4 cách phân biệt rượu thật và rượu pha cồn công nghiệp

Những chia sẻ hữu ích trong bài viết này sẽ giúp bạn cách phân biệt rượu thật và rượu pha cồn công nghiệp.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 08/08/2022

Những chia sẻ hữu ích trong bài viết này sẽ giúp bạn cách phân biệt rượu thật và rượu pha cồn công nghiệp.

Cách phân biệt rượu thật và rượu pha cồn

Thời gian gần đây, lại nóng lên việc rượu pha cồn công nghiệp khiến sức khỏe người uống bị ảnh hưởng nặng nề. Để không mua phải loại rượu pha cồn này, bạn cần biết cách phân biệt rượu thật và rượu pha cồn công nghiệp.

Có 4 cách để bạn nhận biết được chất lượng của rượu:

1. Nhận biết bằng tay

Bạn đổ một ít rượu ra lòng bàn tay. Chà xát cho nóng lên và cảm nhận. Rượu thật: khi mở nắp chai là có hương thơm. Khi chà xát trên tay sẽ khó bay mùi. Hơi dính vào lòng bàn tay.

Rượu giả pha cồn công nghiệp: Không mùi không hương. Nghĩa là không có mùi thơm đặc trưng của rượu. Bỏ ra ngoài dễ bay hơi và nhanh chóng bay mùi.

2. Cách phân biệt rượu rượu thật và rượu giả pha cồn bằng các nhìn các bọt khí rượu

Rượu thật: Khi lật ngược chai rượu, bọt khí của rượu thật sẽ rất mịn và đều. Quan sát kỹ, bạn sẽ thấy bọt di chuyển chậm và lan ra, sau đó mới nổi lên trên.

Rượu giả pha cồn công nghiệp: Bọt khí to. Di chuyển nhanh theo chiều thẳng đứng.

3. Nhận biết bằng cách cho vào ngăn đá tủ lạnh

Rượu pha cồn công nghiệp cho vào ngăn đá tủ lạnh sẽ đông cứng sau 1 ngày.

Còn rượu thật thì không đông.

Rượu sản xuất bằng phương pháp men vi sinh sẽ đông đá một nửa.(Lưu ý nếu thử cách này, bạn nên đổ ra chai nhựa. Không nên để chai thủy tinh vô ngăn đá vì khiến chúng bể vỡ).

4. Phân biệt bằng cách uống thử

Nếu không có điều kiện thực hiện 3 cách trên, bạn hãy áp dụng cách này.

Rượu thật: khi uống, bạn có cảm giác dễ chịu. Rượu có vị ngọt và mùi hương lưu lại ở cổ họng. Uống rượu đảm bảo sẽ say từ từ và không bị nhức đầu và khát nước.

Còn nếu là rượu giả pha cồn công nghiệp: sẽ lưu lại vị đắng ngắt trong khoang miệng. Càng uống càng khát nước. Người nhanh chóng mệt mỏi và nhức đầu.

Trên đây là 4 cách phân biệt rượu thật và rượu pha cồn công nghiệp. Bạn muốn mua rượu ngon, rượu chất lượng, rượu tốt sức khỏe, bạn nên đặt hàng các loại rượu trái cây tại Dacsan.com. Hoặc bạn có thể tự tay ngâm rượu trái cây để thưởng thức.

Cách ngâm rượu trái cây uống an toàn tốt sức khỏe

Từ tháng 8 -10 đang là thời điểm thu hoạch táo mèo tươi. Một loại trái cây ngâm rượu cực kỳ thơm ngon. Bạn có thể tự tay làm rượu táo mèo để uống hằng ngày hoặc dùng tiếp đãi khách.

Công thức đơn giản, dễ làm mà thành phẩm lại an toàn, vị thơm ngon tựa như Vang và có lợi cho sức khỏe.

Rượu táo mèo ngâm ủ từ táo mèo tươi uống êm nhẹ, an toàn tuyệt đối

Cách ngâm đơn giản: 3kg táo mèo tươi: 4,5l rượu nếp: 3kg đường. Bạn nhớ chọn loại rượu nếp có nguồn gốc rõ ràng. Và mùa táo mèo tươi rất ngắn nên một năm một lần ngâm, bạn nên ngâm khoảng chục ký để có đủ rượu ngon uống cả năm và biếu tặng bạn bè.

Về sơ chế táo mèo, bạn rửa sạch, bổ làm đôi cho ngâm rượu. Ngâm táo mèo với đường trong 15 ngày, sau đó chắt nước siro đó đi (cất tủ lạnh pha uống như nước giải khát) rồi đổ rượu vào ngâm cùng. Sau 6 tháng đến 1 năm, táo mèo tươi tiết ra dưỡng chất quyện cùng rượu. Rượu táo mèo lúc này nhẹ êm, là rượu trái cây chính hiệu, nồng độ rượu ở mức thấp. Vừa đủ thời gian đem ra uống. Vị ngon lại tốt sức khỏe, không hại gan, hại thận.

Còn nếu bạn không đủ thời gian, Dacsan.com sẽ ngâm rượu táo mèo giúp bạn. Với tiêu chí AN TOÀN HÀNG ĐẦU, rượu táo mèo của Dacsan.com thơm ngon, chuẩn vị và tốt sức khỏe.

Trái táo mèo tươi dùng để ngâm rượu tốt sức khỏe

Bạn cần thêm thêm thông tin về cách chọn rượu an toàn, rượu táo mèo,  táo mèo tươi, bạn vui lòng liên hệ tới 0901 486 486 để được trao đổi chi tiết.

Bạn đang xem: 4 cách phân biệt rượu thật và rượu pha cồn công nghiệp
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: