3 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN CÁ THÁC LÁC ĐỂ LÀM CHẢ CÁ

Chắc hẳn bạn đã từng ăn chả cá thác lác rất nhiều qua các bữa cơm gia đình, bữa tiệc nhà hàng hay ăn vặt ở một góc quán nào đó. Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao người ta cứ chọn cá thác lác để làm chả thay vì chọn những loại cá khác không?

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 09/07/2021

Chắc hẳn bạn đã từng ăn chả cá thác lác rất nhiều qua các bữa cơm gia đình, bữa tiệc nhà hàng hay ăn vặt ở một góc quán nào đó. Đã bao giờ bạn thắc mắc tại sao người ta cứ chọn cá thác lác để làm chả thay vì chọn những loại cá khác không? Nó có đặc thù và vị như thế nào để trở nên đặc biệt? Cùng Dacsan.com khám phá để tìm ra đáp án chính xác cho câu hỏi này bạn nha!

Chả cá thác lác chuẩn vị Hà Nội

Món ăn Việt bắt cơm của mọi gia đình là đây, chả cá được làm từ thịt con cá thác lác ngon, ngọt. Chả cá Hà Nội thường được làm kết hợp với thì là, các lá rau thảo mộc đặc trưng của vùng để làm dậy mùi thơm ngon của món ăn.

Tuy vậy ngoài chả cá thác lác, trên thị trường còn rất nhiều loại cá có thể làm chả nhưng người ta vẫn chọn chú cá này bởi 3 lý do sau bạn nha!

Thân hình dài, dẹt dễ sơ chế

Cá thác lác mang trên mình thân rất dài và dẹt, vảy cá nhỏ được phủ toàn thân cùng với chiếc đuôi nhỏ so với tổng thể. Miệng cá thác lác tương đối to, chiếc mõm ngắn, bằng phẳng và rạch miệng kéo dài.

Người ta chọn nó bởi chỉ cần một dụng cụ lăn hay một cây dao thật bén là có thể phi lê thịt cá ra ngoài một cách dễ dàng. So với các loại cá khác thì đây chính là ưu điểm lớn.

Đặc tính dẻo dai, tạo độ ngon khi dùng làm chả cá

Bạn biết đấy, cá thác lác sau một quá trình sơ chế, nạo và quết thì nó sẽ đạt được mức độ dẻo dai nhất định. Bạn không cần pha trộn thêm bất cứ thứ gì để làm chả cá thác lác dai mà bản thân các tế bào của nó sẽ trở nên dai tự nhiên sau khi quết.

Giá trị dinh dưỡng cao

Mỗi loại cá mang những giá trị dinh dưỡng khác nhau. Đối với cá thác lác, nó chứa hàm lượng axit Omega 3 cùng Vitamin A cực kỳ có lợi cho tim mạch. Nó bổ sung các khoáng chất cho mắt khỏe mạnh và sáng hơn. Theo nghiên cứu, loại cá này thực sự rất tốt cho mẹ mang thai, trẻ em và người cao tuổi.

Qua 3 lý do trên mà chúng tôi chia sẻ, bạn đã hiểu được tất lý do người ta chọn loại cá này làm chả cá chưa. Đã đủ thuyết phục bạn hay chưa? 

Chả cá thác lác tại Dacsan.com

Việc chọn mua chả cá cũng cần nên xem trọng bởi nó ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.

Dacsan.com - nơi bán chả cá thác lác ngon nhất, giá tốt nhất và ship toàn TP Hồ Chí Minh chỉ trong vài giờ.

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa.

Bạn đang xem: 3 LÝ DO BẠN NÊN CHỌN CÁ THÁC LÁC ĐỂ LÀM CHẢ CÁ
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: