DỒI SỤN PHỐ CỔ - NÉT TINH TÚY TRONG ĐẶC SẢN VIỆT NAM

Cùng Dacsan.com tìm hiểu thêm thông tin về món dồi sụn phố cổ - tinh hoa đặc sản ẩm thực Việt Nam nhé!

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 21/07/2021

Việt Nam có truyền thống văn hóa ẩm thực từ lâu đời. Phổ cổ Hà Nội là một trong những cái nôi của văn hóa ẩm thực Hà Nội. Tại đây có rất nhiều món ăn đặc sản nổi tiếng điển hình như món dồi sụn. Cùng Dacsan.com tìm hiểu thêm thông tin về món dồi sụn phố cổ - tinh hoa đặc sản ẩm thực Việt Nam nhé!

Nguồn gốc món dồi sụn

Dồi sụn là món ăn tinh tế, sự kết hợp độc đáo bắt nguồn từ món dồi truyền thống của người Việt. Từ cuối thế kỉ XX người Việt ta ở phía Bắc chính xác là Hà Nội đã bắt đầu thử nghiệm kết hợp và cho ra đời món dồi sụn thơm ngon, giòn sần sật đem lại cảm giác lạ miệng nhưng lại ngon khó cưỡng.

Thành phần của dồi sụn là sự kết hợp độc đáo

Thường nghe đến món dồi thì hầu hết chúng ta sẽ nghĩ ngay đến món dồi truyền thống có lòng lợn bên ngoài, nhân bên trong là thịt lợn cùng huyết lợn, thịt xay, mỡ chài và một số gia vị đi kèm. Dồi sụn cũng là món dồi nhưng đặc biệt hơn ở chỗ có thêm phần sụn làm nên món ăn ngon lại thêm độ giòn sần sật.

Thành phần của món dồi sụn bao gồm: lòng lợn non, mỡ chài, thịt xay, sụn, huyết, đậu phộng rang kèm gia vị và một số loại rau gia vị như hành ngò, rau răm, rau quế.

Món ngon chế biến từ đặc sản dồi sụn

Từ món dồi sụn mua sẵn bạn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau như: hấp, chiên, nướng bằng than hoa hoặc lò nướng, bạn cũng có thể nướng đồi sụn bằng nồi chiên không dầu.

Dồi sau khi chín chỉ cần vừa đủ độ nóng hổi vừa thôi vừa ăn thì bạn có thể bắt đầu thưởng lthức những lát dồi thơm ngon, ngọt lại có độ béo và giòn sật.

Dồi sụn đúng là món ăn đặc sản mà mỗi người dân Việt chúng ta dù ở đâu cũng nên thử ít nhất một lần. Nhưng bạn đừng lo ăn một lần là sẽ ghiền và sẽ có những lần tiếp theo. Món ngon này chắc chắn sẽ không làm bạn phải thất vọng.

Mua dồi sụn ở đâu tại Hồ Chí Minh?

Dồi sụn là món đặc sản của đất Hà thành nên để thưởng thức đúng vị của đặc sản bạn nên tìm mua dồi sụn ở những nơi uy tín nhé! Bạn yên tâm không cần phải ra đến thủ đô để mua được món đặc sản này thưởng thức. Đã có Dacsan.com chuyên phân phối các đặc sản Hà Nội tại Hồ Chí Minh. Đặc biệt, dồi sụn tại Dacsan.com luôn tươi ngon, được hút chân không và bảo quản cấp đông chuẩn quy trình, đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm. Dồi sụn tại đây luôn chiếm được lòng tin và vị giác của thực khách.

Mọi thông tin về dồi sụn, quý khách vui lòng liên hệ:

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao vạn tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: DỒI SỤN PHỐ CỔ - NÉT TINH TÚY TRONG ĐẶC SẢN VIỆT NAM
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: