KHÁM PHÁ ĐỀN NGỌC SƠN - KIẾN TRÚC TUYỆT TÁC QUA BAO ĐỜI

Được xây dựng vào thế kỷ 19, đền Ngọc Sơn là quần thể di tích lịch sử với kiến trúc độc đáo, thể hiện sự hòa hợp giữa các tôn giáo qua nghìn năm văn hiến.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 27/07/2021

Được xây dựng vào thế kỷ 19, đền Ngọc Sơn là quần thể di tích lịch sử với kiến trúc độc đáo, thể hiện sự hòa hợp giữa các tôn giáo qua nghìn năm văn hiến. Với quan niệm trấn áp những điều xấu, nơi đây là điểm đến tâm linh của người Hà Nội khi có chuyện cần kêu cầu. Hãy cùng Dacsan.com tìm hiểu về di tích lịch sử này có gì thú vị bạn nha!

Đôi nét về đền Ngọc Sơn

Khi xưa nơi đây chính là đền thờ Quan đế, sau được đổi thành ngôi chùa để thờ Phật.

Đây là một điển hình cho ta thấy sự hòa hợp về không gian và kiến trúc để tạo nên kiệt tác. Người ta thờ vị chủ quản văn chương có tên Văn Xương Đế Quân và vị thánh Trần Hưng Đạo. Ngoài ra, tượng phật A Di Đà, Quan Vân Trường và Lã Động Tân. Có thể cho thấy rằng, đền thờ là sự hòa hợp tôn giáo, tôn chỉ “Tam Giáo Đồng Nguyên” được thể hiện cách rõ ràng.

Bên trong đền Ngọc Sơn có gì thú vị

Gây ấn tượng mạnh với bên ngoài là tòa tháp cao nằm trên núi Ngọc Bội, xưa kia là núi Độc Tôn. Nào hãy cùng Dacsan.com bước vào khu vực tham quan các địa danh tại đây nha.

Cầu Thê Húc

Mang ý nghĩa là đón ánh nắng mặt trời vào sớm mai, cây cầu được làm nên với các trụ cột lớn và sơn bao trùm màu đỏ của hạnh phúc. Đây là điểm check-in số 1 dành cho du khách khi ghé thăm.

Đền thờ 2 vị thần Trần Hưng Đạo và Văn Xương Đế Quân

Với kiến trúc đậm nét miền Bắc Bộ, bên trong ngôi đền Ngọc Sơn là hai bức tượng lớn của hai vị thánh thần. Vị thánh Trần được dân ta đặt ở hậu cung trên bệ đá to cao hơn 1m, còn vị thánh Văn tay cầm bút lông với khí thái thanh tao. Du khách đã ghé đến đây chắc hẳn không thể bỏ qua đền thờ để cầu nguyện bình an và may mắn đến chúng ta rồi phải không nào.

Cụ rùa to lớn nằm ngay giữa đền thờ

Ngay chính khu vực giữ tiêu bản có một cụ rùa to lớn nằm ở đó là một điểm vô cùng thú vị dành cho khách tham quan. Nơi đây hiện rõ nét đẹp văn hóa, lịch sử của dân tộc. Khơi gợi trong ta bao niềm yêu nước và tự hào vốn có.

Tìm hiểu và khám phá ngôi đền Ngọc Sơn khá hay rồi phải không nào. Đây là điểm đến du lịch, tâm linh cho du khách ghé thăm thủ đô. Đã có dịp ghé Hà Nội, bạn nhất định phải thử ngay đặc sản Hà Nội nhé!

Ở TP Hồ Chí Minh nếu muốn mua đặc sản Hà Nội chuẩn vị, bạn có thể ghé đến Dacsan.com lựa chọn hoặc gọi ngay hotline 0901 486 486 để đặt về tận nhà và thưởng thức. Sản phẩm tươi ngon luôn sẵn sàng giao đến nhà bạn đó nha!

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa.

Bạn đang xem: KHÁM PHÁ ĐỀN NGỌC SƠN - KIẾN TRÚC TUYỆT TÁC QUA BAO ĐỜI
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: