Lịch nghỉ tết 2024 dành cho cán bộ, công chức, học sinh, sinh viên

Như thường lệ, bắt đầu từ sau Tết trung thu, mọi người lại bắt đầu nôn nao về lịch nghỉ tết. Vậy Tết 2024, dịp Tết âm lịch được nghỉ mấy ngày?

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 02/10/2023

Lịch nghỉ tết 2024 theo dự kiến sẽ là 7 ngày, bắt đầu từ ngày 29 tháng Chạp (nghĩa là 8-2-2024 dương lịch) đến mùng 5 tháng Giêng (tức ngày 14/2/2024).

Tết nguyên đán là dịp nghỉ lễ lớn nhất trong năm mà ai ai cũng mong chờ. Là dịp mà những người Việt đi làm ăn xa có cơ hội trở về bên gia đình. Là dịp đoàn tụ, sum vầy bên nhau để cùng chào đón một năm mới với những điều may mắn, thuận lợi nên lịch nghỉ tết âm lịch hằng năm luôn là vấn đề mà mọi người Việt quan tâm.

Biết được lịch nghỉ tết 2024, mỗi người có thể lên kế hoạch mua vé xe, vé máy bay, vé tàu, sắp xếp công việc từ sớm để trở về trong chủ động. Tránh cảnh đông đúc tại bến tàu, nhà ga.

Quy định về thời gian nghỉ tết

Theo quy định của Bộ luật Lao động 2019, Tết Âm lịch, người lao động được nghỉ ít nhất là 5 ngày. Những năm mà có thêm ngày nghỉ (7 ngày hay 9 ngày) là do trùng với lịch nghỉ tuần nên được nghỉ bù.

Một số người thì mong nghỉ tết sớm, nhất là những người lao động xa quê. Tuy nhiên, các cơ quan xây dựng kế hoạch cho hay, lịch nghỉ tết âm lịch không thể cố định mà thay đổi theo mỗi năm. Kế hoạch nghỉ tết được xây dựng nhằm mục đích phù hợp với tình hình kinh tế, xã hội của từng năm.

Như thường lệ, bắt đầu từ sau Tết trung thu, mọi người lại bắt đầu nôn nao về lịch nghỉ tết. Vậy Tết 2024, dịp Tết âm lịch được nghỉ mấy ngày?

Lịch nghỉ tết 2024 mới cập nhật

Dịp Tết âm lịch 2024 theo dự kiến, các cán bộ công chức sẽ được nghỉ 7 ngày, bắt đầu từ ngày 29 tháng Chạp (tức ngày 8/2/2024 dương lịch) đến hết mùng 5 tháng Giêng (tức ngày 14/2/2024).

Dacsan.com sẽ nhanh chóng cập nhật lịch nghỉ Tết âm lịch 2024 của học sinh, sinh viên sau khi có thông báo chính thức của các cơ quan chức năng.

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm các món ngon đặc sản làm quà tết độc đáo, ý nghĩa cho cha mẹ, anh em, gia đình, bạn bè hay đối tác, vui lòng truy cập website Dacsan.com. Với danh sách các sản phẩm quà tặng tuyển chọn lên tới 30 mặt hàng, chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được quà tết ưng ý nhất.

Bạn đang xem: Lịch nghỉ tết 2024 dành cho cán bộ, công chức, học sinh, sinh viên
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: