Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP Hồ Chí Minh – Điểm đến hấp dẫn nhất thế giới

Trong 99 điểm đến hấp dẫn thế giới do Stasher - một ứng dụng trông hành lý giúp du khách công bố thì Bảo tàng Chứng tích chiến tranh ở TP Hồ Chí Minh đứng ở vị trí thứ 61 và là đại diện duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách này.

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 13/04/2023

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh ở TP Hồ Chí Minh (War Remnants Museum) vừa là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt top những điểm đến hấp dẫn nhất thế giới dựa trên dữ liệu tổng hợp từ Google Reviews và TripAdvisor.

Theo đó, trong 99 điểm đến hấp dẫn thế giới do Stasher - một ứng dụng trông hành lý giúp du khách công bố thì Bảo tàng Chứng tích chiến tranh ở TP Hồ Chí Minh đứng ở vị trí thứ 61 và là đại diện duy nhất của Việt Nam có tên trong danh sách này.

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh ở TP Hồ Chí Minh có gì đặc biệt?

Nguồn tư liệu gây tò mò

Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh được thành lập năm 1975, là thành viên của hệ thống Bảo tàng vì hòa bình thế giới và Hội đồng các bảo tàng thế giới (ICOM). Thống kê cho thấy, tại Bảo tàng đang có trên 20.000 tài liệu, hiện vật và phim ảnh, trong đó hơn 1.500 tài liệu, hiện vật, phim ảnh về những chứng tích tội ác và hậu quả của các cuộc chiến tranh xâm lược đã gây ra đối với nhân dân và đất nước Việt Nam.

Những bức ảnh, những hiện vật tái hiện lịch sử chiến tranh Việt Nam thực sự gây sự tò mò và cảm xúc đặc biệt với du khách. Bảo tàng trưng bày các loại bom được quân đội Mỹ sử dụng trong chiến tranh. Có cả những hiện vật lớn như máy bay, xe tăng hay ngọn pháo của những chiến sĩ hay của quân Mĩ trong những ngày tháng khốc liêt. Những hiện vật này làm du khách hiểu và thấm thía hơn nỗi đau chiến tranh, hiểu về lịch sử và con người Việt Nam.

Điểm dừng chân nổi bật “Chuồng Cọp”

Ở tầng 1 của Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, “Chuồng Cọp” là điểm dừng chân nổi bật. “Chuồng Cọp” tái hiện một kiểu giam giữ giống như nhà tù Côn Đảo. Những phòng giam 5m2, chật chội, ngột ngạt và ẩm thấp, không giường, không cửa sổ. Đây là nơi giam giữ, tra tấn dã man những người cộng sản yêu nước nhằm phá tan ý chí và sức mạnh của họ. “Chuồng Cọp” là nơi khiến du khách thấm thía những nỗi đau đớn kinh hoàng mà những người cộng sản phải chịu.

Lên ý tưởng và xây dựng nội dung trưng bày rất tốt

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh có 3 tầng. Mỗi tầng trưng bày một chủ đề và những hiện vật riêng. Hai tầng trệt của bảo tàng là thế giới của những hình ảnh, những dốc mốc lịch sử tái hiện lại nhiều chủ đề hấp dẫn như Thế giới với chiến tranh ở Việt Nam hay Câu chuyện của những nạn nhân chất độc màu da cam đã khiến biết bao du khách phẫn nộ hay đau xót. Có không ít du khách nước ngoài tới đây, chứng kiến những khoảnh khắc của chiến tranh, những nỗi đau mà người Việt đã trải qua trong thời kỳ đó đã nhỏ giọt nước mắt ân hận, xót thương.

Những dòng chữ giới thiệu về mỗi hiện vật được thể hiện song ngữ tiếng Anh – tiếng Việt để du khách thuận tiện theo dõi và tìm hiểu.

Tổ chức triển lãm thường xuyên

Bảo tàng Chứng tích chiến trang hiện có 9 chuyên đề trưng bày thường xuyên, nhiều triển lãm ngắn ngày và triển lãm lưu động, tổ chức đón tiếp, gặp gỡ, giao lưu giữa công chúng với các nhân chứng chiến tranh.

Thời gian mở cửa, giá vé tham quan bảo tàng

Bảo tàng Chứng tích chiến tranh ở TP Hồ Chí Minh mở cửa tất cả các ngày, kể cả ngày lễ, tết. Du khách cần lưu ý về thời gian mở cửa như sau: từ thứ 2 - thứ 6 mở cửa từ 07:30 đến 11:30. Riêng thứ 7 và chủ nhật mở cửa từ 07:30 đến 16:30

Vé tham quan bảo tàng Chứng tích Chiến tranh là 40.000đ/người, trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí.

Địa chỉ Bảo tàng là ở số 28 đường Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3. Vị trí này rất dễ dàng di chuyển bằng phương tiện cá nhân hoặc phương tiện công cộng.

Nếu bạn đang sinh sống tại TP Hồ Chí Minh, đừng quên dành thời gian tham quan Bảo tàng Chứng tích chiến tranh để hiểu hơn về lịch sử dân tộc, thấm thía giá trị của hòa bình.

Bên cạnh đó, giữa nhịp sống hối hả, bận rộn, dành thời gian để trải nghiệm ẩm thực ba miền cũng là một điều rất thú vị.

Dacsan.com sẽ mang đến cho bạn những món ngon ba miền đặc sắc nhất, dễ dàng chế biến tại nhà để bạn có những bữa ăn, bữa tiệc đặc biệt khó quên. Xem chi tiết sản phẩm trên website Dacsan.com và gọi số 0901.486.486 để được giao hàng nhanh nhất.

Bạn đang xem: Bảo tàng Chứng tích chiến tranh TP Hồ Chí Minh – Điểm đến hấp dẫn nhất thế giới
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: