Các món ăn cho mâm cỗ Tết không thể thiếu!

Các món ăn cho mâm cỗ trong ngày Tết nào sẽ mang đến cho gia chủ một năm mới bình an, hạnh phúc, vạn sự hanh thông? Dacsan.com sẽ chia sẻ tới chị em các món ăn cho mâm cỗ Tết không thể thiếu cùng những cách thực hiện đơn giản để chị em có thể rảnh rang làm đẹp đón Tết!

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 16/01/2019

Các món ăn cho mâm cỗ trong ngày Tết nào sẽ mang đến cho gia chủ một năm mới bình an, hạnh phúc, vạn sự hanh thông? Dacsan.com sẽ chia sẻ tới chị em các món ăn cho mâm cỗ Tết không thể thiếu cùng những cách thực hiện đơn giản để chị em có thể rảnh rang làm đẹp đón Tết!

1. Bánh chưng, bánh tét

Bánh chưng, bánh tét là những món bánh đặc trưng của ba miền trong ngày Tết. Cách gói món bánh này tuy cầu kỳ nhưng đó là cơ hội để mọi người trong gia đình có thời gian thật vui vẻ và ấm cúng bên nhau, người rửa lá, người ngâm nếp, ngâm đỗ, người thì ướp thịt, chẻ lạt… rồi lại cùng nhau quây quần bên bếp chờ bánh chín… Ngày nay, bánh chưng, bánh tét cũng đã được biến tấu để phù hợp với xu thế như bánh tét mặn nhân đậu, bánh tét ba màu, bánh chưng ngũ sắc…

2. Giò, chả

Trên mâm cỗ Tết, không bao giờ thiếu giò chả. Tết năm nay, chị em phụ nữ hãy đổi món giò chả quen thuộc bằng chả cốm hoặc chả cua, chả sụn đi nhé! Các món chả này có hương vị lạ, lại thơm ngon và hấp dẫn. Những ai đã một lần thưởng thức hương vị của chả cốm hay chả cua, chả sụn thì đều gật gù công nhận vị ngon khó cưỡng của chúng. Cách làm chả cốm, chả cua, chả sụn vô cùng đơn giản, nhanh gọn tại đây.

3. Dưa món, dưa hành, củ kiệu muối

Bên cạnh đĩa bánh chưng thật khó có thể thiếu món dưa hành, củ kiệu muối hoặc dưa món. Những món này giúp bạn có thể chống ngán khi mâm cỗ quá nhiều đạm hoặc các món nếp.

4. Canh măng, canh bóng thả, canh khổ qua nhồi thịt

Ở miền Bắc, canh măng và canh bóng thả là hai món canh quen thuộc trong dịp Tết. Còn ở miền Nam, món canh khổ qua nhồi thịt lại được ưa chuộng hơn cả trong mâm tất niên với ý nghĩa, mọi buồn khổ của năm cũ sẽ qua hết.

5. Gà luộc

Trong các món ăn có mâm cố Tết, không thể thiếu gà luộc. Để luộc được gà ngon mắt và ngon miệng, bạn cần lưu ý về cách luộc, thời gian luộc và ngâm gà sao cho chuẩn.

6. Nem rán

Món nem được biến tấu rất nhiều tùy theo khẩu vị mỗi gia đình. Bạn có thể làm nem cua bể, nem hải sản, nem tôm thịt, nem thập cẩm, nem chay… Tất nhiên, món nem thường rất nhanh ngán nên hầu như ngày nay, các gia đình cũng chỉ thường cuốn nem đôi lần trong dịp Tết để làm mâm cỗ.

7. Xôi

Xôi gấc, xôi lạc, xôi đậu xanh… là những loại xôi thường thấy trong mâm cỗ Tết, cả xưa và nay. Mỗi loại xôi lại có một ý nghĩa khác nhau, như xôi gấc với mong muốn năm mới sẽ gặp nhiều “vận đỏ”, xôi lạc với mong muốn năm mới an lạc, xôi đậu xanh với mong muốn năm mới nhiều tài lộc…

Trên đây là các món ăn cho mâm cỗ Tết không thể thiếu mà các bà nội trợ có thể tham khảo. Hy vọng, mỗi gia đình đều đón một cái Tết sum vầy, hạnh phúc bên những món ăn ngon.

Mọi thông tin về đặc sản, quý khách vui lòng liên hệ:

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Các món ăn cho mâm cỗ Tết không thể thiếu!
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: