Khởi nghiệp kinh doanh nên bắt đầu từ đâu?

Bạn có thể bắt đầu bằng việc nghĩ ra một ý tưởng kinh doanh mới hoặc nghiên cứu và tìm hiểu về những lĩnh vực kinh doanh đang phát triển và có tiềm năng.

Tác giả: Lisa Ngày đăng: 31/05/2023

Khởi nghiệp kinh doanh là một bài toán không hề dễ. Tuy nhiên, nếu vì thấy khó mà bỏ qua thì chúng ta sẽ chẳng bao giờ có cơ hội tăng thu nhập, làm chủ tài chính hay là về hưu sớm như mong muốn.

Hãy cùng Dacsan.com giải bài toán khởi nghiệp kinh doanh theo từng bước một cách chắc chắn nhất để đạt được các mục tiêu tài chính cả ngắn hạn và dài hạn.

8 bước giải bài toán khởi nghiệp kinh doanh

1. Tìm ý tưởng kinh doanh

Bạn có thể bắt đầu bằng việc nghĩ ra một ý tưởng kinh doanh mới hoặc nghiên cứu và tìm hiểu về những lĩnh vực kinh doanh đang phát triển và có tiềm năng.

Kinh doanh online đang là một ý tưởng triển vọng trong thời điểm hiện nay. Hình thức kinh doanh này không cần quá nhiều vốn, tiếp cận được khách hàng ở mọi nơi và đặc biệt là nhu cầu mua sắm điện tử đang tăng cao. Do vậy, nếu không có quá nhiều vốn, bạn có thể khởi nghiệp kinh doanh bằng hình thức online.

2. Nghiên cứu thị trường

Các nội dung nghiên cứu thị trường bao gồm tìm hiểu về thị trường, khách hàng tiềm năng, cạnh tranh, nhu cầu và xu hướng thị trường. Việc nghiên cứu này mang ý nghĩa giúp bạn đưa ra chiến lược kinh doanh phù hợp.

3. Lập kế hoạch kinh doanh chi tiết

Sau khi có ý tưởng và nghiên cứu thị trường kỹ lưỡng thì việc tiếp theo là lập kế hoạch kinh doanh. Kế hoạch kinh doanh càng chi tiết càng tốt: chiến lược về sản phẩm hoặc dịch vụ, chiến lược tiếp thị, tài chính, quản lý và phát triển doanh nghiệp.

4. Tìm nguồn vốn

Vốn là điều kiện cần và đủ cho quá trình khởi nghiệp kinh doanh. Dù bạn kinh doanh quy mô nhỏ, kinh doanh online thì bạn vẫn cần có nguồn vốn để khởi đầu hoặc phát triển doanh nghiệp. Nguồn vốn từ đâu mà có, có thể là từ tiền tự có, vay ngân hàng hoặc tìm kiếm nhà đầu tư.

5. Đăng ký doanh nghiệp

Đăng ký doanh nghiệp là bước tiếp theo để quá trình khởi nghiệp kinh doanh có thể nhanh chóng đi vào hoạt động. Bạn cần đăng ký doanh nghiệp và các giấy tờ pháp lý với các cơ quan chức năng để có thể hoạt động hợp pháp.

6. Xây dựng thương hiệu

Để khởi nghiệp kinh doanh thành công, bạn cần nhanh chóng xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình, bao gồm logo, slogan, website, và các kênh truyền thông xã hội để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

Bộ nhận diện thương hiệu gồm logo, slogan, website...

Lưu ý việc chọn tên miền cho website để khởi nghiệp kinh doanh rất quan trọng. Tên miền nên gần với sản phẩm kinh doanh để khách hàng dễ nhận biết và tạo độ uy tín cao. Kinh nghiệm chọn tên miền để gia tăng khách hàng và lưu lượng truy cập. Google là một trang tìm kiếm lớn, thông dụng, nếu bạn muốn sản phẩm của mình được tìm kiếm dễ dàng trên Google thì nên đầu tư một website với tên miền vừa đúng lại vừa trúng. Gợi ý những tên miền thu hút, ấn tượng:

- Kinh doanh cà phê, bạn có thể chọn tên miền Sieuthicaphe.com

- Khởi nghiệp kinh doanh với các món ăn Việt thì tên miền gợi ý hàng đầu là VietNamFood.vn hay VietnamSpeciality.com

- Bán bún bắp bò thì có thể chọn tên miền BunBapBo.com

- Kinh doanh ẩm thực miền Trung thì dùng tên miền AmThucMienTrung.com…

Đừng xuề xòa khi chọn tên miền. Nhiều người cho rằng, bán bún bò, bán heo mẹt thì cần gì tên miền và website. Thực ra, nếu bạn muốn phát triển sản phẩm quy mô lớn, nhiều chi nhánh, chuyên nghiệp thì tạo website để thu hút và tiếp cận khách hàng ở mọi nơi là bước khôn ngoan trong thời đại số. Bên cạnh đó, trên website, bạn có thể đăng tải các chương trình khuyến mại, quà tặng, chỉ dẫn địa lý để khách hàng có thể dễ dàng tìm tới quán của bạn. Việc khởi nghiệp kinh doanh theo đó sẽ rộng mở và thành công.

Danh sách các tên miền, bạn có thể tìm kiếm trên trang Thegioitenmien.vn.

7. Thực hiện kế hoạch kinh doanh

Bạn cần thực hiện kế hoạch kinh doanh đã lập ra và điều chỉnh nếu cần để đạt được mục tiêu kinh doanh.

8. Đánh giá kết quả

Việc theo dõi và đánh giá kết quả kinh doanh trong thời gian 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng… có ý nghĩa rất lớn để đưa ra các chiến lược phù hợp. Dựa vào kết quả đó, có thể nhanh chóng đưa ra điều chỉnh chiến lược và phát triển doanh nghiệp phù hợp.

Kinh doanh đặc sản vùng miền là một ngành tiềm năng

Bạn muốn nguồn hàng đặc sản để khởi nghiệp kinh doanh? Dacsan.com là địa chỉ bán sỉ các sản phẩm đặc sản tinh hoa ba miền tuyển chọn, chất lượng. Chi tiết sản phẩm và các chính sách dành cho nhà bán lẻ, vui lòng xem trên website hoặc gọi số 0901.486.486 nếu cần tư vấn.

Bạn đang xem: Khởi nghiệp kinh doanh nên bắt đầu từ đâu?
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: