Rượu sâu chít Điện Biên - Món quà quý dành cho nam giới

Rượu sâu chít là đặc sản của riêng vùng Tây Bắc vì chỉ nơi đây mới có loại sâu chít quý hiếm.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 01/04/2022

Rượu sâu chít là đặc sản của riêng vùng Tây Bắc vì chỉ nơi đây mới có loại sâu chít quý hiếm. Sâu chít được coi là “đông trùng hạ thảo” của núi rừng Tây Bắc. Loai rượu ngâm từ sâu chít có dược tính rất cao, đặc biệt là trong việc tăng cường sức khỏe cho người già, bồi bổ cho phụ nữ sau sinh và tăng cường sinh lực phái mạnh.

Sâu chít có là một loại sâu sinh sống trong thân cây chít, mọc khắp nơi trên núi rừng Tây Bắc. Sâu chít rất giàu đạm, một lượng đạm cao cấp rất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt, trong con sâu này, hàm lượng axit béo cao – là thành phần tạo ra chất có hoạt tính sinh học cần thiết mà cơ thể không tự tổng hợp được.

Ngoài ra, sâu chít có thể sử dụng để bào chế thuốc chống u, điều trị hỗ trợ bệnh nhân ung thư, thông qua sự kích thích đáp ứng miễn dịch của cơ thể để chống lại vi sinh vật gây bệnh. Chính vì vậy khi ngâm sâu chít thành rượu sẽ trở thành rượu thuốc rất quý.

Thực ra làm rượu sâu chít cũng rất đơn giản. Sâu bắt về, rửa bằng nước sạch rồi rửa một lần nước muối làm sạch các tạp vật, sau đó để ráo và cho vào thẩu (bình) đổ rượu trắng vào ngâm. Khoảng 2-3 giờ thì có thể uống được. Rượu này ngâm càng lâu thì uống càng tốt, càng bổ, càng thơm. Có người còn kỹ hơn dùng gạo nếp thơm cho vào chảo rang vàng rồi lần lượt bỏ những con sâu chít được rửa sạch để ráo nước vào, đảo đều gạo nếp và sâu cho đến khi các con chít đều chín vàng như gạo rang thì mới lấy ra ngâm rượu hoặc để ăn dần dần. Rượu chít khi ngâm có màu vàng đục và mùi rất thơm. Người dân tộc còn coi rượu sâu chít như một loại thuốc “bổ thận tráng dương”.

Rượu sâu chít rất quý, là một đặc sản của núi cao Tây Bắc, sẽ là món quà ý nghĩa để bạn dành tặng bạn bè và người thân.

Quý khách có thể tham khảo thêm đặc sản Tây Bắc tại:

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Rượu sâu chít Điện Biên - Món quà quý dành cho nam giới
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: