Tặng quà đặc sản - Trao vạn tinh hoa

Có nên mua thịt trâu gác bếp giá rẻ? Giá thịt trâu gác bếp bao nhiêu 1kg?

Tác giả: Nguyen Silk Ngày đăng: 22/07/2022

Dạo quanh một vòng các sàn thương mại điện tử, bạn sẽ thấy thịt trâu gác bếp (thịt trâu hun khói) được rao bán với đủ các mức giá. Có những shop bán khá rẻ, khoảng 100 ngàn đồng nửa ký. Là người tiêu dùng, chắc hẳn bạn sẽ băn khoăn có nên mua thịt trâu gác bếp giá rẻ không? Bạn hãy đọc thêm những thông tin sau để hiểu hơn về mức giá chuẩn của thịt trâu gác bếp nhé!

Nguồn gốc thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp (còn gọi là thịt trâu hun khói, thịt trâu khô) có nguồn gốc từ vùng núi Tây Bắc. Món ăn này được làm từ thịt trâu tươi ướp cùng gia vị của núi rừng. Để có thành phẩm thơm ngon, chất lượng, thịt sẽ trải qua quá trình thủ công “gác bếp” và hong khô đúng chuẩn. Tại Điện Biên, Sơn La đều có đặc sản này. Điều đặc biệt, món ăn này đã trở thành món được yêu thích của người dân trên khắp cả nước. Có lẽ bởi vậy nên thịt trâu Tây Bắc được rao bán ở nhiều nơi.

Giá thịt trâu gác bếp bao nhiều tiền 1kg?

Nếu bạn thử search google, bạn sẽ cảm thấy có chút hoang mang. Thịt trâu gác bếp được bán ở nhiều mức giá khác nhau. Có loại chỉ 200.000đ/kg, có loại 400.000đ/kg, có loại thì gần triệu đồng/1 kg. Cùng một loại sản phẩm, mặc dù nơi sản xuất khác nhau thì giá thành thì đúng kiểu “không biết đâu mà lần”. Nếu bạn không muốn mình mua theo kiểu “hên xui” thì hãy đọc những phân tích sau.

Chi phí để làm ra 1kg thịt trâu gác bếp thật là bao nhiêu?

Thông thường, giá thành được quy định dựa theo mức giá của nguyên liệu, chi phí nhân công, chi phí vận chuyển. Để làm ra 1kg thịt trâu gác bếp loại ngon, chuẩn, người ta cần sử dụng thịt trâu tươi. Và phần thịt trâu tươi được chọn làm phải là thịt bắp trâu, những phần thịt nạc ngon nhất. Trung bình, để có được 1kg thịt trâu khô thì người làm phải sử dụng 3,2-3,3kg thịt tươi.

Giá bán thịt trâu tươi luôn ở mức cao

Giá bán thịt trâu tươi nạc ở vùng cao Tây Bắc luôn ở mức trên 230.000 đồng/kg. Giá bán thịt bắp trâu tươi là 250.000 đồng/kg. Chúng ta chỉ cần tính sơ sơ, riêng tiền nguyên liệu trâu đã là: 700-750.000 đồng. Khi chế biến, ta phải sử dụng các gia vị: mắc khén, hạt dổi, ớt, bột canh… Chính vì vậy, giá thành để làm ra 1kg thịt trâu khô nguyên liệu từ 100% thịt trâu tươi đã vào khoảng 800.000đồng/kg.

Nếu tính thêm chi phí nhân công và các chi phí vận chuyển khác nữa, chi phí đóng gói, chi phí bán hàng… thì mức giá thịt trâu gác bếp không có giá dưới 800.000 đồng/kg

Vậy nhiều người thắc mắc, tại sao lại có thịt trâu gác bếp giá rẻ bán trên thị trường? Người ta đã làm như thế nào để có thịt trâu gác bếp giá rẻ đến như vậy?

Thịt trâu gác bếp giá rẻ được làm từ gì?

Theo những chia sẻ trên báo chí, thịt trâu gác bếp giá rẻ được làm từ các nguyên liệu không đáng tin như sau:

Được làm từ thịt trâu đông lạnh Ấn Độ.

Có thời điểm, những container thịt trâu đông lạnh được nhập từ Ấn Độ về nhiều. Giá bán trung bình của thịt trâu Ấn Độ từ 100.000-110.000 đồng/kg. Đây là mức giá rất rẻ so với thịt trâu tươi nóng của người dân Tây Bắc. Thịt trâu gác bếp được làm từ thịt trâu Ấn Độ ở các lò ở Vĩnh Phúc rất nhiều. Sau đó, được chuyển ngược lên những khu du lịch như: Sa pa, Điện Biên, Mộc Châu bán. Thịt trâu khô được làm từ thịt trâu Ấn Độ ăn bở, không thơm, dai và đậm đà như thịt trâu vùng cao. Đặc biệt, do làm công nghiệp nên không có mùi khói đặc trưng của đồ hun khói.

Thịt trâu gác bếp giá rẻ làm từ thịt heo nái

Những con heo nái, sau khi đã đẻ nhiều lứa thì người nuôi sẽ đào thải. Thịt heo nái rất dai. Chúng lại “phù phép” làm thịt trâu khô giả. Với thịt heo nái, giá thành rẻ hơn rất nhiều. Thêm nữa, người làm chỉ cần sử dụng 2,3-2,5kg thịt lợn nái để có thể hoàn thành 1kg thịt khô. Thịt lợn nái cũng được tẩm đầy đủ các gia vị chế biến như thịt trâu, nên người ăn sẽ rất khó phát hiện. Chúng ta có thể kiểm tra được bằng cách xé thớ thịt khô ra. Thịt trâu sẽ có thớ dài, bên trong đỏ tươi. Thịt ăn rất thơm ngon, đậm đà. Nếu thịt xé ra màu nhạt, không có các tơ trắng bên ngoài thì khả năng là thịt heo gác bếp.

Thịt trâu gác bếp giá rẻ làm từ thịt trâu chết, heo chết, bảo quản ôi thối

Do có sự cạnh tranh về giá bán, với mục đích kiếm lời mà không nghĩ tới sức khỏe người dùng, có những người bán đã sử dụng thịt trâu chết, thịt heo chất tẩm ướp hóa chất làm giả thịt trâu khô. Theo những phản ánh trên báo chí, giá thịt trâu khô kiểu này có giá nhập chỉ 200.000-220.000 đồng/kg. Những người bán hàng online nhập các loại này về bán giá, chỉ cần bán với giá 500.000-600.000 đồng/kg là cũng đã siêu lời rồi phải không nào. Nếu không may mà bạn mua phải hàng này, thì sức khỏe của bạn chắc chắn bị đe dọa rất nhiều. Do vậy, đừng ham rẻ mà rước họa vào thân, bạn nhé!

Giá bán thịt trâu gác bếp làm từ 100% thịt trâu tươi nóng từ những con trâu khỏe mạnh vùng cao Tây Bắc

Tại TP Hồ Chí Minh, Dacsan.com là địa chỉ cung cấp thịt trâu gác bếp làm từ 100% thịt trâu tươi nóng từ những con trâu khỏe mạnh vùng cao Tây Bắc. Với mong muốn “Mang tinh hoa ẩm thực tới mọi miền”, chất lượng là uy tín, Dacsan.com sử dụng loại thịt trâu tươi ngon nhất vùng Tây Bắc để làm ra sản phẩm thịt trâu gác bếp – thịt trâu hun khói loại cao cấp. Cùng với đó là quy trình đạt chuẩn an toàn thực phẩm cao nhất.

Sản phẩm thịt trâu gác bếp Dacsan.com được làm từ thịt những chú trâu Tây Bắc nuôi trong môi trường chăn thả tự nhiên, khỏe mạnh. Quá trình chế biến đã áp dụng nhiều nhiều loại gia vị dược liệu quý để làm ra một sản phẩm có chất lượng cao hơn hẳn so với thị trường. Thịt trâu gác bếp của Dacsan.com ngon ngọt bởi chất lượng trâu tươi, tốt cho sức khỏe người sử dụng. Đặc biệt có hương thơm đặc trưng của mùi mắc khén và khói pha quyện.

Dacsan.com chỉ cung cấp loại thịt trâu gác bếp có chất lượng cao nhất, hương vị ngon chuẩn nhất và an toàn nhất. Mức giá cho 1kg thịt trâu gác bếp là 890.000đ/kg, nửa ký là 500.000đ, gói 250g là 290.000 đồng. Mua số lượng nhiều sẽ có thêm khuyến mại và quà tặng đồ chấm đi kèm.

Với những ai đã được thưởng thức món này một lần, chắc chắn là sẽ chẳng thể nào quên được cái hương vị của thịt trâu gác bếp mang thương hiệu Dacsan.com.

Như vậy là bạn đã trả lời được câu hỏi có nên mua thịt trâu gác bếp giá rẻ. Giá bán thịt trâu gác bếp có rất nhiều mức giá tùy thuộc vào chất lượng sản phẩm. Dacsan.com là một địa chỉ uy tín để bạn mua được sản phẩm thật và giá bán tốt nhất.

Bạn đang xem: Có nên mua thịt trâu gác bếp giá rẻ? Giá thịt trâu gác bếp bao nhiêu 1kg?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: