BẢO TÀNG DÂN TỘC HỌC - NƠI GÌN GIỮ NHỮNG GIÁ TRỊ VĂN HÓA LỊCH SỬ CỦA 54 DÂN TỘC VIỆT NAM

Bảo tàng dân tộc học là một trong những địa điểm trưng bày, lưu giữ nhiều những giá trị văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam trên thế giới.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 30/07/2021

Bảo tàng dân tộc học là một trong những địa điểm trưng bày, lưu giữ nhiều những giá trị văn hóa của 54 dân tộc Việt Nam trên thế giới. Nơi đây là địa điểm khám phá du lịch cho những ai yêu những kỷ niệm xưa cũ, thích tìm hiểu về những điều thú vị của người dân tộc khi xưa. Nào hãy cùng Dacsan.com tìm hiểu đôi nét về bảo tàng cũng như dạo vòng xem nơi đây có điểm gì thú vị mà lại hút khách như thế bạn nha!

Đôi nét về bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Năm 1981, bảo tàng được hình thành tại Hà Nội với tổng diện tích lên đến 3,74ha. Đây là công trình do nhà kiến trúc sư Hà Đức Linh kết hợp với nữ kiến trúc người Pháp có tên Veronique thiết kế.

Những ai đã từng ghé đến nơi đây sẽ cảm nhận bảo tàng như một bức tranh vẽ rõ nét từng giá trị văn hóa lịch sử của 54 dân tộc Việt thu nhỏ lại. Nơi đây còn trưng bày rất nhiều cổ vật thời xưa như: vũ khí, nhạc cụ, trang sức, tôn giáo cùng nhiều hoạt động thú vị khác diễn ra.

Khám phá bảo tàng Dân tộc học

Tòa nhà Trống Đồng

Chứa đựng 15.000 hiện vật cổ và 42.000 thước phim miêu tả đời sống thường nhật của 54 dân tộc như: y phục, tín ngưỡng, tôn giáo, nông cụ và nhiều tục lệ khác. Nơi đây gây được sự tò mò, ấn tượng đối với du khách khi ghé thăm.

Tòa nhà Trống Đồng trưng bày đẹp mắt những cổ vật thể hiện đời sống văn hóa của các đồng bào khi xưa. Nơi đây sẽ là điểm đến đầu tiên khi ghé thăm bảo tàng Dân tộc học của du khách khi bước vào khu tham quan.

Khu trưng bày ngoài trời

Kiến trúc độc đáo về nhà sàn của dân tộc Tày, dân tộc Ê-đê hay đồng bào H'mông được gìn giữ lại cho đến ngày hôm nay. Cổ vật giã gạo bằng áp lực nước của người Dao cũng được trưng bày cho du khách tìm hiểu và khám phá. Nơi đây thật sự là điểm đến khá thú vị cho những ai muốn tìm hiểu đa dân tộc, vùng miền đấy!

Khu trưng bày tư liệu các nước Đông Nam Á

Từ xa xa, bạn đã nhìn thấy khu vực hình cánh diều đại diện cho nét văn hóa của Việt Nam và các nước ASEAN. Nơi đây lưu tư liệu và thông tin các chương trình, hoạt động hợp tác hữu nghị giữa các quốc gia khu vực Đông Nam Á. Nơi đây thật sự là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn check-in khung cảnh mang đôi chút nét cổ kính và hiện đại.

Bảo tàng Dân tộc học - Nơi chia sẻ những kiến thức văn hóa và lịch sử khi xưa của 54 dân tộc Việt Nam. Đây là điểm đến cực kỳ ý nghĩa và sâu sắc dành cho du khách khi đi du lịch thủ đô.

Ngoài đi tham quan bảo tàng ra, bạn cũng có thể dạo vòng để khám phá những món đặc sản Hà Nội nổi tiếng như: Chả cốm, nem chua rán, chả cá… để góp phần tăng thêm sự trải nghiệm và niềm vui cho chuyến đi nhé!

Ở TP HCM, nếu muốn ăn đặc sản Hà Nội thật không hề khó khăn đâu nha. Bạn chỉ cần ghé ngay đến Dacsan.com lựa chọn và gọi ngay số holine 0901 486 486 để được giao hàng tận nhà nhé!

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa.

Bạn đang xem: BẢO TÀNG DÂN TỘC HỌC - NƠI GÌN GIỮ NHỮNG GIÁ TRỊ VĂN HÓA LỊCH SỬ CỦA 54 DÂN TỘC VIỆT NAM
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: