HỒ HOÀN KIẾM - VẺ ĐẸP CỔ KÍNH GIỮA LÒNG THỦ ĐÔ HÀ NỘI

Hồ Hoàn Kiếm - Trái tim thủ Đô Hà Nội với lịch sử văn hóa lâu đời. Nó mang một vẻ đẹp bồi hồi rất cổ kính khiến du khách nào đến cũng say lòng.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 13/07/2021

Hồ Hoàn Kiếm - Trái tim thủ Đô Hà Nội với lịch sử văn hóa lâu đời. Nó mang một vẻ đẹp bồi hồi rất cổ kính khiến du khách nào đến cũng say lòng. Hồ Hoàn Kiếm chứa đựng rất nhiều điều thú vị ngay chính cái tên, cảnh vật thiên nhiên bốn mùa tại đây đều rất thơ mộng. Nào hãy cùng Dacsan.com khám phá thêm thật nhiều điều về địa điểm du lịch thú vị này nhé!

Lịch sử Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm ban đầu có tên gọi là Hồ Lục Thủy. Theo truyền thuyết kể lại, nước ta bấy gờ bị giặc phương Bắc áp bức, bóc lột nặng nề. Long Vương vì thấy vậy liền cho vua Lý Thái Tổ mượn thanh gươm để đánh phá giặc khiến giặc sợ hãi rút hết quân trốn chạy. Sau đó mà đất nước trở nên thanh bình, không một bóng quân thù.

Một ngày nọ, vua Lý Thái Tổ đang đi dạo trên mặt hồ thì có một cụ Rùa xuất hiện đòi lại thanh kiếm ấy và vua đã trao trả lại. Từ đó mà hồ này được đổi tên thành Hồ Hoàn Kiếm và giữ tên ấy cho đến tận ngày nay.

Hồ có truyền thống văn hóa lịch sử khá lâu đời, mang gia trị tinh túy bản sắc dân tộc. Đây được coi là một trong những thắng cảnh bậc nhất tại Hà Nội mà người dân cũng như khách du lịch đều say mê.

Vị trí Hồ Hoàn Kiếm

Sở hữu vị trí đắc địa nhất tại thủ đô, hồ nằm ngay trung tâm cạnh nhiều ngôi đền và phố phường cổ kính. Hồ còn được bao bọc xung quanh bởi các phố phường như: Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thái Tổ và phố Hàng Khay.

Đến nơi đây, không chỉ là trải nghiệm cảnh sắc thiên nhiên, bạn còn có thể khám phá mọi nẻo đường khi xuất phát điểm từ Hồ Hoàn Kiếm đi các nơi khác khá dễ dàng.

Tháp Rùa - Địa điểm du lịch Hồ Hoàn Kiếm

Mang kiến trúc giao thoa giữa Châu Âu và Việt Nam. Tháp Rùa được xây dựng với 3 tầng lầu với các vòm cửa bao bọc xung quanh, mỗi tầng đều có khắc chữ “Quy Sơn Tháp”. Nó mang đậm nét truyền thống Việt Nam xưa với mái ngói hình rồng mặt nguyệt.

Tháp Rùa đứng ngay giữa hồ hàng trăm năm nay, đến này nó như một biểu tượng cho Hồ Hoàn Kiếm.

Du khách đến đây ai cũng say lòng bởi vẻ đẹp huyền ảo mà không có nơi nào mang lại được. Khi du lịch Hà Nội, bạn chớ bỏ qua địa danh này nhé!

Hà Nội với nhiều địa danh nhưng bạn đừng quên nó cũng là nơi xuất xứ ra rất nhiều loại đặc sản trứ danh, khét tiếng. Chả cốm Hà Nội hay nem chua rán tại Dacsan.com sẽ giúp bạn nhớ về Hà Nội cách rõ ràng và riêng biệt.

Đặc sản Hà Nội

Không đi du lịch được mùa dịch bệnh thì hãy nhớ gọi đến 0901 486 486 để order đặc sản, mình cùng du lịch qua các món ăn bạn nhé!

Bạn đang xem: HỒ HOÀN KIẾM - VẺ ĐẸP CỔ KÍNH GIỮA LÒNG THỦ ĐÔ HÀ NỘI
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: