KHÁM PHÁ CHÙA MỘT CỘT - BIỂU TƯỢNG VĂN HÓA NGÀN NĂM CỦA THỦ ĐÔ HÀ NỘI

Có thể nói Phật giáo là quốc giáo của nước Việt Nam bởi đi đâu đâu cũng thấy rất người ta thờ tụng, thắp nhang các vị Phật.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 19/07/2021

Có thể nói Phật giáo là quốc giáo của nước Việt Nam bởi đi đâu đâu cũng thấy rất người ta thờ tụng, thắp nhang các vị Phật. Bạn có biết Hà Nội được xem như trung tâm Phật giáo bởi hàng vạn ngôi chùa được xây nên như: chùa Trấn Quốc, chùa Hương, chùa Quán Sứ.... Tuy nhiên hôm nay hãy cùng Dacsan.com tham quan và tìm hiểu về chùa Một Cột - biểu tượng nền văn hóa ngàn năm của Hà Nội nhé!

Chùa Một Cột và lối kiến trúc cổ xưa

Chùa Mật hay Diên Hựu Tự là hai cái tên khác mà người ta nhắc đến chùa Một Cột. Ngôi chùa với lối kiến trúc xây dựng độc đáo với tòa hoa sen ở giữa. Nó đã được xây dựng cách đây rất lâu từ thời vua Lý Thái Tông, trải qua nhiều đợt tu sửa lớn để hoàn thiện vẻ đẹp như ngày hôm nay.

Ngôi chùa ra dáng đúng chuẩn là biểu tượng văn hóa Việt với những hoa văn điêu khắc, chạm vẽ cực kỳ điêu luyện và sắc sảo. Chùa Một Cột đã tạo nên sự khác biệt, ấn tượng đối với du khách trong và ngoài nước và được quốc tế công nhận là "ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất" vào năm 2012 tại Ấn Độ.

Chùa Một Cột là một biểu tượng văn hóa nước nhà, là điểm đến tâm linh của thủ đô Hà Nội.

Với chiều dài 3m, hình vuông, đứng vững chắc bởi cột trụ 4m, đó là lý do cái tên nó ra đời. Kết cấu tổng thể ngôi chùa bao gồm 3 phần: Cột trụ, mái chùa xây rồng và đài liên hoa. Cảnh vật cây cối, thiên nhiên nơi đây góp phần làm cho không gian trở nên yên tĩnh, rất thoải mái. Đây là điểm đến lý tưởng để giải tỏa mọi buồn phiền, stress trong cuộc sống.

Những điều thú vị khi đến Chùa Một Cột

- Liên hoa đài: Đây là điểm nhấn ngôi chùa được đặt tại trung tâm một ao sen, trụ vững chỉ 1 cây cột tạo hình như vừa mới chớm nở.

- Cổng Tam Quan: Nơi thờ tụng, tế lễ những dịp rằm tháng Giêng.

- Cây Bồ Đề: mang ý nghĩa lịch sử tâm linh sâu sắc. Cây này do chính Tổng thống nước Ấn tặng vào một dịp ghé thăm thủ đô.

- Bậc thang 13 bước: Với lối kiến trúc cổ thời Lý, hiện nó vẫn còn giữ nguyên vẻ đẹp cổ xưa ấy.

- Quan Thế Âm Bồ Tát: được sơn son thếp vàng ngồi trên một bông sen gỗ chạm khắc tinh tế. Nơi đây là không gian thời tụng chính khi chúng ta đến tham quan.

Bạn đã nắm được lịch sử, kiến trúc và những điều đặc biệt làm nên Chùa Một Cột qua những thông tin mà Dacsan.com chia sẻ hay chưa? Đây là điểm đến tâm linh nổi tiếng nhất thủ đô Hà Nội mà bạn nên ghé vào để cầu mong sự bình an, thuận lợi đến với mình và gia đình đấy!

Đi du lịch, bạn chớ bỏ lỡ món chả cốm Hà Nội - đặc sản nổi tiếng Hà Nội nhé. Còn nếu bạn muốn thưởng thức món này ngay tại TP Hồ Chí Minh, bạn có thể liên hệ với Dacsan.com. Đây là món quà hấp dẫn, tuyệt vời, thể hiện tình cảm của bạn đối với những người yêu thương.

Gọi ngay 0901 486 486 để đặt hàng. Hiện chúng tôi giao toàn TP HCM với mức giá ưu đãi nhất.

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: KHÁM PHÁ CHÙA MỘT CỘT - BIỂU TƯỢNG VĂN HÓA NGÀN NĂM CỦA THỦ ĐÔ HÀ NỘI
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: