KINH NGHIỆM VIẾNG LĂNG BÁC BẠN NÊN TUÂN THEO ĐỂ CÓ CHUYẾN ĐI Ý NGHĨA

Lăng Bác là một trong những công trình Hà Nội nổi tiếng, mang nhiều giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 14/07/2021

Lăng Bác là một trong những công trình Hà Nội nổi tiếng, mang nhiều giá trị văn hóa lịch sử của dân tộc Việt Nam. Đây là địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước mỗi dịp ghé đến thủ đô để bày tỏ lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ dành cho vị cha già kính yêu. Tuy nhiên không phải bạn có thể đến đây bất cứ lúc nào, bạn cần tuân theo những nguyên tắc giờ giấc và lưu ý thêm trang phục, thái độ khi đến viếng thăm. Hãy theo dõi bài viết sau, Dacsan.com sẽ cho bạn biết tất tần tật về những thông tin này nhé!

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ngày 2/9/1873 lăng Bác được chính thức khởi công và hoàn thành vào cuối năm 1975. Đây là nơi khá đặc biệt khi lưu giữ thi hài của vị lãnh tụ kiệt xuất, một danh nhân văn hóa mang tầm cỡ thế giới, một vị cha già kính yêu của dân tộc mang tên Hồ Chí Minh.

Lăng Bác được xây bên trong quần thể bao gồm luôn cả Quảng trường Ba Đình, nhà sàn Bác Hồ và Phủ Chủ Tịch.

Chiều cao 21.6 mét, chiều rộng 41,2 mét với kết cấu 3 lớp: lớp đỉnh lăng, lớp dưới có kết cấu tam cấp và ở giữa là nơi chứa thi hài Bác. Phần trên mái được người ta cách điệu “Bông Sen”, là biểu quốc hoa Việt Nam và trước mặt có khắc chữ Chủ Tịch Hồ Chí Minh bằng đá ngọc đỏ mận.

Đây là địa điểm viếng thăm thu hút, nhất là vào mùa hè. Bạn nên nắm vững ngày giờ mở cửa để tránh trường hợp đến phải chờ đợi quá lâu.

Lịch, giờ mở cửa viếng Lăng Bác

Thời gian chúng ta chia làm hai mùa theo từng mốc thời gian cho dễ hiểu bạn nhé!

Từ tháng 4 đến tháng 10: Lăng Chủ tịch sẽ được mở cửa cho người dân vào từ 7h30 sáng đến 10h30 trưa. Các ngày lễ, tết, thứ bảy và chủ nhật Lăng sẽ đóng cửa trễ hơn một tí, tức 11h trưa mới đóng.

Từ tháng 11 đến tháng 3 qua năm: Lăng sẽ được mở từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trưa. Và cũng sẽ đóng trễ hơn 30 phút các ngày lễ, thứ bảy, chủ nhật.

Thường ngày sinh nhật Bác, lễ Quốc Khánh, Tết Nguyên Đán nếu rơi vào ngày trong tuần thì Lăng cũng sẽ được mở cho khách tham quan vào viếng thăm luôn.

Lưu ý khi vào Lăng 

Trang phục: Bạn nên ăn mặc kín đáo, chỉnh tề, gọn gàng và lịch sự.

Thái độ, cử chỉ: Nhẹ nhàng, không gây mất trật tự.

Không được chụp ảnh, quay phim trong khu cấm.

Trẻ em từ 3 tuổi mới được phép dắt vào viếng thăm bạn nhé!

Nếu đã ra tận Hà Nội để du lịch, viếng thăm rồi thì bạn cũng chớ bỏ qua văn hóa ẩm thực miền Bắc nơi đây. Gợi ý cho bạn chả cốm Hà Nội, nem chua rán là món đặc sản nổi tiếng nơi đây.

Tại Dacsan.com - nơi hội tụ đặc sản vùng miền nổi tiếng Việt Nam. Bạn có thể mua để biến tấu món ăn, làm quà tặng cho người thân yêu cực kỳ ý nghĩa. Hãy gọi đến số 0901 486 486 để được Dacsan.com tư vấn và giao hàng tận nhà, bạn nhé!

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: KINH NGHIỆM VIẾNG LĂNG BÁC BẠN NÊN TUÂN THEO ĐỂ CÓ CHUYẾN ĐI Ý NGHĨA
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: