GHÉ THĂM LÀNG LỤA VẠN PHÚC - CÁI NÔI TINH HOA VĂN HÓA VIỆT

Làng lụa Vạn Phúc, một trong những làng nghề cổ xưa có tuổi đời lên đến nghìn năm với kỹ thuật làm lụa tinh xảo, đậm chất nghệ thuật.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 19/07/2021

Hà Nội điểm xuyết cho rất nhiều tinh hóa văn hóa dân tộc, nơi lưu giữ những giá trị vô hình và hữu hình Việt Nam. Làng lụa Vạn Phúc, một trong những làng nghề cổ xưa có tuổi đời lên đến nghìn năm với kỹ thuật làm lụa tinh xảo, đậm chất nghệ thuật. Mặc dù trải qua biết bao thay đổi nhưng nơi đây vẫn còn giữ mãi những cảnh sắc, ngành nghề cùng lối kiến trúc cổ kính đáng để chúng ta một lần ghé thăm. Nào hãy cùng Dacsan.com tìm hiểu thông tin cũng như những điều thú vị khi ghé thăm làng nghề này nhé!

Thông tin về Làng lụa Vạn Phúc

Vạn Bảo là cái tên xưa cũ của làng nghề mà nay người ta đã đổi lại thành Vạn Phúc. Năm 1931, lần đầu tiên lụa Việt Nam được đưa vào bán tại phiên chợ Marseilles với kết quả đáng ngờ. Có rất rất nhiều người nước ngoài yêu thích sản phẩm truyền thống này và nó được người Pháp đánh giá cao với kỹ thuật tinh xảo, chất lượng bậc nhất Đông Dương.

Trải qua nhiều thế hệ, làng lụa Vạn Phúc có thể được xem là cái nôi tinh hóa văn hóa Việt cho ngành hàng dệt may. Từng đường khâu đường dệt cách kỹ lưỡng, đối xứng, hoa văn đa dạng cùng với chất liệu bền và đẹp đã thu hút được rất nhiều khách trong và ngoài nước tin dùng.

Sản phẩm chủ đạo ở đây là lụa dệt từ tơ tằm vì đây chính là nguyên liệu dẻo dai, mềm mại, thích hợp nhất đối với phái nữ.

Cùng với việc lưu trữ và phát triển, hiện nay có hơn 300 hộ dân vẫn tiếp nối nghề truyền thống này. Nơi đây ngày càng hiện đại và văn minh hơn và trở thành điểm tham quan hấp dẫn cho du khách.

Cảm nhận khi ghé đến làng lụa Vạn Phúc

Nếu ai đã từng ghé đến, bạn sẽ cảm nhận được sự tỉ mỉ, tinh tế, kỳ công trong từng sản phẩm lụa. Chắc hẳn dệt ra một tấm tơ tằm các người nghệ nhân đã thực sự bỏ ra rất nhiều công sức từ kéo kén, guồng tơ, mắc và nối cửi, sau đó dệt tơ rồi đem đi nhuộm màu thật cẩn thận. Mỗi tấm lụa cho ra đó chính là kết tinh của đất trời, là sản phẩm quý báu của dân tộc Việt Nam bởi nó thắm đượm mồ hôi và nước mắt để có được thành quả như ngày hôm nay.  Đó là tất cả những gì chúng ta chứng kiến và cảm nhận khi đến nơi đây.

Khám phá Làng lụa Vạn Phúc - làng nghề truyền thống đậm bản sắc dân tộc tại Hà Nội. Bạn chớ quên ghé đến Dacsan.com để mua đặc sản về làm quà tặng sau mỗi chuyến đi nhé!

Số điện thoại đặt hàng: 0901 486 486.

Bạn đang xem: GHÉ THĂM LÀNG LỤA VẠN PHÚC - CÁI NÔI TINH HOA VĂN HÓA VIỆT
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: