Mở quán bún đậu mắm tôm với 5 bước chi tiết cho người mới kinh doanh

Mở quán bún đậu mắm tôm để kinh doanh đang trở thành lựa chọn khởi nghiệp của rất nhiều người bởi xu hướng đi ăn hàng, ăn ngoài tiệm ưu tiên chọn món bún đậu ngày càng tăng.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 15/11/2022

Mở quán bún đậu mắm tôm để kinh doanh đang trở thành lựa chọn khởi nghiệp của rất nhiều người bởi xu hướng đi ăn hàng, ăn ngoài tiệm ưu tiên chọn món bún đậu ngày càng tăng. Thị trường ăn uống không ngừng mở rộng, đặc biệt là nơi đông dân như TP Hồ Chí Minh đã tạo cơ hội thu lợi nhuận lớn cho những ai biết nắm bắt. Tuy nhiên, nếu bạn muốn bước chân vào việc kinh doanh với ý định mở quán bún đậu mắm tôm thì một sự chuẩn bị kỹ lưỡng là điều quan trọng.

1. Mở quán bún đậu cần bao nhiêu vốn?

Một quán bún đậu có mô vừa và nhỏ không đòi hỏi nguồn vốn lớn và cơ sở vật chất cầu kỳ. Chừng 40 - 50 triệu là đủ.  Điều quan trọng bạn cần tìm một địa điểm gần chợ, trường học, khu công nghiệp, khu văn phòng, những nơi có đông người qua lại nhưng không nhất thiết phải là đường lớn, phố lớn…. Nếu địa điểm ấy có vỉa hè càng tốt. Bàn ghế vài bộ. Đầu tư thêm bộ công cụ chế biến. Tìm nguồn nguyên liệu bún đậu mắm tôm chất lượng, đảm bảo là bạn có thể tiến hành mở bán.  

2. Các bước chi tiết cho việc mở quán bún đậu mắm tôm

2.1. Lập bảng dự toán chi phí

Bảng dự toán chi phí mở quán bún đậu mắm tôm được tính toán dựa trên các yếu tố như:

Chi phí thuê mặt bằng kinh doanh

Chi phí thiết kế quán, thi công - thiết kế không gian quán

Chi phí trang thiết bị: bao gồm các trang thiết bị phần cứng như bàn ghế, máy lạnh, và thiết bị phục vụ chế biến tại khu vực bếp…

Chi phí nhập nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm

Chi phí nhân công

Chi phí duy trì hoạt động của quán như chi phí điện, gas, nước…

2.2. Tìm nguồn nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm

Tìm nơi nhập sỉ nguyên liệu bún đậu mắm tôm là một công tác chuẩn bị quan trọng cần được ưu tiên. Món ăn bún đậu mắm tôm dễ ăn, ngon miệng nhưng có những đặc trưng riêng. Không phải loại đậu hũ nào, loại chả cốm nào hay loại mắm tôm nào cũng có thể làm nguyên liệu cho bún đậu mắm tôm. Tất cả đều do sự chọn lựa mang tầm chủ ý của người kinh doanh nhằm mục đích có được chất lượng mẹt ngon nhất, đồng thời tạo dấu ấn với thực khách.

Vậy nên, tốt hơn cả là bạn nên nhập sỉ các nguyên liệu bún đậu mắm tôm từ các cơ sở uy tín đã cung cấp cho nhiều quán. Tại TPHCM, Dacsan.com là địa chỉ cung cấp nguyên liệu sỉ cho các quán bún đậu nổi tiếng tại đây. Bạn có thể đặt mua sỉ chả cốm, nem chua rán, dồi sụn, mắm tôm Thanh Hóa… tại Dacsan.com. Tất cả các nguyên liệu đều tươi sạch và đạt chuẩn an toàn thực phẩm theo quy định. Sẽ làm nên mẹt bún đậu thơm ngon, hấp dẫn và có nét riêng.

2.3. Xây dựng và thiết kế menu cho quán

Khi có nguồn nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm chuẩn vị thơm ngon, bước tiếp theo là bạn cần xây dựng một thực đơn đa dạng, hấp dẫn. Làm sao cho khách hàng có nhiều lựa chọn thú vị. Gợi ý một số món trong thực đơn là: Bún đậu thường, bún đậu chả cốm, bún đậu thập cẩm, bún đậu dồi sụn… Bên cạnh đó, bổ sung thêm các đồ uống phục vụ thực khách. Trong các mô hình tiêu biểu của quán bún đậu thì nước sấu, nước mơ là những loại nước nên có.

2.4. Tuyển dụng nhân sự

Nếu bạn mở quán bún đậu mắm tôm với mô hình quán nhỏ có thể tiết kiệm nhân sự bằng các nguồn lực có sẵn. Nếu bạn mở quy mô lớn thì cần những nhân viên được đào tạo bài bản và có tính chuyên nghiệp trong phục vụ. Tùy vào quy mô quán mà bạn có thể thuê nhiều hoặc ít nhân viên. Những vị trí cơ bản trong nhà hàng gồm: quản lý, các nhân viên bếp, nhân viên phục vụ và thu ngân.

Đặc trưng của nhân sự ngành kinh doanh ăn uống là không ổn định và có nhiều trình độ khác nhau. Do đó, khi tuyển dụng nhân sự cho quán của mình, bạn nên có sự đào tạo kỹ lưỡng đồng thời đưa ra chế độ đãi ngộ và mức lương hợp lý để tăng sự gắn bó và trung thành của nhân viên.

2.5. Lên kế hoạch marketing

Dù quán nhỏ, bạn đừng quên đưa ra các chương trình marketing để thu hút thực khách. Đó là các chương trình như giảm giá ngày khai trương,  tặng đồ uống đi kèm, minigame tích điểm đổi quà…

Chúc bạn thành công với việc mở quán bún đậu mắm tôm! Nếu có thắc mắc, khó khăn, bạn có thể liên hệ tới Dacsan.com – 0901 486 486 để được chia sẻ, giải đáp hoàn toàn miễn phí.

Bạn đang xem: Mở quán bún đậu mắm tôm với 5 bước chi tiết cho người mới kinh doanh
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: