba kích khô?

Ba kích tươi:

- Có chất lượng rất tốt, không có chứa chất bảo quản, do vừa thu hái xong

- Mùi vị: Loại này có mùi vị rất hấp dẫn, các chất chứa trong nó hầu như nguyên vẹn

- Có thể chế biến tùy theo ở thích của từng người

- Rất sạch. Đặc biệt là loại này mới được thu hái nên rất tươi và ngon.

Ba kích khô

- Dễ vận chuyển và bảo quản trong thời gian dài

- Đã được rút lõi, rất tiện cho việc sử dụng.

- Rất có thể sẽ bị tẩm hóa những chất bảo quản

- Có thể là hàng Trung Quốc nguy cơ là rất cao lên tới 80%

- Không sạch bằng ba kích tươi

- Bị mất chất trong quá trình phơi khô

- Mùi vị không được thơm ngon bằng ba kích tươi

- Có thể là hàng tồn trong một khoảng thời gian dài

Do vậy nếu khách hàng có thời gian và cẩn thận, chúng ta nên lựa chọn ba kích tươi.

Mua ba kích và rượu ba kích uy tín ở đâu?

Qua phân tích ở trên, chúng ta có thể nhận thấy, tốt nhất là ba kích tím tươi trồng bán tự nhiên. Và đây cũng chính là sản phẩm mà Dacsan.com cung cấp cho khách hàng. Với mục tiêu cung cấp các đặc sản vùng miền, tốt và an toàn cho sức khỏe, Dacsan.com đã và đang mang củ ba kích tím tươi chính hiệu Quảng Ninh tới TP HCM để phục vụ quý khách hàng Sài Gòn và khu vực phía Nam có nhu cầu. Ba kích tím do Dacsan.com cung cấp được trồng trực tiếp từ vùng ba kích nổi tiếng Ba Chẽ, Quảng Ninh. Ba kích tím tươi được chuyển qua đường hàng không vào Sài Gòn và giao tận nơi cho khách hàng.

Ngoài ba kích tím tươi, Dacsan.com còn cung cấp rượu ba kích. Rượu ba kích được ngâm từ những củ ba kích tím tươi ngon nhất (ba kích trên 5 tuổi) với thời gian trên 1 năm. Do vậy, khi thưởng thức, khách hàng sẽ cảm nhận được vị thơm ngon đặc trưng và tác dụng tuyệt vời từ ba kích Quảng Ninh mang lại.

Nếu quý khách còn thắc mắc về cách lựa chọn, địa chỉ mua, cách sử dụng ba kích, rượu ba kích tại TP HCM, vui lòng liên hệ với chúng tôi Dacsan.com, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ những thông tin cần thiết.

Dacsan.com - Tinh hoa đặc sản quà tặng!

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Mua ba kích và rượu ba kích ở đâu uy tín?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: