Làng nghề giò chả Ước Lễ - Nơi có những món chả ngon rất đáng để thưởng thức!

Đối với người Việt Nam, trong mọi mâm cỗ hay bàn tiệc từ xưa đến nay, đĩa giò, đĩa chả luôn giữ vị trí mỹ vị và đã trở thành món ăn chắc chắn phải có.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 24/09/2019

Đối với người Việt Nam, trong mọi mâm cỗ hay bàn tiệc từ xưa đến nay, đĩa giò, đĩa chả luôn giữ vị trí mỹ vị và đã trở thành món ăn chắc chắn phải có. Và khi nhắc đến mỹ vị này không thể bỏ qua món giò chả được làm những những nghệ nhân làng nghề giò chả Ước Lễ (Hà Nội) với lịch sử hàng trăm năm tồn tại với đa dạng các món giò, chả thơm ngon nức tiếng.

Yếu tố làm nên thương hiệu giò chả Ước Lễ không chỉ nằm ở sự thơm ngon, an toàn vượt trội mà còn từ chiều dài lịch sử hàng trăm năm không ngừng mày mò, tìm kiếm để món ăn này ngày càng ngon hơn.

Nghề làm giò chả ở làng Ước Lễ đã có cách đây khoảng 500 năm. Sử sách trong làng còn ghi lại, vào thời nhà Mạc có một cung tần trong triều đình vốn là người làng Ước Lễ đã về xây cổng làng và dạy cho nhân dân nghề giò chả.

Giò chả ngon thể hiện nét tài hoa của người Ước Lễ trong việc chế biến thực phẩm. Với những bí quyết làng nghề trong cách pha chế, cách giã cũng như cách gói, người Ước Lễ đã làm cho giò chả quê mình có hồn, có tiếng trong làng ẩm thực Hà Nội.

Giờ đây người Ước Lễ đi khắp bốn phương trời để mưu sinh, mở rộng nghề ông cha. Hằng năm, cứ vào Rằm tháng Giêng âm lịch, rất đông người dân làng nghề giò chả Ước Lễ từ khắp nơi ở trong và ngoài nước lại tụ họp về quê tham gia hội làng, tôn vinh nghề truyền thống của cha ông tiên tổ. 

Tại TP HCM, Dacsan.com hiện đang cung cấp sỉ, lẻ các sản phẩm giò chả Ước Lễ: chả cốm, chả cua, chả sụn. Thông tin chi tiết, bạn có thể xem >>>tại đây<<<

Hotline tư vấn giò chả Ước Lễ: 0901 486 486.

Bạn đang xem: Làng nghề giò chả Ước Lễ - Nơi có những món chả ngon rất đáng để thưởng thức!
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: