Những Điều Cần Chuẩn Bị Để Kinh Doanh Bún Đậu Mắm Tôm Hiệu Quả

Bún đậu mắm tôm là món ăn dễ làm, dễ ăn, dễ bán. Vì thế khá nhiều người chọn món này để kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống và tương đối thành công.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 01/03/2022

Bún đậu mắm tôm là món ăn dễ làm, dễ ăn, dễ bán. Vì thế khá nhiều người chọn món này để kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống và tương đối thành công. Nếu bạn cũng đang có ý định mở một quán bún đậu mắm tôm cho riêng mình, thì hãy tham khảo ngay những chia sẻ kinh doanh bún đậu mắm tôm hiệu quả sau đây của Dacsan.com nhé!

Bún đậu mắm tôm – Món ăn gây nghiện dễ làm

Làm bún đậu mắm tôm không quá khó, nguyên liệu chính cũng chỉ là bún, đậu, mắm tôm, rau thơm và kèm theo một vài món ăn kèm như nem chua rán, thịt chân giò luộc, lòng dồi rán. Tùy theo định hướng kinh doanh mà từng quán sẽ cho ra những món ăn phụ khác nhau, nhưng các món chủ chốt vẫn không có gì khác biệt.

Bún đậu mắm tôm - Món ăn dễ làm, dễ ăn, dễ nghiện

Tuy nhiên, dù món ăn có đơn giản thế nào đi nữa để có thể kinh doanh hiệu quả và có chỗ đứng giữa muôn trùng quán bún đậu mắm tôm mọc lên như nấm hiện nay. Bạn cũng cần lưu ý một vài vấn đề sau.

Chú trọng khâu lựa chọn nguyên liệu

Nguyên liệu là một trong những vấn đề hàng đầu giúp quán bún đậu của bạn kinh doanh tốt, sinh ra nhiều lợi nhuận. Và hầu hết các khách hàng đều quan tâm đến nguyên liệu, xem nơi đấy bán bún đậu có chuẩn hương vị không? Có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm không?

Nguyên liệu là một trong những vấn đề hàng đầu cần chú trọng để quán kinh doanh tốt

Tiêu chí lựa chọn nguyên liệu bún đậu mắm tôm cụ thể như sau:

Đậu nên chọn loại đậu mơ, để đảm bảo giòn bên ngoài, mềm mịn bên trong.

Bún nên chọn bún lá hoặc có sợi nhỏ, trắng và mềm không có vị chua.

Mắm tôm nên chọn loại có nguồn gốc đảm bảo, nơi sản xuất uy tín, đặc biệt trước khi ăn phải được trưng qua dầu, vừa ngon, vừa béo lại đảm bảo vệ sinh.

Rau thơm cần chọn loại tươi, ngon, nhặt kỹ và rửa sạch. Đặc biệt phải được ngâm qua nước muối.

Các món ăn kèm như nem chua rán, chả cốm, dồi, lòng non, thịt đều phải được mua tại cơ sở có tên tuổi hoặc nếu tự chế biến phải đảm bảo sạch sẽ, kỹ càng.

Lựa chọn địa điểm kinh doanh quán bún đậu mắm tôm

Vì là món ăn chơi ưa thích của nhiều người nên không quá khó để chọn địa điểm kinh doanh bún đậu mắm tôm

So với kinh doanh các món ăn khác, với món bún đậu mắm tôm việc lựa chọn địa điểm không quá khó khăn, bởi đây là một món ăn khá bình dân, dễ ăn và dễ bán, hầu như từ trẻ nhỏ đến người già ai cũng đều có thể ăn món này. Tuy nhiên, nếu lựa chọn bạn nên chọn các địa điểm như chợ, khu văn phòng, công sở, các khu đông dân cư, cổng bệnh viện, trường học, ký túc xá, ven đường, các khu ngõ,... đây là những địa điểm lý tưởng để bán món ăn khoái khẩu này.

Trang thiết bị cần chuẩn bị để bán bún đậu mắm tôm

Một trong những cách bày trí quán bún đậu quen thuộc

Bàn, ghế: Bạn có thể chọn bàn, ghế tre cho dân dã hoặc bàn, ghế nhựa cho tiện dụng.

Vật dụng đựng thực phẩm: Thông thường món bún đậu mắm tôm được đựng trong mẹt tre có lót lá chuối, nhưng đời sống có nhiều thay đổi một vài nơi thay bằng đĩa nhựa có họa tiết đẹp mắt cho dễ dàng vệ sinh.

Bát con, bát chấm, đũa, kéo.

Rổ đựng rau sống.

Bếp chiên, chảo chiên, ống đựng đũa muỗng, hũ đựng: đường, ớt, chanh hoặc quất.

Trên đây là một số kinh nghiệm và các thông tin cần thiết để mở một quán bún đậu mắm tôm cho các chủ quán mới bắt đầu kinh doanh. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Đồng thời, nếu bạn muốn mua nguyên liệu bún đậu mắm tôm chất lượng có thể liên hệ đến Dacsan.com qua hotline 0901 486 486 để được giao hàng tận nơi, giá tốt nhất.

Bạn đang xem: Những Điều Cần Chuẩn Bị Để Kinh Doanh Bún Đậu Mắm Tôm Hiệu Quả
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: