Chả cốm có bỏ bột không? Cách hay chọn loại ngon để làm bún đậu mắm tôm

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 30/10/2023

Chả cốm có bỏ bột không là thắc mắc của nhiều người tiêu dùng. Cùng Dacsan.com tìm cách phân biệt để mua được loại ngon nhất làm topping bún đậu mắm tôm nhức nách luôn nè!

Chả cốm Hà Nội là nguyên liệu bún đậu mắm tôm được các quán tin dùng. Tất cả các quán kinh doanh bún đậu đều cho chả cốm là một topping bún đậu mắm tôm không thể thiếu trên mẹt.

Ở các gia đình, chả cốm cũng được sử dụng như một món ăn đổi bữa, thơm ngon, lạ miệng, giàu chất dinh dưỡng và có thể biến tấu được nhiều món. Từ ăn với cơm tới ăn với bún, bánh mì, xôi hoặc ăn chơi. Các bé nhỏ cũng rất mê. Dù quen thuộc những vẫn có nhiều người thắc mắc chả cốm có bỏ bột hay không?

Chả cốm là topping bún đậu mắm tôm không thể thiếu

Chả cốm có bỏ bột hay không?

Vốn là loại chả được các tín đồ ẩm thực yêu thích nên trên thị trường có rất nhiều loại chả cốm khác nhau. Có loại có giá chỉ vài chục ngàn, có loại thì hơn 200 ngàn đồng 1kg.

Cứ nhìn giá thịt heo, giá cốm ngoài thị trường là bạn có thể phỏng đoán được giá chả cốm ở mức bao nhiều là hợp lý. Chả cốm loại ngon, sản xuất tại Hà Nội, nguyên liệu tuyển chọn (thịt heo tươi nóng) và công thức chuẩn vị sẽ không bao giờ có giá bán lẻ là dưới 200.000/kg.

Trừ trường hợp, bạn mua sỉ cho các quán hoặc kinh doanh, mua với số lượng lớn thì giá chả cốm sẽ để ở mức thấp hơn nhằm mục đích chia sẻ lợi nhuận.

Các loại chả cốm giá rẻ thường là do làm từ nguyên liệu không đảm bảo, hoặc chọn thịt đông lạnh giá rẻ. Hoặc trộn thêm bột vào hỗn hợp nguyên liệu, thêm thêm chất phụ gia, hàn the…

Chả cốm Hà Nội loại ngon phải là chả được làm từ thịt heo tươi nóng và cốm. Thịt phải lấy từ con heo mới mổ, còn dẻo và độ đàn hồi cao. Còn cốm thì có thể thể chọn cốm khô hoặc cốm tươi tùy từng thời điểm.

Chả cốm có rất nhiều loại trên thị trường và có nhiều mức giá cả cao thấp khác nhau. Nhưng loại ngon nhất vẫn là chả cốm được làm bởi các thế hệ của làng nghề Ước Lễ, Hà Nội.

Cách nhận biết chả cốm không bỏ bột

Để biết chả cốm có bỏ bột hay không, chúng ta cứ để ý giai đoạn chiên nha.

Khi chiên, nếu đúng là chả cốm bỏ bột thì nó sẽ không phồng nha, còn không bỏ bột thì khi chiên miếng chả cốm nó sẽ phồng lên. Chiên ngập dầu thì độ phồng càng bự.

Chả cốm không bột khi chiên phồng lên

Sau đó, khi để nguội, chả cốm không bột sẽ teo lại, vể bề ngoài hơi nhăn một xíu. Hương vị chả thì rất hấp dẫn, dẻo thơm mùi cốm và đậm đà ngọt ngon từ thịt heo tươi

Ăn chả cốm thì nhất định phải chọn loại chả cốm không pha trộn bột và được làm bởi người làng Ước Lễ mới ngon.

Mua chả cốm ngon ở đâu Sài Gòn?

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, Dacsan.com là địa chỉ uy tín, chất lượng hơn 10 năm nay cung cấp nguyên liệu chả cốm Ước Lễ cho gần 200 quán bún đậu mắm tôm khắp khu vực phía Nam bao gồm các quận huyện của Sài Gòn, Đồng Nai, Bình Dương…

Loại chả cốm do Dacsan.com bỏ sỉ cho các quán bún đậu mắm tôm

Miếng chả đã được tạo hình thành miếng tròn dẹt, hấp sơ và hút chân không. Các quán đem về chỉ cần chiên vàng đều các mặt là đem ra ăn với cơm, bún đậu mắm tôm, xôi, bánh mì rất ngon.

Chỉ cần chiên là có chả cốm để thưởng thức liền

Hương vị chả dẻo thơm mùi cốm và đậm đà mùi thịt tươi.

Các quán muốn lấy sỉ liên hệ tới số hotline 0901486486 để biết giá sỉ và các chương trình ưu đãi cũng như là được tư vấn mở quán miễn phí luôn nha.

Làng nghề Ước Lễ có lịch sử làm nghề giò chả hơn 500 năm. Do chú trọng khâu chọn nguyên liệu và áp dụng bí quyết làm chả đúc kết qua nhiều thế hệ nên miếng chả luôn giòn dai, đậm đà tự nhiên, ăn rất cuốn. Do vậy, bất cứ khi nào có như cầu về chả cốm Hà Nội chính gốc, tuyển chọn, mua sỉ hoặc mua lẻ, bạn vui lòng liên hệ tới Dacsan.com nhé!

Điện thoại đặt hàng: 0901486486.

Bạn đang xem: Chả cốm có bỏ bột không? Cách hay chọn loại ngon để làm bún đậu mắm tôm
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: