Gần nửa triệu tên miền .VN – Sự phát triển mạnh mẽ của tên miền Việt Nam

Liên tục đứng đầu khu vực Đông Nam Á về số lượng tên miền quốc gia kể từ năm 2011, đến nay tên miền .VN lại vươn đến mốc mới khi đạt con số 500.000 tên miền .VN.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 31/05/2024

Liên tục đứng đầu khu vực Đông Nam Á về số lượng tên miền quốc gia kể từ năm 2011, đến nay tên miền .VN lại vươn đến mốc mới khi đạt con số 500.000 tên miền .VN. Mốc phát triển này khẳng định thành tựu phát triển mạnh mẽ của Internet Việt Nam, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế – xã hội.

.VN đồng hành phát triển cùng kinh tế, xã hội và khởi nghiệp

Theo đánh giá của các chuyên gia, Việt Nam là quốc gia khởi nghiệp với số lượng công ty ra đời rất lớn và các công ty khởi nghiệp không thể hoạt động nếu không có trang web. Việc lựa chọn và tìm kiếm một tên miền phù hợp với từng hoạt động khởi nghiệp luôn là ưu tiên hàng đầu của một website. Tên miền .VN vinh dự là địa chỉ tên miền đầu tiên được các start-up Việt Nam tin tưởng lựa chọn làm chỉ dẫn địa lý, địa chỉ thương hiệu trực tuyến cho thị trường Việt Nam và khách hàng Việt Nam.

Theo thống kê từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, trong 3 tháng đầu năm 2017, cả nước có hơn 12.000 doanh nghiệp thành lập mới, số lượng tên miền .VN do các doanh nghiệp, tổ chức đăng ký mới đã vượt hơn 15.000 tên miền. Số lượng tên miền .VN được đăng ký bởi các cá nhân vượt quá 23.000. Số liệu này vào đầu năm 2017 theo xu hướng phát triển rất tích cực, tốc độ tăng trưởng bình quân của .VN trong 5 năm qua là 17%.

Dịch vụ trực tuyến được thiết kế để cung cấp cho các chuyên gia kinh doanh một gói giải pháp với chi phí rất thấp, hỗ trợ cho người mới bắt đầu và cung cấp cho người dùng đề xuất về các mô hình tiếp thị và bán hàng trực tuyến cũng như miễn phí. Yêu cầu người dùng có chuyên môn kỹ thuật hoặc cần làm các công việc phức tạp để thực hiện, vì nhà cung cấp dịch vụ đã phục vụ đầy đủ. Điều cốt lõi là phải nắm bắt được việc triển khai mô hình này và xây dựng thương hiệu trực tuyến. Công việc cốt lõi của doanh nghiệp này đòi hỏi phải chọn một tên miền đẹp và một hậu tố tên miền uy tín…

Khảo sát nhận thức cộng đồng về tên miền do VNNIC thực hiện vào cuối năm 2016 cho thấy .VN là tên miền được biết đến nhiều nhất và được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Giới kinh doanh, cả cá nhân và tổ chức đều biết rằng .VN là địa chỉ thương hiệu trực tuyến dành cho thị trường Việt Nam và khách hàng Việt Nam. Rất nhiều người sử dụng có ý thức bảo vệ thương hiệu và uy tín của mình, đã đánh giá cao .VN nhờ có sự đảm bảo pháp lý vững vàng cho đuôi tên miền này.

Tiềm năng của tên miền .VN vẫn còn rất lớn

Ông Lê Nam Trung, Phó Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho biết, so với tiềm năng thị trường cộng đồng Internet Việt Nam hiện nay, con số 400.000 tên miền .VN là một con số khá khiêm tốn. Đến nay, số lượng tên miền quốc gia .VN vẫn chưa theo kịp tên miền quốc tế, nhưng tỷ trọng tên miền .VN đã tăng lên đáng kể, nếu có chính sách phù hợp Việt Nam sẽ có cơ hội vượt qua tên miền quốc tế trong trong tương lai gần và hỗ trợ tên miền .VN thâm nhập vào đời sống xã hội. Đây là những giải pháp đã, đang và sẽ triển khai trong thời gian tới như nâng cao chất lượng hoạt động của nhà đăng ký, đảm bảo quy mô, năng lực đáp ứng nhu cầu phát triển, thúc đẩy đăng ký tên miền. VN. Bước tiếp theo là hoàn thiện hệ thống và chăm sóc khách hàng để cung cấp cho xã hội, doanh nghiệp, tổ chức với nhiều cấp độ sâu rộng. Các chức năng mở rộng và các dịch vụ giá trị gia tăng sẽ giúp .VN có lợi thế cạnh tranh và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của xã hội; củng cố và thúc đẩy môi trường pháp lý lành mạnh, môi trường kinh doanh bình đẳng, minh bạch giữa .VN và các loại tên miền Internet khác, và cung cấp dịch vụ khách hàng tốt hơn. Không ngừng nâng cao nhận thức của người dân Internet quan tâm đến tên miền .VN. Nỗ lực cung cấp cho khách hàng các giải pháp dịch vụ trực tuyến trong toàn bộ chuỗi cung ứng dịch vụ .VN. Cuối cùng, cung cấp cho cộng đồng thông tin minh bạch và kịp thời về tên miền Internet.

Ông Trung cũng cho biết, thông qua nhiều giải pháp đồng bộ, chúng tôi hy vọng sẽ đạt mốc 500.000 và 600.000 tên miền .VN trong tương lai gần với phương châm tên miền .VN được sử dụng bởi người dân Việt Nam.

Nếu quý khách đang kinh doanh trong lĩnh vực đặc sản, ẩm thực và muốn có 1 tên miền đẹp, hãy liên hệ ngay với SaigonDomains.com - 0901 486 486 để được tư vấn và phục vụ nhanh nhất nhé!

Bạn đang xem: Gần nửa triệu tên miền .VN – Sự phát triển mạnh mẽ của tên miền Việt Nam
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: