Cách chọn táo mèo ngâm rượu

Cách chọn táo mèo ngâm rượu theo bí quyết của người bản địa và các chuyên gia đồ uống để có thành phẩm rượu táo mèo chất lượng tuyệt hảo.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 18/08/2022

Cách chọn táo mèo ngâm rượu theo bí quyết của người bản địa và các chuyên gia đồ uống để có thành phẩm rượu táo mèo chất lượng tuyệt hảo. Vừa đủ nhẹ nhàng để thư thái một mình. Vừa đủ lâng lâng để tận hưởng bên chiến hữu.

Nên chọn táo mèo ngâm rượu như thế nào?

Rượu táo mèo là rượu trái cây có hương vị ngọt thơm, hấp dẫn. Mùa táo mèo tươi đang về. Hãy nhanh tay làm các bình rượu táo mèo để thưởng thức!

Cách chọn táo mèo ngâm rượu

Cách chọn táo mèo ngâm rượu tưởng là đơn giản nhưng thực ra vẫn có những yêu cầu riêng.

Để có lý rượu táo mèo thơm ngon, bạn cần biết cách chọn táo mèo ngâm rượu

Chọn táo mèo ngâm rượu ở đâu?

Táo mèo là một loại quả chỉ có vùng núi Việt Nam, cụ thể là khu vực Tây Bắc và Tây Nguyên. Nhưng nổi tiếng hơn cả là táo mèo Mù Cang Chải, Tú Lệ, Văn Chấn… thuộc các tỉnh Yên Bái, Lào Cai, Sơn La.

Thời điểm ngâm rượu táo mèo

Thời điểm lý tưởng nhất ngâm rượu táo mèo là từ tháng 8 tới tháng 10. Vì đây là lúc trái táo mèo đã bắt đầu chín và thơm. Ngâm rượu hay làm siro uống sẽ có hương vị và màu sắc hấp dẫn.

Nên chọn trái táo mèo lớn hay nhỏ để ngâm rượu?

Cách chọn táo mèo ngâm rượu tốt nhất là không nên chọn trái quá lớn. Nên chọn quả có kích cỡ vừa phải, chín tới, má ửng hồng. Quả sâu ngâm rượu càng ngon vì đó là những quả đậm vị nhất.

Mẫu mã táo mèo thường không đẹp, đôi khi có chút xước. Lý do là sinh trưởng ở vùng núi, dưới sự tác động của mưa đá, thời tiết khắc nghiệt, trái táo không mượt mà nhưng chất lượng vẫn đảm bảo. Nên chọn trái cứng, không dập, không nhũn.

Để mua được táo mèo tươi đúng chuẩn ngâm rượu, là táo mèo Việt Nam tươi sạch, tự nhiên, bạn nên mua tại các địa chỉ cung cấp uy tín. Giá táo mèo tươi loại 1, loại tuyển chọn ở TP Hồ Chí Minh thường có mức giá 60.000 đồng. Giá rẻ hơn, chất lượng táo không đảm bảo.

Nếu bạn còn thắc mắc về cách chọn táo mèo ngâm rượu, bạn có thể nhắn tin, gọi điện tới Dacsan.com - 0901 486 486. Hoặc bạn muốn mua loại táo mèo tươi đã tuyển chọn dành riêng cho ngâm rượu, bạn có thể đặt hàng >>>tại đây<<< hoặc gọi tới số 0901 486 486 để được tư vấn chi tiết.

Bạn đang xem: Cách chọn táo mèo ngâm rượu
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: