Top 7 thực phẩm có thể trữ lâu rất thích hợp dùng trong giai đoạn giãn cách xã hội

Tại thời điểm dịch bệnh Covid vẫn còn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, vì lợi ích và sự an toàn của bản thân cũng như cộng đồng, mọi người vẫn có thể mua đồ dự trữ nhưng hãy bình tĩnh và thông minh trong cách lựa chọn.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 27/02/2022

Tại thời điểm dịch bệnh Covid vẫn còn đang diễn biến phức tạp như hiện nay, vì lợi ích và sự an toàn của bản thân cũng như cộng đồng, mọi người vẫn có thể mua đồ dự trữ nhưng hãy bình tĩnh và thông minh trong cách lựa chọn. Dưới đây là top 7 thực phẩm có thể trữ lâu rất thích hợp dùng trong giai đoạn giãn cách xã hội mà bạn nên tham khảo nha!

1. Trứng gà

Trứng gà để ở nhiệt độ bình thường có thể dùng trong khoảng 30 ngày

Trứng gà để ở nhiệt độ bình thường có thể dùng trong khoảng 30 ngày. Còn khi ở nhiệt độ dưới 7 độ C trong tủ lạnh thì có thể kéo dài thời hạn sử dụng từ 45 đến 90 ngày.

Ngoài ra, trứng luộc chính khi được bảo quản lạnh cũng sẽ dùng được trong 1 tuần. Để biết được trứng của bạn có bị hư hay không, thì hãy kiểm tra bằng cách đặt trứng vào trong một bát nước mát nếu trứng chìm xuống và nằm hẳn dưới đáy bát có nghĩa là vẫn còn tươi, ngược lại nếu như trứng nổi hẳn lên mặt nước thì quả trứng đó là bị úng, bạn không nên ăn nó nữa.

2. Các loại bí


So với các loại rau củ quả khác, bí là loại quả số 1 bạn nên dự trữ, do bí có thể bảo quản ngoài tự nhiên lên tới cả năm

So với các loại rau củ quả khác, bí là loại quả số 1 bạn nên dự trữ, do bí có thể bảo quản ngoài tự nhiên lên tới cả năm. Tuy nhiên, trong khâu lựa chọn và cả khi bảo quản, bạn cần phải thật cẩn trọng nếu bí sẽ dễ bị hỏng.

Mẹo cho bạn là cần nên lựa chọn những quả càng già, sau khi mua về cần lau khô, không nên rửa, tốt nhất nên đem ra phơi nắng để ngoài vỏ khô nước hoàn toàn. Sau đó, lót một ít rơm khô phía dưới và đem dựng vào một nơi thoáng mát, góc nhà hoặc góc bếp. Như thế bạn có để hàng tháng trời cũng không ngại hư hỏng trong giai đoạn giãn cách xã hội này.

3. Các loại chả


Đối với sản phẩm chả này thời gian bảo quản trong ngăn đông có thể dùng kéo dài trong 3 tháng và 1 tuần đối với ngăn mát

Hầu hết các loại chả đa phần là sản phẩm đã được hấp chín sẵn, hút chân không kỹ lưỡng. Có thể kể đến như: Chả ốc, chả cá, chả sụn, chả mực, chả cốm,… Đối với sản phẩm chả này thời gian bảo quản trong ngăn đông có thể dùng kéo dài trong 3 tháng và 1 tuần đối với ngăn mát. Chế biến cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần khui bao và chiên nóng lại để dùng.

4. Thịt, cá đóng hộp

Các loại thực phẩm đóng hộp có hàm lượng axit thấp như thịt, gia cầm và cá có thể để được đến 2 năm

Các loại thực phẩm đóng hộp có hàm lượng axit thấp như thịt, gia cầm và cá có thể để được đến 2 năm, với điều kiện hộp chưa mở, nơi để khô ráo, sạch sẽ và mát. Đấy là những loại có thể kể đến như: thịt gà, cá ngừ, cá mòi, sò, gà tây, thịt lợn, xúc xích, pate cá hồi lưng gù đóng hộp. Còn đối với các thực phẩm đóng trong túi hút chân không chỉ có hạn trong khoảng 18 tháng.

5. Thịt sấy khô

Thịt trâu gác bếp có thể được bảo quản lên đến 1 năm

Thịt sấy khô là một phương pháp bảo quản thịt được sử dụng từ thời cổ đại để giữ cho nguồn protein không bị hư hỏng. Thịt khô được làm bằng cách ướp thịt với muối và phơi khô. Chất bảo quản, hương liệu và các chất phụ gia khác có thể được thêm vào trong quá trình xử lý.

Hiện trên thị trường có rất nhiều loại thịt khô như thịt heo, thịt bò, cá hồi, gà hoặc thịt trâu. Đối với thịt khô thương mại có thể được bảo quản an toàn lên đến 1 năm. Còn với những loại thịt được làm tại nhà thì thời hạn sử dụng tối đa là 2 tháng.

6. Các loại hạt và các loại ngũ cốc nguyên hạt

Trung bình các loại hạt có thể bảo quản trong 4 tháng ở nhiệt độ bình thường

Trung bình các loại hạt có thể bảo quản trong 4 tháng ở nhiệt độ bình thường, tuy nhiên thời gian bảo quản thay đổi tùy thuộc vào từng loại hạt, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi mua để có thể tăng thời gian dùng và bảo quản.

Các loại ngũ cốc như lúa mạch, farro, diêm mạch, hạt dền,… có thể lưu trữ ở nhiệt độ thường từ 4 đến 6 tháng. Bột ngô luộc có thể để lâu hơn, tầm khoảng 1 năm. Tuy nhiên bạn cần nên lưu ý rằng: nhiệt độ, không khí và độ ẩm là tác nhân cực kỳ quan trọng sẽ tác động đến thời gian bảo quản của ngũ cốc nguyên hạt. Do đó, bạn cần phải bảo quản chúng trong những lọ, hộp kín.

7. Sữa ổn định và sữa không có nguồn gốc từ bơ sữa


Những loại sữa ổn định hoặc sữa vô trùng có thời gian sử dụng lên đến 9 tháng khi được bảo quản ở nhiệt độ từ 4 đến 20 độ C

Những loại sữa ổn định hoặc sữa vô trùng được nung nóng đến nhiệt độ cao để loại bỏ vi khuẩn và đóng gói trong môi trường vô khuẩn. Có thời gian sử dụng lên đến 9 tháng khi được bảo quản ở nhiệt độ từ 4 đến 20 độ C.

Còn đối với những loại sữa có nguồn gốc từ thực vật như sữa đậu nành được đóng gói bằng nhiều cách khác nhau như trong túi nhựa, túi giấy hoặc lon nhôm có thời gian sử dụng lên đến 10 tháng. Trong đó, một số loại sữa dừa đóng hộp có thể bảo quản tới 5 năm ở nhiệt độ bình thường.

Thật là bổ ích khi biết được thêm những loại thực phẩm có thể có thể trữ lâu trong thời gian dài để áp dụng dùng trong giai đoạn giãn cách xã hội này. Hy vọng rằng những thông tin vừa rồi của Dacsan.com sẽ giúp ích cho bạn và gia đình. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe để vượt qua mùa dịch này nhé!

Bạn đang xem: Top 7 thực phẩm có thể trữ lâu rất thích hợp dùng trong giai đoạn giãn cách xã hội
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: