Nem chua rán – Sức lôi cuốn của đặc sản thủ đô

Trong những món ngon vào loại bậc nhất của đất Hà thành có lẽ sẽ không ai quên được hương vị đặc biệt của những chiếc nem chua rán be bé đã làm hài lòng biết bao con người của nhiều thế hệ.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 29/04/2021

Trong những món ngon vào loại bậc nhất của đất Hà thành có lẽ sẽ không ai quên được hương vị đặc biệt của những chiếc nem chua rán be bé đã làm hài lòng biết bao con người của nhiều thế hệ. Nem chua rán có một sức lôi cuốn kỳ diệu của một đặc sản thủ đô nức tiếng.

Đất Hà Nội nổi tiếng với những món ăn ngon miệng và người Hà Nội cũng rất sành ăn. Bởi nếu như món ăn không có hương vị đặc trưng, thu hút thì sẽ không thể nào kéo họ từ trên xe máy xuống các quán vỉa hè sau mỗi giờ tan tầm hay trong những cuộc dạo phố.

Để làm ra chiếc nem chua, nem chua rán ngon đúng nghĩa, từ khâu chọn thịt, cho đến xay giã, gói đều phải rất công phu và tỉ mỉ. Thịt lợn phải tươi, nghĩa là lợn vừa mổ thịt xong, dùng tay sờ vào thịt vẫn còn ấm, bóng mịn, đỏ hồng. Muốn nhận diện nem chất lượng chỉ cần tinh tế quan sát. Trước tiên là quan sát màu sắc nem phải tự nhiên hơi đỏ. Nếu màu nhạt quá là do nem để lâu, đậm quá là do thực phẩm mầu, không bị mốc. Khi rán lên thì nem phải có độ giòn, dai nhất định.

Nem chua rán rán ngon phải thưởng thức lúc nóng, vừa ăn vừa chấm tương ớt cho đỡ ngấy, hòa quyện cùng vị thanh mát của những lát dưa chuột là ngon tuyệt. Nem rán chua có thể ăn kèm với nhiều loại hoa quả khác nhau, nhưng phổ biết nhất là củ đậu, dưa chuột, xoài...

Nem chua rán đã trở thành món ăn quen thuộc của người dân trên đất Hà thành. Mỗi khi tụ tập mọi người lại tìm đến quán nem rán bởi nó vừa ngon lại vừa hợp túi tiền. Điều đặc biệt của nem rán là thưởng thức vào cả mùa hè và mùa đông đều thích hợp và rất được ưa chuộng.

Ngày nay, mọi người còn tự mua nem chua rán về nhà, cùng mọi người thưởng thức. Điều thú vị là nem chua rán được lòng cả các bạn nhỏ, người lớn, phụ nữ, nam giới, từ người trẻ tới người già!

Liên hệ ngay Dacsan.com - 0901 486 486 để thưởng thức món đặc sản thủ đô này bạn nhé!

Bạn đang xem: Nem chua rán – Sức lôi cuốn của đặc sản thủ đô
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: