MÓN PHỞ BẮC ĂN SÁNG CỦA NGƯỜI THỦ ĐÔ CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Phở Việt Nam là món ăn mà rất nhiều dân tộc trên thế giới yêu thích bởi mùi vị đậm đặc trưng không thể lẫn với bất cứ món ăn nào.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 19/07/2021

Phở Việt Nam là món ăn mà rất nhiều dân tộc trên thế giới yêu thích bởi mùi vị đậm đặc trưng không thể lẫn với bất cứ món ăn nào. Bởi lẽ đó, phở Bắc cũng mang trên mình nét văn hóa riêng của con dân thủ đô khi cứ nhắc đến ăn sáng, người Hà Nội lại ngầm hiểu ngay đến đi ăn phở. Món ăn này có gì làm người ta nao lòng đến thế? Cùng Dacsan.com tìm hiểu nhiều hơn về nó và những điều đặc biệt của món ăn này nhé!

Lịch sử ra đời của phở Bắc

Đầu thế kỷ XX, phở ra đời với một tình huống éo le bởi các quầy thịt bò ế ẩm, không người mua. Thấy vậy, người Hà Nội đem nó vào lấy thịt và xương bò để nấu nên nước dùng chung với bánh phở thay cho thịt trâu, không ngờ nó ngon quá sức tưởng tượng.

Năm 1942, phở Bắc có mặt ở mọi nơi, nó là món ăn phục vụ cho mọi tầng lớp trong xã hội không phân biệt giàu, nghèo. Người ta săn lùng, tìm kiếm những gánh phở ở bất cứ đâu có bán đều không còn sót lại một tô. Nó là món ăn được ưa chuộng nhất thời bấy giờ.

Những điều thú vị về phở Bắc

Món ăn bất kể thời gian

Ít có món ngon nào đạt được tần suất sử dụng thường xuyên như phở Bắc. Ngoài việc ăn sáng ra, người dân thủ đô còn dùng nó cho mọi bữa chính trong ngày.

Năm 1990 dưới thời bao cấp, mặc dù khốn khó về lương thực, người ta đã sáng chế ra “phở không người lái” tức là phở không thịt để ăn cho đỡ cơn thèm. Có thể thấy sức hút của nó rất mạnh, cho đến ngày hôm nay thì dân Hà Nội ngày ngày đều thích và muốn ăn.

Kết hợp cùng quẩy

Khá thú vị đấy khi chỉ có người miền Bắc ăn phở cùng với bánh quẩy. Cách ăn này đã xuất hiện từ thập niên 60 giữa lúc khốn khó người ta mới thử ăn kèm với quẩy, ai ngờ lại rất lạ và ngon miệng. Người thủ đô vẫn áp dụng kết hợp cách ăn này cho đến tận hôm nay.

Điểm xuyến ở nước dùng

Có rất nhiều cách chế biến món ăn truyền thống này khác nhau, mỗi nơi sẽ cho ra một vị riêng tùy vào thành phần nguyên liệu mà họ cho vào nồi nước dùng.

Đối với món ăn này, nó đặc biệt bởi bí quyết gia truyền được ninh từ xương bò trong vòng 12 tiếng, cho thêm vào các loại như quế, hồi, gừng, sá sùng, thảo quả, đinh hương cùng nhiều loại gia vị khác nữa để cho ra vị nước dùng hoàn hảo nhất.

Phở Bắc là món ăn sáng thân thuộc của con người thủ đô. Tuy nhiên, bún chả cá Hà Nội cũng là món nước được người dân nơi đây ăn sáng khá nhiều. Bạn cũng nên tham khảo và thử ngay món ăn này!

Với các món ăn đặc sản Hà Nội, bạn cần gọi ngay đến số điện thoại 0901 486 486 của Dacsan.com để order về ngay và bắt đầu thử nấu để cả nhà mình cùng thưởng thức bạn nhé!

Bạn đang xem: MÓN PHỞ BẮC ĂN SÁNG CỦA NGƯỜI THỦ ĐÔ CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: