Khám phá trải nghiệm hái táo mèo tại Mù Cang Chải (2024)

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 08/07/2024

Trải nghiệm hái táo mèo tại Mù Cang Chải là hoạt động thu hút đông du khách tham gia trong nhưng năm gần đây.

Trái nghiệm hái táo mèo sẽ mang đến những cảm nhận thú vị mà bạn chưa từng có trong những chuyến du lịch trước đây

Mù Cang Chải ngập tràn cây táo mèo ở dẻo đồi cao, vườn nhà, hay ven rừng. Loài cây này đại diện cho sự mạnh mẽ, bền bỉ của người dân nơi đây. Bởi vậy, sẽ là thiếu sót, nếu bạn đi du lịch Mù Cang Chải mùa thu mà bỏ qua hoạt động hái táo mèo.

Việc check-in tại vườn quả chín như vườn táo mèo không chỉ cho bạn những phút giây thư giãn mà còn tạo nên những bức hình đẹp xuất sắc đấy!

Mùa táo mèo ở Mù Cang Chải

Mù Cang Chải là một cái tên luôn hot trên bản đồ du lịch Việt Nam. Nơi đây thu hút du khách thập khách bởi khung cảnh núi rừng hùng vĩ, những thửa ruộng bậc thang chín vàng, những vườn táo mèo khi nở hoa trắng muốt khi trĩu quả thơm lừng.

Chắc chắn bạn sẽ có những bức hình đẹp

Khắp vùng có tới hơn 6000 ha cây táo mèo. Trong đó, hơn một nửa đã cho thu hoạch trái. Mùa thu hoạch táo mèo tươi ở Mù Cang Chải thường diễn ra vào thời điểm cuối tháng 8, đầu tháng 9 hằng năm. Có năm sớm hơn một chút.

Thông thường, sau một mùa ngủ đông ủ mầm, xuân tới ra hoa, hè sang kết trái thì cuối hè đầu thu, cây sẽ cho thu hoạch trái. Trái táo mèo tươi vốn có tên gọi là quả sơn tra hoặc quả “chua chát”. Quả này ngâm rượu, ngâm đường thì nhức nách!

Trải nghiệm hái táo mèo có gì thú vị?

Các rừng táo mèo có nhiều ở khu vực Nậm Khắt, Lùng Cúng, Háng Gàng, Hú Trù Lình, bản Trống Tông… Do vậy, du khách có thể ghé tới các địa điểm này để tham gia hoạt động hái táo mèo. Du khách sẽ đóng vai các cô thôn nữ người Mông, trên lưng là chiếc gùi đựng trái táo mèo tươi vừa hái. Chắc chắn hoạt động này sẽ cho bạn 7749 tấm hình đủ kiểu giữa vườn táo trĩu quả.

Ảnh: Sưu tầm

Sau trải nghiệm hái táo, du khách có thể tham quan các bản người Mông, chinh phục đỉnh Lùng Cúng, xã Nậm Có, tháp trời xã La Pán Tẩn, sống lưng Khủng Long, đồi thông, Dế Xu Phình hay trải nghiệm rừng nguyên sinh Chế Tạo gắn với du lịch ngủ lán trại, sắn mây, ngắm cảnh bình minh, hoàng hôn tại các điểm du lịch…

Một hành khách chia sẻ về hành trình tham gia trải nghiệm hái táo mèo của mình như sau: Đầu tiên, cả nhóm phượt lên bản Háng Gàng, tiếp đến tham gia trải nghiệm hái táo mèo Đồi Thông. Sau đó, xuống nhà dân bắt gà, nấu xôi ăn tại trận. Tiếp sau đó là lên đồi Móng Ngựa chụp ảnh với mấy em nhỏ người bản địa đáng yêu, dễ thương vô cùng. Đường lên đồi cũng dễ đi, gần Mâm Xôi Lớn, lên trên thì cũng chỉ có cái góc rừng thông sống ảo cũng vô cùng ổn áp. Nếu thời tiết đẹp nữa thì hành trình này vô cùng thú vị.

Hòa mình vào vườn táo vừa sai trĩu quả vừa thơm thì còn gì tuyệt hơn nữa!

Về địa điểm du lịch Mù Cang Chải

Mù Caang Chải 2024 đã và đang phát triển mạnh về du lịch nên yêu cầu về chỗ ngủ nghỉ có nhiều lựa chọn. Bên cạnh đó là chất lượng dịch vụ hiện đại hơn, tốt hơn...

Nếu bạn còn phân vân cho 1 chuyến đi mùa thu trong năm 2024 này hãy tới ngay Mù Cang Chải để trải nghiệm hái táo mèo và check-in với những khung cảnh đẹp như thơ trong mùa này. Đặc biệt nếm thử hương vị rượu táo mèo êm ngon, mê hoặc lòng người.

Tại Sài Gòn, nếu bạn muốn mua táo mèo tươi về ngâm rượu, ngâm đường thì vui lòng liên hệ tới trang đặc sản Dacsan.com để được giao tận nhà nhé!

Mùa thu hoạch táo mèo năm nào cũng vậy, nhà Đặc Sản Dacsan.com cũng vận chuyển những quả táo mèo Mù Cang Chải tươi ngon nhất vào Sài Gòn để phục vụ các tín đồ ẩm thực mê hương vị rượu táo mèo. Cách ngâm rượu táo mèo cũng rất đơn giản. Ai cũng có thể tự làm tại nhà để Tết về thưởng thức hoặc làm quà tặng.

Muốn mua táo mèo tươi tại Sài Gòn thì liên hệ ngay tới trang Đặc Sản (Dacsan.com) nhé bạn!

Đặt hàng trước táo mèo tươi tại Sài Gòn: 0901 486 486

Xem thêm:>>> Cách ngâm rượu táo mèo tươi thơm ngon, chuẩn vị

Bạn đang xem: Khám phá trải nghiệm hái táo mèo tại Mù Cang Chải (2024)
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: