Tặng quà đặc sản - Trao vạn tinh hoa

GHÉ HÀ NỘI THƯỞNG THỨC MÓN BÁNH DÀY QUÁN GÁNH NỔI TIẾNG BAO ĐỜI

Bánh dày Quán Gánh là món đặc sản nổi tiếng bao đời bởi sự dân dã, thanh tao làm nên tin hoa ẩm thực Việt.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 20/07/2021

Bánh dày Quán Gánh là món đặc sản nổi tiếng bao đời bởi sự dân dã, thanh tao làm nên tin hoa ẩm thực Việt. Là món ăn không quá cao sang, cầu kỳ nhưng mang lại rất nhiều ý nghĩa lịch sử sâu sắc của miền Bắc xưa. Nào hãy cùng Dacsan.com tìm hiểu và thưởng thức món ăn này qua thông tin bên dưới bạn nhé!

Câu chuyện về món bánh dày Quán Gánh

Chuyện xưa kể rằng, có một người hành khất đi đến làng Quán Gánh xin phép được nghỉ trọ tại nơi đây. Người dân liền cho vào và tiếp đãi hết sức tử tế. Chính vì cảm động trước thái độ và hành động của dân làng đối với mình, người hành khất đã truyền dạy cho bà con một món bánh được làm từ nguyên liệu gạo nếp là chính kết hợp với nhân tùy chọn mà cho ra món bánh dày ngày hôm nay.

Người dân làng khi ăn vào rất yêu thích và giữ mãi công thức rồi làm nó để bán. Từng chiếc bánh ra lò mang mùi thơm của đỗ xanh, dẻo dẻo của nếp và được gói trong chiếc lá dong mang đậm nét văn hóa Việt.

Cảm nhận lần đầu về chiếc bánh dày Quán Gánh

Không phải ngẫu nhiên mà người ta yêu thích món ăn này. Bánh dày làng Quán Gánh nổi tiếng bởi nhìn có vẻ đơn giản nhưng thực chất công đoạn làm nên chiếc bánh thật sự rất cầu kỳ, kỹ lưỡng.

Trải qua 20 bước làm công phu từ ngâm gạo nếp, đỗ xanh, rửa sạch lá dong rồi sàng lọc để không lẫn tẻ với bất cứ hạt nào cùng với việc đảm bảo đậu xanh mẩy chắc để làm nên chiếc bánh bùi ngon nhất. Chiếc bánh có thơm ngon hay không quyết định ở khâu đầu tiên nên người dân nơi đây làm phải thật sự chu đáo và cẩn thận.

Lần đầu thưởng thức, bạn sẽ bất ngờ với độ dẻo thơm đến từ xôi nếp, sự béo ngậy của đậu xanh kết hợp với thịt cùng gói trong lớp lá dong cho ta cảm giác hòa mình cùng thiên nhiên.

Bánh dày Quán Gánh có 3 loại: Bánh chay, bánh mặn và bánh ngọt. Bánh chay thì được làm nên vỏn vẹn lớp vỏ gạo nếp, bánh ngọt thì có nhân đậu xanh ngào đường bên trong còn bánh mặn được kết hợp thêm cả thịt.

Mỗi dịp Tết về, người dân miền Bắc hay chuẩn bị bánh dày cho cả nhà nhằm bày tỏ tấm lòng hướng về cội nguồn xưa.

Tại Dacsan.com cũng vậy, chả cốm Hà Nội là món ăn đặc sản mà bạn cần nếm thử để nhớ về nguồn gốc cũng như bày tỏ lòng biết ơn đối với cha ông ta đã làm nên món ăn ngon này.

Gọi ngay hotline 0901 486 486 để Dacsan.com giao về tận nhà bạn nhé!

Bạn đang xem: GHÉ HÀ NỘI THƯỞNG THỨC MÓN BÁNH DÀY QUÁN GÁNH NỔI TIẾNG BAO ĐỜI
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: