Dacsan.com - Nơi bán hạt điều Bình Phước ngon tại TP Hồ Chí Minh

Mọi người khi đến thăm Bình Phước sẽ lưu luyến gì? Hãy để Dacsan.com đưa bạn đến Bình Phước với hạt điều nhé!

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 13/07/2021

"Ai về Bình Phước quê tôi
Một lần đi lòng lưu luyến không thôi"

Đây là câu ca dao nổi tiếng về Bình Phước mà chắc chắn những người yêu thích mảnh đất Đông Nam Bộ sẽ đã từng nghe qua. Vậy những con người khi đến thăm Bình Phước sẽ lưu luyến gì? Hãy để Dacsan.com đưa bạn đến Bình Phước với hạt điều nhé!

Hạt điều là gì?

Điều hay còn gọi là “đào lộn hột”, tên khoa học: Anacardium occidentale L. Cây điều là cây thường xanh, sinh trưởng nhanh và có thể nhanh chóng đạt chiều cao tới 20 m, nhưng chiều cao thông thường là từ 8m đến 12m.

Điều ra hoa từ tháng 12 đến tháng 4 ở khu vực bắc bán cầu và từ tháng 6 đến tháng 12 ở khu vực nam bán cầu, với mức độ ra hoa tập trung cao nhất từ tháng 9 đến tháng 11. Hoa điều được thụ phấn chéo. Khoảng một tuần sau khi được thụ phấn, hạt nhỏ màu xanh lá cây cùng quả giả bắt đầu xuất hiện. Quả điều có vỏ mỏng màu xanh lá cây và khi chín nó chuyển thành màu đỏ hoặc vàng và có mùi thơm đặc trưng.

Giá trị dinh dưỡng

Chỉ cần tiêu thụ một lượng vừa đủ nhân điều, chúng ta đã có đủ vitamin, khoáng chất và năng lượng (606 kcal Calo trong 100g hạt) cần thiết cho một ngày dài hoạt động.

Ưu điểm nổi bật trong thành phần dưỡng chất của hạt điều chính là dồi dào axit béo tốt, có tác dụng chống oxy hóa cao; song lại không chứa cholesterol gây hại, nên có thể bảo vệ cơ thể trước các yếu tố phức tạp từ môi trường và các gốc tự do.

Sản phẩm từ điều

- Quả điều có thể làm nước ép quả, đồ uống tự nhiên và lên men. Hơn nữa, phần thịt quả có thể được chế biến thành thạch, xi rô, kẹo trái cây và mứt.

- Nhân điều được tiêu thụ chủ yếu dưới dạng đồ ăn vặt, ăn nhẹ (snack) ở dạng hạt sống, rang/chiên, trộn muối hoặc tẩm gia vị. 

Hạt điều rang muối

Đây là một món ăn vặt yêu thích được chế biến từ hạt điều. Hiện nay, có 2 loại hạt điều phổ biến dùng rang muối là một loại còn vỏ lụa và không có vỏ lụa. Hạt điều rang muối Bình Phước có vị ngọt đậm, thơm bùi. Hạt điều ngoại nhập, hạt điều Campuchia to, tròn và bắt mắt hơn nhưng vị nhạt hơn. Sản phẩm phù hợp, ai cũng có thể ăn được, từ phụ nữ, trẻ em, người cao tuổi... đều rất tốt khi sử dụng.

Chính vì chất lượng và độ yêu thích của mọi người. Nên hiện nay đã có rất nhiều người lợi dụng điều đó để buôn bán hạt điều nhằm chuộc lợi cá nhân. Các bạn cũng nên tìm mua tại những địa chỉ uy tín và xem xét chất lượng sản phẩm kĩ càng. Các bạn có thể tham khảo: Cách chọn mua hạt điều rang muối Bình Phước ngon nhất.

Và nếu bạn không biết mua hạt điều rang muối ở đâu tại TP Hồ Chí Minh. Hãy nhấc máy lên và gọi 0901 486 486 hoặc truy cập Dacsan.com để đặt các mặt hàng mình yêu thích với chất lượng vô cùng tốt.

Dacsan.com cam kết giao hàng đúng chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và sẽ phục vụ bạn một cách chân thành nhất.

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Dacsan.com - Nơi bán hạt điều Bình Phước ngon tại TP Hồ Chí Minh
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: