Kinh doanh bún đậu mắm tôm cần bao nhiêu vốn?

Nhiều người vì tình yêu với ẩm thực, với món bún đậu mà quyết tâm khởi nghiệp kinh doanh món này.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 09/11/2022

Nhiều người vì tình yêu với ẩm thực, với món bún đậu mà quyết tâm khởi nghiệp kinh doanh món này. Nhiều người lại nhận thấy đây là ngành kinh doanh cho nguồn thu khổng lồ nên quyết dấn thân. Dù bạn đi đến quyết định mở quán bún đậu mắm tôm vì bất cứ nguyên do nào thì bạn cũng cần biết tới việc kinh doanh bún đậu mắm tôm cần bao nhiêu vốn.

Nhận định về thị trường bún đậu mắm tôm

Nói tới bún đậu mắm tôm thì hầu như ai cũng biết. Không chỉ tại Hà Nội mà ở TPHCM, Đà Nẵng, Vũng Tàu…. Đây là món ăn rất nổi tiếng và được ưa chuộng. Mức giá cho một phần ăn tầm khoảng 25.000 - 35.000 đồng. Một mức giá bình dân, số đông có thể chấp nhận được. Quan trọng hơn cả mẹt bún đậu hấp dẫn người ăn với các nguyên liệu bún lá, đậu hũ chiên giòn, chả cốm Hà Nội, thịt heo chân giò luộc, rau sống. Một số quán cho thêm thêm nem chua rán và dồi sụn. Và không thể thiếu một chén mắm tôm pha với tắc (quất), đường, ớt thơm ngậy, cuốn hút.

Sức hút của bún đậu mắm tôm là kết hợp hài hòa của các topping cộng thêm chén mắm tôm kích thích vị giác. Chính vì vậy, bún đậu mắm tôm là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng, ăn nhiều lần mà không thấy ngán. Món ăn này có thể ăn chính, ăn chơi, ăn đổi món, ăn lúc nào cũng thấy ngon và thú vị. Đặc biệt, theo thời gian, mắm tôm không còn kén người ăn nữa. Khách quốc tế khi đi du lịch tới Việt Nam cũng ấn tượng với món ăn này. Họ cảm nhận được vị ngon xuất sắc đằng sau mùi vị đặc trưng ban đầu.

Kinh doanh bún đậu mắm tôm cần bao nhiêu vốn?

Có thể nói thị trường kinh doanh bún đậu mắm tôm rất tiềm năng. Miếng bánh lợi nhuận không thu hẹp lại mà ngày càng mở rộng. Nhiều người nắm bắt được xu thế này nên đã nhanh chóng mở quán bún đậu mắm tôm và kiếm được bộn tiền. Quán quy mô nhỏ thì thu tiền triệu mỗi ngày. Quán lớn hơn thì nhân lên cấp số 3, cấp số 5. Thậm chí có người còn mở được vài ba chi nhánh trong thời gian ngắn và hoạt động rất hiệu quả. Nhưng một câu hỏi đặt ra là kinh doanh bún đậu mắm tôm cần bao nhiêu vốn?

Theo những chủ quán có thời gian kinh doanh bún đậu trên 10 năm cho hay, bán bún đậu mắm tôm không đòi hỏi đầu tư nhiều vốn. Điều cốt yếu là có địa điểm rộng, bún và đậu, chả cốm ngon và giá cả hợp lý.

Nếu bạn mở một quán bún đậu bình dân thì nguồn vốn bạn cần chuẩn bị khoảng 30 triệu.

Cách phân bổ nguồn vốn để mở quán bún đậu

Với 30 triệu thì gợi ý cách phân bổ nguồn vốn như sau:

- Chi phí thuê địa điểm: 4 triệu/tháng, thuê 3 tháng là: 12 triệu

- Chi phí mua các dụng cụ, thiết bị: bàn ghế, đồ bếp, chén đũa: 10 triệu

- Chi phí nhập nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm:  3triệu

- Chi phí để dành cho các khoản phát sinh: 5 triệu

(Lưu ý: Mức giá này có thể thay đổi phụ thuộc thời điểm bạn mở quán).

Do vậy, nếu bạn có ít vốn thì lời khuyên chân thành nhất là bạn nên kinh doanh bún đậu mắm tôm. Vốn ít, khả năng thu hồi vốn nhanh. Bên cạnh đó, bạn nên nhập nguyên liệu từ các cơ sở cung cấp nguyên liệu cho nhiều quán trước đó thì khả năng thành công lại càng cao.

Địa chỉ cung cấp nguyên liệu cho quán bún đậu mắm tôm uy tín, chất lượng

Tại TPHCM, Dacsan.com là nhà cung cấp nguyên liệu hàng đầu cho các quán bún đậu mắm tôm, các nhà hàng, quán ăn nhờ nguồn chả cốm, nem chua rán, dồi sụn chuẩn Hà Nội chất lượng ổn định và mắm tôm Thanh Hóa chính gốc.

Tất cả những thông tin về kinh nghiệm kinh doanh bún đậu mắm tôm, bí quyết, mô hình, nghiên cứu nhu cầu thị trường đều có trên website Dacsan.com. Bạn nhớ theo dõi Dacsan.com để có cái nhìn tổng quan về mặt hàng mình đang kinh doanh.

Nếu bạn muốn đặt hàng nguồn nguyên liệu cho quán bún đậu mắm tôm, vui lòng gọi điện tới số 0901 486 486 để được trao đổi nhanh nhất.

Bạn đang xem: Kinh doanh bún đậu mắm tôm cần bao nhiêu vốn?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: