Chế biến các món từ dồi sụn tiết kiệm thời gian

Dồi sụn có thể được chế biến theo rất nhiều cách khác nhau với thời gian chế biến nhanh chóng. Một số cách làm dưới đây của Dacsan.com là gợi ý để bạn tham khảo nha!

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 13/08/2021

Hiện nay dồi sụn của Dacsan.com có các loại sản phẩm chưa qua chế biến hoặc đã chế biến trước (nướng hoặc hấp). Vì vậy khi sử dụng cần chú ý bảo quản theo đúng hướng dẫn sử dụng in trên bao bì.

Trước khi sử dụng bạn cần chú ý: Sau khi mở bao bì, dồi sụn ngon nhất khi sử dụng trong vòng 24 giờ. Vì vậy, hãy chế biến và sử dụng ngay để thưởng thức vị dồi sụn thơm ngon, chuẩn vị nhất. Khi không sử dụng nên bảo quản ở ngăn đông lạnh hoặc tủ bảo quản thực phẩm để giữ chất lượng hương vị ngon nhất.

Dồi sụn có thể được chế biến theo rất nhiều cách khác nhau với thời gian chế biến nhanh chóng. Một số cách làm dưới đây của Dacsan.com là gợi ý để bạn tham khảo nha!

Dồi sụn chiên

Dồi sụn chiên hay dồi sụn rán là cách làm đơn giản và phổ biến nhất với món ăn này. Cách chế biến này phù hợp với tất cả các loại dồi sụn sống hoặc đã được chế biến sẵn trước khi đóng gói như nướng, hấp. Cách chế biến vô cùng đơn giản.

Lấy dồi sụn ra khỏi ngăn đá, rã đông.

Cho chảo lên bếp, làm nóng dầu. Để dồi sụn nguyên miếng, cho từng miếng dồi vào chiên tới khi thấy vàng 2 mặt. Đối với các loại dồi sụn đã được làm chín trước, bạn chỉ cần đợi dồi nóng đều là được. Gắp dồi sụn ra khỏi chảo, bày ra đĩa, cắt miếng nhỏ hoặc để nguyên tùy sở thích.

Lưu ý: dồi sụn rất nhanh chín, vì vậy để miếng dồi chín đều, cần chú ý tránh để quá lửa, cháy đen làm mất độ ngon của món ăn nhé!

Dồi sụn vàng ươm cùng sự hòa quyện giữa lớp vỏ dai giòn, nhân ngọt thơm tạo nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Vì chiên với dầu ăn nên dồi sụn rán có vị béo ngậy ai cũng yêu thích.

Làm dồi sụn nướng đúng cách

Dồi sụn nướng là món ăn không còn xa lạ, đặc biệt với giới trẻ hiện nay. Các cửa hàng đồ ăn vặt, các quán ăn muốn phục vụ dồi sụn nướng thơm ngon, chuẩn vị cần làm theo hướng dẫn sau:

Rã đông dồi sụn theo đúng hướng dẫn trên bào bì, tùy từng loại dồi sụn khác nhau mà có cách rã đông khác nhau.

Xếp từng miếng dồi sụn lên vỉ nướng và đặt lên bếp nướng hoặc bếp than. Để tránh nướng không đều, bạn cần xếp để các miếng dồi cạnh nhau có khoảng cách nhỏ, không chèn lên nhau.

Đối với loại dồi sụn của Dacsan.com đã được nướng hoặc hấp trước khi đóng gói, bạn chỉ cần nướng cho đến khi dồi sụn nóng là được.

Đối với dồi sụn chưa chế biến, nướng trên lửa nhỏ cho dồi chín đều, quan sát khi dồi có mùi thơm, ngả màu và hơi cháy sém thì gắp ra.

Cắt thành từng miếng nhỏ, bày lên đĩa và thưởng thức cùng tương ớt, nước chấm tự pha.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để làm món dồi sụn chiên hoặc sử dụng lò vi sóng để làm nóng các sản phẩm dồi sụn đã được làm chín của Dacsan.com. Tuy nhiên, bạn phải thật cẩn thận trong cài đặt nhiệt độ và thời gian để có món dồi sụn chín tới thơm ngon nhất.

Một số cách chế biến dồi sụn đơn giản, nhanh chóng trong bài viết là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. Hãy áp dụng một trong những cách trên để làm được món dồi sụn chuẩn vị, thơm ngon, hấp dẫn nhất nhé!

Bạn đang xem: Chế biến các món từ dồi sụn tiết kiệm thời gian
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: