MẸO HAY GIÚP BẠN PHÂN BIỆT TÔM KHÔ HÓA CHẤT VÀ TÔM KHÔ TỰ NHIÊN

Một số gợi ý sau đây của Dacsan.com sẽ giúp bạn phân biệt tôm khô tự nhiên với tôm khô nhuộm hóa chất để chọn thực phẩm an toàn cho bữa cơm gia đình nhé!

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 18/01/2022

Một số gợi ý sau đây của Dacsan.com sẽ giúp bạn phân biệt tôm khô tự nhiên với tôm khô nhuộm hóa chất để chọn thực phẩm an toàn cho bữa cơm gia đình nhé!

Để phân biệt, người tiêu dùng nên lưu ý tôm khô được nhuộm màu hóa học thường có màu sặc sỡ nhưng trông kém tự nhiên hơn tôm khô màu tự nhiên. Cụ thể, với tôm khô tự nhiên sẽ có màu hồng ở phần đuôi tôm, phần bụng tôm có màu hơi trắng ngà của thịt tôm, phần sống lưng vẫn còn ruột tôm màu đen. Còn đối với tôm tẩm hóa chất, màu tôm có thể có màu cam, đỏ hoặc hồng chóe đều khắp thân tôm.

Tránh mua tôm khô to hơn chiếc đũa 

Tôm khô to hơn chiếc đũa phần lớn là tôm sú nuôi hoặc tôm chón (sống ở biển - loại này có cát), hoặc tôm được ngâm hóa chất cho nở to ra.

Không nên mua loại tôm có giá quá rẻ tiền 

Loại tôm khô có giá 300-400k/kg chắc chắn là loại tôm kém chất lượng bởi quy trình làm ra 1kg tôm khô cực kỳ phức tạp, trải qua nhiều công đoạn khác nhau.

Ngâm nước

Nếu là loại tôm tẩm hóa chất, chỉ cần ngâm nước lạnh hoặc nước nóng một lúc sẽ phai màu ra bát nước, còn tôm khô tự nhiên, con tôm chỉ nở ra và bát nước vẫn trong.

Ăn thử

Tôm phải được phơi thật khô, con tôm cứng chứ không mềm, ăn thử thì rất ngon và ngọt, kết hợp với hương thơm rất khó quên. Ai đã từng ăn loại tôm khô này mới thấy được sức hấp dẫn của nó. Nếu là tôm nhuộm màu hay tẩm hóa chất thì vị ngọt và mùi thơm tự nhiên của tôm sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều mùi hóa chất.

Nếu vẫn còn bối rối, bạn hãy để lại tin nhắn hoặc gọi điện đến số 0901 486 486 để được tư vấn hướng dẫn về sản phẩm tôm khô tự nhiên, an toàn.

Bạn đang xem: MẸO HAY GIÚP BẠN PHÂN BIỆT TÔM KHÔ HÓA CHẤT VÀ TÔM KHÔ TỰ NHIÊN
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: