Loại rượu nào tốt cho sức khỏe?

Trong cuộc sống, người trưởng thành đôi khi không tránh được việc phải uống 1 ly rượu. Đó là văn hóa giao tiếp. Vậy loại rượu nào tốt cho sức khỏe?

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 03/05/2021

Trong cuộc sống, người trưởng thành đôi khi không tránh được việc phải uống 1 ly rượu. Đó là văn hóa giao tiếp. Vậy loại rượu nào tốt cho sức khỏe? Hãy cùng Dacsan.com khám phá bạn nhé!

Theo chuyên gia, rượu mà mọi người nên dùng là rượu có nồng độ cồn thấp, có thể ngâm với một số trái cây để hạn chế tác hại của rượu.

Lương y Vũ Quốc Trung, Hội Đông Y Hà Nội cho biết, không phải loại quả nào cũng phù hợp để ngâm rượu. Mọi người chỉ nên dùng các loại quả sau để ngâm rượu.

Táo mèo

Theo y học cổ truyền, táo mèo có vị chua ngọt, giúp tiêu hóa tốt và ăn ngon miệng. Vì thế, đây là loại quả tốp đầu được nhiều gia đình lựa chọn để ngâm rượu.

Mơ có nhiều vitamin C. Vì vậy ngâm rượu với mơ có tác dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng, điều trị bệnh đường ruột.

Long nhãn, vải

Theo Đông y, long nhãn, vải (cùi quả phơi hay sấy khô) vị ngọt, tính hơi ôn, vào kinh tâm và tỳ, có tác dụng ích tâm kiện tỳ, tư bổ khí huyết, ích trí an thần rất thích hợp để ngâm rượu.

Sim

Theo đông y, sim có công dụng bổ máu, khí huyết lưu thông, giúp ăn ngon, ngủ ngon. Mọi người có thể mua sim ở khu vực đồi núi để ngâm rượu.

Nho

Nho chứa nhiều vitamin, tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch. Rượu nho uống ở mức độ vừa đủ sẽ có công dụng giảm cholesterol và lão hóa.

Các chuyên gia khuyến cáo người dân không lạm dụng rượu, cần hạn chế uống rượu; không uống rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Người dân không tùy tiện ngâm các loại trái cây.

Đối với rượu ngâm an toàn cần tuân thủ 2 yếu tố: Rượu phải rõ nguồn gốc, đúng độ và nguyên liệu ngâm rượu phải rõ ràng, đúng tên, đúng loại, có nguồn gốc, không chứa độc tố. Nếu muốn uống rượu ngâm chỉ nên dùng 1-2 ly nhỏ cách ngày hoặc theo chỉ dẫn của chuyên gia y tế.

Ngoài ra để đảm bảo sức khỏe nên kết hợp ăn uống đầy đủ dưỡng chất và có chế độ rèn luyện phù hợp.

Như vậy, rượu nào tốt cho sức khỏe đã có câu trả lời đó là rượu táo mèo, rượu mơ, rượu nho.

Bạn đang xem: Loại rượu nào tốt cho sức khỏe?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: