Bật mí cho bạn cách chọn chả mỡ nướng ngon

Hôm nay Dacsan.com sẽ hướng dẫn các bạn chả mỡ nướng ngon, đúng chuẩn qua bài viết dưới đây nha!

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 22/07/2021

Có rất nhiều chị em, ngay cả những tín đồ của món chả mỡ nướng nhiều người cũng chưa nắm rõ được cách phân biệt chả mỡ nướng khi chọn hàng cũng như mua. Hôm nay Dacsan.com sẽ hướng dẫn các bạn chả mỡ nướng ngon, đúng chuẩn qua bài viết dưới đây nha!

 

Để chọn được chả mỡ nướng chất lượng tốt khi mua, các chị em cần lưu ý những điều sau:

Tránh xa chả mỡ nướng có hàn the: Mục đích việc bỏ hàn the vào chả mỡ nướng nhằm làm chả mỡ nướng thêm dai giòn, chắc thịt. Việc cho hàn the trong quá trình sản suất còn làm cho chả mỡ nướng lâu bị thiu và không bị chảy nhớt.

Do đó để nhận biết trong sản phẩm chả mỡ nướng có hàn the hay không, bạn quan sát bằng trực quan sẽ thấy, các loại chả mỡ nướng có hàn the thường để ngoài trời không bảo quản lạnh 7-8 giờ nhưng không bị đổ nhựa. Với chả mỡ nướng không có hàn the thì điều này là không thể vì thành phần chính của chả mỡ nướng là thịt nạc và gia vị nên để bên ngoài lâu sẽ chảy nước và bắt đầu có mùi chua. Khi ăn vào đầu tiên bạn sẽ thấy miếng chả dai cứng, cảm giác hơi khô, vị trên lưỡi có cảm giác tê đầu lưỡi.

Phân biệt bằng thị giác: Chả mỡ nướng được gọi là ngon khi cắt ra có màu trắng ngà, bề mặt có nhiều lỗ rỗ, nhìn thấy được nhiều miếng mỡ nhỏ và hơi ươn ướt. Chả mỡ nướng được làm từ thịt heo nạc, khi được quết mỡ phần thì quánh dẻo lại và bọc lớp không khí bên trong nên lúc luộc hoặc hấp lớp không khí ấy sẽ nở ra tạo ra những lỗ rỗ bên trong miếng chả. Nếu chả mỡ nướng không có những lỗ rỗ này tức là chả mỡ nướng đã bị pha lẫn bột và làm bằng thịt không đảm bảo chất lượng.

Phân biệt bằng khứu giác: Chả mỡ nướng ngon là loại có mùi thơm của thịt heo hòa quyện với mùi của gia vị. Ngoài ra, bạn còn có thể cảm nhận được mùi thơm của thịt nướng. Nếu thấy một miếng chả mỡ nướng có mùi thơm nồng, thơm sực thì nên thận trọng bởi đó là loại chả mỡ nướng đã được tẩm chất phụ gia hương thịt heo. Mùi vị của chả mỡ nướng do chất lượng thịt heo và gia vị tạo nên. Nếu thấy miếng chả có mùi ôi, thiu, bị rữa, dính nhớp tay hoặc có triệu chứng của nấm, mốc thì nên bỏ hoặc tiêu hủy ngay lập tức.

Phân biệt bằng vị giác: Một miếng chả mỡ nướng ngon thì khi ăn sẽ có vị thơm ngọt, hơi giòn, mềm mềm, dai, không có cảm giác khô rắn, không bị bã và cũng không bị bở. Cần lưu ý miếng chả mỡ nướng dai một cách tự nhiên khác với miếng chả mỡ nướng dai do sử dụng hàn the. Nếu chả mỡ nướng quá bở, không có mùi thơm, không có lỗ rỗ trên bề mặt thì tức là đã bị trộn với bột, còn nếu giò giòn, dai, mịn bất thường thì đã bị pha với hàn the trong khi chế biến.

Hy vọng với những thông tin trên của Dacsan.com sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được những miếng chả mỡ nướng thơm ngon, đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Các bạn cũng có thể đặt hàng tại Dacsan.com - 0901 486 486 để mua được chả mỡ nướng chất lượng cao cùng với những sản phẩm đặc sản nổi tiếng khác nhé!

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Bật mí cho bạn cách chọn chả mỡ nướng ngon
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: