Lý do khi say rượu, bia người ta dễ nói ra những lời thật lòng

Rượu, bia là thứ đồ uống để lại nhiều cảm xúc. Bằng chứng là khi say có người như trở thành con người khác. Trong số đó thì không ít người can đảm nói ra những điều chẳng dám nói.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 23/09/2022

Rượu, bia là thứ đồ uống để lại nhiều cảm xúc. Bằng chứng là khi say có người như trở thành con người khác. Trong số đó thì không ít người can đảm nói ra những điều chẳng dám nói. Và cũng có không ít người say rượu dễ nói ra những lời thật lòng. Tại sao lại như vậy? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Chúng ta thường thấy một thực tế, sau khi sử dụng các đồ uống có cồn như rượu, bia, người uống sẽ có các cung bậc cảm xúc khác nhau. Có người thì như được giải tỏa stress. Có người thì cảm thấy phấn chấn hẳn lên. Có nhiều thì từ nói ít chuyển sang nói nhiều. Trong đó, không ít người cho rằng khi say rượu người ta mới nói lời thật lòng. Liệu điều này có thật sự đúng và lý do tại sao khi say rượu người ta thường nói thật?

Lý do khi say rượu người ta dễ nói lời thật lòng

Tại sao khi say rượu dễ nói lời thật lòng? Là bởi khi say, người uống sẽ cao hứng hơn. Điều này khiến họ nói nhiều hơn, tâm sự nhiều hơn, “quẩy” nhiệt tình hơn. Hơi men giống như một loại động lực để nhiều người trở nên can đảm hơn, dám bộc bạch những điều xưa nay giấu kín trong lòng.

Một ví dụ điển hình nhất là một người bình thường rất ít khi ca hát, nhưng có chút rượu bia thì thường xuyên dành mic của người bên cạnh. Lý do là họ có hứng để hát một cách nhiệt tình và quẩy “banh nóc”.

Thông thường, hành vi của con người được quyết định bởi hai yếu tố lí trí và tình cảm. Với một người bình thường không say rượu thì lý trí hoạt động mạnh hơn, suy nghĩ kỹ hơn về lời nói và hành động của mình. Họ có thể phán đoán được hậu quả khi mình nói ra, vì vậy họ có cảm giác sợ hãi nên giấu kín một số chuyện. Dù đó là chuyện tình yêu, công việc, gia đình hay bạn bè.

Còn với người say rượu, cơ thể của họ hưng phấn hơn. Họ để cho cảm xúc điều khiển hành vi và lời nói của mình. Họ không còn cảm giác sợ hãi. Lý trí suy giảm. Lúc này, nhiều người say rượu sẽ nhớ lại những chuyện vui buồn trước đây, sẵn sàng kể hết, nói hết mọi chuyện. Trong đó có những chuyện mà họ từng cho rằng phải giấu kín. Đặc biệt là chuyện tình cảm.

Nói thật có phải là một biểu hiện bất thường của người say?

Đã có nghiên cứu chỉ ra, lượng cồn trong máu đạt từ 0,03% – 0,12% sẽ làm cho người uống có một số biểu hiện lời nói và hành vi bất thường. Trong đó có biểu hiện nói thật. Vì lúc này rơi vào trạng thái say, khả năng suy nghĩ và phân tích vấn đề giảm đi nên họ sẽ nghĩ gì nói đó.

Thực tế cũng đã chứng minh, nhiều người ít nhậu nhưng khi đã nhậu say thì sẵn sàng tâm sự những chuyện trước đây không dám nói. Thậm chí còn tự tin và dũng cảm hơn. Nhất là nói về những chuyện tình yêu.

Làm sao để biết người say nói thật hay nói dối trá?

Để nhận biết được lời nói của người say có thật không thì phụ thuộc vào mức độ thấu hiểu và mối quan hệ của bạn với người đó như thế nào.

Nếu đã quen biết và chơi thân nhiều năm, bạn sẽ dễ dàng biết được người đó nói thật hay giả thông quan những biểu hiện về tính cách, hành động lúc say và trong những ngày thường.

Còn nếu là người nhậu mới gặp lần đầu hoặc ít trò chuyện thì bạn khó có thể biết được lời người đó nói có thật hay không.

Như vậy là tất cả người say thường nói thật lòng? Tất cả mọi vấn đề đều có trường hợp ngoại lệ. Người say cũng vậy. Có người không thay đổi cả khi đã nhậu xỉn hay khi tỉnh táo.

Nhưng ngẫm lại bạn có thấy, người say thường nói thật lòng là đúng với nhiều người không? Hãy thử soi chiếu qua những người bạn của mình xem điều đó có đúng không nhé!

Mua các rượu ngon tại Dacsan.com - 0901.486.486:

- Rượu mơ

- Rượu táo mèo

- Rượu sâm dây

Bạn đang xem: Lý do khi say rượu, bia người ta dễ nói ra những lời thật lòng
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: