ẨM THỰC BA MIỀN BẮC, TRUNG, NAM VÀ NHỮNG MÓN NGON KHÓ CƯỠNG

Đất nước Việt Nam trải dài từ Nam chí Bắc với những địa hình, phong tục, tập quán và các món ăn khác nhau đã làm nên những nét riêng, độc đáo về ẩm thực ba miền Bắc, Trung, Nam.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 21/07/2021

Việt Nam là đất nước có nền văn hóa ẩm thực lâu đời. Đất nước trải dài từ Nam chí Bắc với những địa hình, phong tục, tập quán và các món ăn khác nhau đã làm nên những nét riêng, độc đáo về ẩm thực ba miền Bắc, Trung, Nam. Dacsan.com mời ban cùng tìm hiểu về văn hoá ẩm thực từng vùng miền trên đất nước chúng ta nhé! 

Văn hóa ẩm thực Miền Bắc

Ẩm thực miền Bắc mộc mạc mà tinh tế. Miền Bắc là cái nôi của những văn hóa truyền thống Việt Nam. Chính điều này đã ảnh hưởng đến nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực. Hương vị trong từng món ăn của người dân miền Bắc rất bình dị, dân dã nhưng lại không kém phần tinh tế. Món ăn ở miền Bắc hầu như thiên về các món kho, món mặn có sự kết hợp độc đáo của nhiều nguyên liệu quen thuộc nhưng vô cùng đậm vị. Những món ngon đặc trưng của ẩm thực miền Bắc như: nem chua rán Hà Nội, các loại chả (chả cốm, chả ốc, chả sụn, chả cua, chả mực), phở gia truyền Hà Nội, bún thang, dồi sụn Hà Nội, thịt dê tươi Ninh Bình...

Văn hóa ẩm thực miền Trung cay nồng, đậm vị

Nhắc đến miền Trung, ắt hẳn ai cũng nghĩ ngay đến loại gia vị cay nồng được người miền Trung sử dụng trong hầu hết các món ăn – đó là ớt. Khi chế biến món ăn hầu như món nào cũng sử dụng ớt, ăn cơm cũng có vài quả ớt tươi đi kèm.

Người miền Trung chất phác, thật thà đã ảnh hưởng đến văn hóa ăn uống của con người nơi đây. Đây là nơi giao thoa giữa miền Bắc và Miền Nam, chính vì thế món ăn của người dân miền Trung vừa cay nồng, đậm vị và ngọt ngào hương vị.

Ẩm thực miền Trung nổi tiếng với những món ngon đặc trưng: bún bò Huế, cơm hến, cao lầu, mì quảng, bánh canh cá lóc Quảng Trị, chả cá Quy Nhơn,...

Văn hóa ẩm thực miền Nam tổng hợp cay mặn nhưng không thiếu vị chua ngọt

Miền Nam là vựa lúa nước lớn nhất của nước ta, nơi đây có hệ thống sông ngòi chằng chịt cùng các loại thủy hải sản theo mùa. Chính vì vậy món ăn ở đây rất đa dạng và phong phú. Con người miền Nam rất cởi mở và phóng khoáng đã ảnh hưởng sâu sắc đến nền văn hóa ẩm thực nơi đây.

Món ăn của người miền Nam được chế biến rất đơn giản, không cầu kì, có gì dùng nấy. Đôi khi chỉ là những con cá vào mùa nước nổi bắt được, nấu cùng với những nắm rau mọc sau hè, là đã có được món ngon độc đáo. Chính sự đơn giản tạo này tạo nên nét độc đáo của ẩm thực miền Nam.

Người miền Nam vừa thích ăn cay, vừa thích mặn mà và lại ngọt ngào với vị đường.

Những món ăn đặc trưng của miền Nam: cơm tấm, lẩu cá linh bông điên điển, lẩu mắm, kho quẹt chấm rau củ.

Bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh, bạn muốn thưởng thức những món đặc sản miền Trung và miền Bắc ngay tại thành phố xô bồ này? Hãy liên hệ với Dacsan.com, thông qua những món đặc sản được chúng tôi phân phối, bạn sẽ trải nghiệm và cảm nhận được hết những nét đặc trưng ẩm thực của miền Trung và miền Bắc!

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: ẨM THỰC BA MIỀN BẮC, TRUNG, NAM VÀ NHỮNG MÓN NGON KHÓ CƯỠNG
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: