Tặng quà đặc sản - Trao vạn tinh hoa

Cách sử dụng ba kích để đạt hiệu quả cao

Rượu ba kích từ xưa đã được ông cha ta sử dụng như một loại tiên dược cho các đấng mày râu trong việc cải thiện sinh lý cũng như nâng cao sức khỏe.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 19/01/2022

Rượu ba kích từ xưa đã được ông cha ta sử dụng như một loại tiên dược cho các đấng mày râu trong việc cải thiện sinh lý cũng như nâng cao sức khỏe. Có rất nhiều cách ngâm ba kích khác nhau tuy nhiên để lựa chọn được một phương pháp ngâm ba kích hiệu quả nhất, an toàn nhất và tiết kiệm được thời gian nhất thì không phải ai cũng nắm được. Cùng Dacsan.com tham khảo những cách dưới đây để việc sử dụng đạt hiệu quả cao.

Ngâm ba kích tươi

Một trong những cách ngâm ba kích đơn giản và phổ biến nhất, hay được mọi người sử dụng đó là ngâm ba kích tươi.

Ba kích tươi sau khi được rửa sạch và để ráo nước bạn tiến hành tút bỏ hết lõi của củ ba kích đi, chỉ để lại phần thịt.

Ngâm rượu ba kích phối hợp cùng các vị thuốc khác

Như là một vị thuốc quý trong lục trụ của bộ sâm Việt Nam, ba kích có thể phối hợp cùng nhiều loại thảo dược khác để tăng công dụng của rượu ba kích.

Công thức 1

Ba kích tươi: 1g

Bạch tật lê (loại khô): 1 kg

Dâm dương hoắc (loại khô): 0.5kg

Sa sâm, cẩu kỷ tử, đỗ trọng, đương quy, cam thảo, đại táo: Mỗi loại 100g

Rượu trắng chuẩn 43 đến 45 độ: 7 lít

Ba kích tươi bạn rửa sạch, rút lõi chỉ để lại phần thịt sau đó cho tất cả các dược liệu trên vào trong bình thủy tinh, đổ rượu vào và đậy kín sau khoảng 3 tháng thì có thể sử dụng được.

Công thức 2

Ba kích tươi 1kg, rửa sạch và bỏ lõi.

Phối hợp cùng: thỏ ty tử 300g, dâm dương hoắc 300g, nhục thung dung 500g và ngâm với 5 lít rượu trắng, sau đó đậy kín đợi trong vòng 3 tháng trước khi đem ra sử dụng. Nếu hạ thổ thì bạn để thêm 1 tháng nữa nhé.

Trên đây là các cách ngâm ba kích chuẩn nhất dành cho bạn tham khảo. Với mỗi cách ngâm ba kích ở trên bạn nên lựa chọn loại ba kích tím. Ngoài ra đối với một số người có thể không quen với mùi vị của rượu ba kích, có thể cho thêm 1, 2 chén nhỏ mật ong vào ngâm cùng sẽ giúp dễ uống hơn rất nhiều đấy.

Nếu quý khách còn thắc mắc về cách lựa chọn, địa chỉ mua, cách sử dụng ba kích tại TP HCM, vui lòng liên hệ Dacsan.com, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ những thông tin cần thiết.

Bạn đang xem: Cách sử dụng ba kích để đạt hiệu quả cao
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: