DỒI SỤN CHIÊN VÀNG - MÓN NGON TUYỆT ĐỈNH

Dồi sụn chiên vàng nghe cái tên đã thấy cồn cào trong bụng. Dồi sụn là món ăn ngon ở sự kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu và cách chế biến cầu kỳ.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 11/07/2021

Dồi sụn chiên vàng nghe cái tên đã thấy cồn cào trong bụng. Dồi sụn là món ăn ngon ở sự kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu và cách chế biến cầu kỳ. Hôm nay hãy cùng vào bếp với Dacsan.com để làm món dồi sụn thơm ngon này nhé các bạn!

Giá trị dinh dưỡng của dồi sụn

Thành phần chính để tạo nên món dồi sụn ngon là thịt heo, lòng heo non cùng với mỡ và sụn heo. Chính vì vậy đây là món ăn ngon và đầy giá trị dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể, đặc biệt là protein và khoáng chất.

Cách làm dồi sụn chiên vàng

Để có được những khoanh dồi sụn chiên vàng thơm ngon bạn cần lưu ý ở khâu chọn mua dồi sụn làm sẵn. Dồi sụn phải căng tròn và không bị vỡ ở lớp lòng bên ngoài.

Sau khi mua dồi sụn về bạn rã đông ở ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2-3 tiếng trước khi chế biến là ngon nhất. Khi sờ vào thấy dồi sụn mềm thì lúc đó bạn lấy dồi sụn ra chiên.

Chuẩn bị một chảo ngập dầu, sau khi dầu sôi bạn bỏ từng khúc dồi vào và vặn lửa liu riu lại. Khi chiên nhớ trở đều tay để dồi được chín vàng đều. Mục đích của việc đổ ngập dầu là tránh cho dồi bị vỡ vỏ bên ngoài trong quá trình chiên do ít dầu quá.

Sau khi dồi đã được chiên vàng và bay mùi thơm nức mũi thì bạn có thể gắp dồi chiên ra, bạn nhớ hứng ray lên trên 1 bát lớn để dồi được ráo dầu sau khi chiên.

Nước chấm ăn cùng dồi sụn chiên vàng

Ăn cùng với dồi sụn có nhiều loại nước chấm như nước tương cà, tương ớt, nước mắm chua ngọt, nước sốt me. Dồi sụn chiên vàng ăn cùng nước mắm chua ngọt là tuyệt vời nhất.

Cách làm nước chấm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian

Hành tỏi gừng bạn băm nhỏ hoặc giã nhuyễn tùy thích. Sau đó bạn hòa 2 muỗng đường cùng 1 muỗng nước lọc rồi đổ chung vào hỗn hợp gia vị đã làm nhuyễn. Hòa đều cùng ½ muỗng nước cốt chanh và cuối cùng là pha 2 muỗng nước mắm ngon vào.

Dồi sụn sau khi chiên vàng cắt khoanh nhỏ, bày ra đĩa cùng chén nước mắm chua ngọt đi cùng và cùng thưởng thức thôi.

Dồi sụn ngon mua ở đâu?

Như đã đề cập ở trên, để có được món dồi sụn chiên vàng ngon cần phải lựa mua dồi sụn đông lạnh ngon. Hiểu được điều đó nên Dacsan.com đã sản xuất và phân phối đến tay người tiêu dùng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với giá thành tốt nhất!

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: DỒI SỤN CHIÊN VÀNG - MÓN NGON TUYỆT ĐỈNH
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: