Hướng dẫn bạn cách bảo quản chả cốm Hà Nội tốt nhất

Mùa thu hương cốm gọi về - Xốn xang đến lạ hương quê đầu mùa.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 07/08/2021

“Mùa thu hương cốm gọi về
Xốn xang đến lạ hương quê đầu mùa
Nắng vàng nhạt, gió nhẹ đưa
Heo may xào xạc, ngàn xưa Hà Thành”

Khi tiết trời sang thu cũng là lúc người Hà Nội được thưởng thức món quà phố vốn là tặng vật của đất trời - cốm và những món ăn gắn liền với cốm như: xôi cốm, chè cốm, bánh cốm và đặc biệt là chả cốm.

Mặc dù mùa cốm mặc định là vào mùa thu ăn sẽ có cảm giác ngon nhất. Nhưng trên thực tế, với hai mùa lúa chín và gia đình nào cũng có tủ lạnh thì việc bảo quản cốm tươi trở lên dễ dàng và người Hà Nội hay ở khắp mọi nơi có thể thưởng thức vị cốm và các sản phẩm làm từ cốm quanh năm. Hãy cùng Dacsan.com tìm hiểu thêm về chả cốm nhé!

Thưởng thức chả cốm Hà Nội

Trong những sản phẩm được làm ra từ cốm, chả cốm Hà Nội là món ăn dễ gây "nghiện" nhất cho thực khách. Cắn miếng chả cốm chiên vàng ươm, giòn rụm mang vị ngọt từ thịt, hương thơm của cốm và ngậy béo của mỡ phần dễ kích thích vị giác của mọi thành viên trong bữa cơm gia đình.

Nói đến chả cốm lại thèm món bún đậu mắm tôm - món ăn giản dị và mộc mạc của người Hà Thành. Không biết có từ bao giờ, nhưng mặc định trên mỗi suất bún đậu sẽ có thêm dăm ba miếng chả cốm mới đầy đủ, mới đã. Chả cốm mà chấm với mắm tôm, ăn kèm bún lá, rau kinh giới, tía tô, đậu hũ chiên nóng hổi thì thật tuyệt vời.

Chả cốm không kén đồ ăn như một số món khác: ngoài dùng trong món bún đậu mắm tôm, còn dùng chả cốm chấm với nước mắm chua ngọt ăn cùng với cơm trắng cũng thật sự ngon và "hao" cơm.

Hướng dẫn bạn cách bảo quản chả cốm tốt nhất

Chả cốm có thể làm một lần và dùng cho nhiều ngày. Cách bảo quản chả cốm rất đơn giản. Nếu gia đình bạn có máy hút chân không thì thật là tiện lợi: hãy hút thật chặt và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh hoặc tủ đông chuyên dụng. Còn nếu không có máy hút chân không bạn nên buộc chặt và bảo quản ở ngăn đá nhé. Nhớ là chia ra nhỏ ra theo từng bữa ăn sẽ tiện lợi cho mỗi lần chế biến. Khi cần dùng đến chỉ việc bỏ xuống ngăn mát một thời gian chờ cho miếng chả mềm ra là có thể chế biến được ngay rồi.

Việc làm chả cốm khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên với cuộc sống bận rộn, nhiều chị em nội trợ không có thời gian hoặc muốn tiết kiệm thời gian để chơi cùng con thì việc mua chả cốm ngon đã làm sẵn về chỉ việc chiên hoặc chế biến theo sở thích cũng là lựa chọn hay. Hãy để cho Dacsan.com giúp bạn!

Bất cứ khi nào bạn cần chả cốm ngon cho bữa ăn hãy liên hệ ngay với Dacsan.com nhé. Chúng tôi là đơn vị cung cấp chả cốm đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn!

Chúc các bạn và gia đình có những bữa ăn ngon cùng chả cốm Hà Nội!

Bạn đang xem: Hướng dẫn bạn cách bảo quản chả cốm Hà Nội tốt nhất
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: