Cách bảo quản chả sụn đúng cách, ngon lâu

Chả sụn sau khi chế biến hoặc mua hàng về nếu không được bảo quản đúng cách sẽ rất dễ hỏng sản phẩm. Sau đây, Dacsan.com sẽ chỉ các chị em một số cách đơn giản để bảo quản món chả sụn nhé!

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 07/07/2021

Chả sụn sau khi chế biến hoặc mua hàng về nếu không được bảo quản đúng cách sẽ rất dễ hỏng sản phẩm. Sau đây, Dacsan.com sẽ chỉ các chị em một số cách đơn giản để bảo quản món chả sụn nhé!

Chả sụn đã trở thành món ăn yêu thích của người dân Hà Nội và ngày càng được nhiều người yêu thích bởi vị thơm ngọt của thịt hòa cùng độ giòn của sụn làm cho món ăn có nét rất riêng. Giờ đây, chả sụn là món ăn yêu thích của mọi người sành ăn vì vậy cách bảo quản chả sụn làm sao cũng được khách hàng rất quan tâm.

Chả sụn khi bán ra thị trường đã được đóng gói trong bao bì hút chân không sẵn. vậy nên, khi mua về nếu không sử dụng luôn hãy cất chả sụn vào ngăn đá tủ lạnh để chả không bị hư cũng như mất hương vị của nó.

Không nên tháo bao bì ra rồi mới bỏ vào ngăn đông tủ lạnh mà nên để cả bao bì vào trong tủ lạnh vì bao bì hút chân không sẽ hạn chế được tối đa việc vi khuẩn xâm nhập vào sản phẩm.

Sau khi ăn, nếu sử dụng không hết bạn có thể dùng hộp đựng thực phẩm và sử dụng trong vòng 1- 2 ngày. Còn muốn để lâu thì hãy để vào trong tủ lạnh ngăn đá để sản phẩm không bị hỏng.

Hiện nay có 3 cách bảo quản chả sụn được nhiều người sử dụng:

Ướp đá

Đây là cách bảo quản truyền thống và khá phổ biến. Tuy nhiên, nếu bảo quản theo cách này sản phẩm chỉ có thể giữ được trong 2-3 ngày.

Đây là phương pháp được áp dụng khi vận chuyển chả sụn chưa được cấp đông 1 – 2 ngày. Sau khi đóng chả sụn vào thùng xốp rồi tiến hành ướp đá. Dán băng dính kín thùng xốp.

Bảo quản bằng cách làm lạnh

Đây là phương pháp bảo quản chả sụn bằng cách hạ nhiệt độ môi trường xuống thấp để hạn chế sự phát triển của các vi sinh vật. Nhiệt độ môi trường chỉ có thể làm cho chả sụn đủ lạnh chứ không đủ đông được.

Thời gian bảo quản bằng phương pháp này cũng khá hạn chế, khoảng 5- 10 ngày, nhiệt độ khoảng -3 đến 0oC.

Phương pháp này thường được áp dụng tại các cơ sở có đầu tư hệ thống kho lạnh và bảo quản chả sụn trong thời gian ngắn rồi đưa đi tiêu thụ.

Bảo quản bằng phương pháp cấp đông

Phương pháp này có thể bảo quản chả sụn lâu nhất và rất phổ biến trong công nghiệp. Sản phẩm có thể bảo quản được 3 – 6 tháng. Nhiệt độ hạ xuống – 18oC.

Hướng dẫn rã đông chả sụn:

Cách 1: Cho bịch chả sụn bạn muốn nấu vào trong ngăn mát tủ lạnh. Sau 15 – 18 tiếng sản phẩm sẽ được rã đông hoàn toàn.

Cách 2: Cho bịch chả sụn vào chậu nước. Với cách này chỉ mất 2 – 3  tiếng sản phẩm đã được rã đông hoàn toàn.

Mọi thông tin về chả sụn, quý khách vui lòng liên hệ:

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Cách bảo quản chả sụn đúng cách, ngon lâu
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: