ĐỀN QUÁN THÁNH - ĐIỂM ĐẾN TÂM LINH ẤN TƯỢNG TẠI THỦ ĐÔ

Đền Quán Thánh là điểm đến du lịch tâm linh thu hút, nó trở thành một trong những biểu tượng về tôn giáo, tín ngưỡng mang giá trị lịch sử tại thủ đô.

Tác giả: Dacsan.com Ngày đăng: 24/07/2021

Đền Quán Thánh là điểm đến du lịch tâm linh thu hút, nó trở thành một trong những biểu tượng về tôn giáo, tín ngưỡng mang giá trị lịch sử tại thủ đô. Cùng Dacsan.com khám pha ngay lịch sử hình thành cũng như những điều thú vị khi tham quan đền thờ bạn nhé!

Đền thờ Quán Thánh - Di tích lịch sử quốc gia

Vào thời nhà vua Lý Thái Tổ, ngôi đền đã được xây dựng và trải qua nhiều đợt tu sửa lớn. Đến năm 1962, nơi đây được công nhận là di tích lịch sử lớn của quốc gia bởi mang nhiều giá trị lịch sử sâu sắc và đậm nét tôn giáo của nước nhà.

Đền thờ Quán Thánh hay gọi được gọi là Trấn Vũ Quán, được bắt nguồn từ Quan Thánh Trấn Võ. Người ta thờ một vị thần làm nhiệm vụ trấn giữ cửa ngõ phía Bắc tại kinh thành Thăng Long mang tên Huyền Thiên Trấn Vũ, vị thần có công diệt trừ tà ma cho vua An Dương Vương trong quá trình xây dựng nên Thành Cổ Loa.

Pho tượng đồng đen - Tượng tạc nên thần Huyền Thiên Trấn Vũ

Như đã giới thiệu, pho tượng được tạc nên để thờ thần Trấn Vũ với kích thước 3,96m và sức nặng lên đến 4 tấn. Toàn bộ pho tượng được đúc với nguyên liệu đặc biệt là đồng đen và được đặt lên một phiến đá cẩm thạch lớn.

Miêu tả vị Quán Thánh ta sẽ thấy bàn tay trái của vị thần được đặt lên trước ngang ngực, tạo ấn bắt huyền pháp, hành động diệt trừ tà ma từ xưa nay. Tay phải được đặt lên một thanh kiếm quấn rắn xung quanh, thanh kiếm ấy lại được đặt trên mai rùa mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc. Theo quan niệm phong thủy, hai linh vật này sẽ giúp vua trị quốc an dân, giữ vững bờ cõi.

Phong tục đi lễ tại đền thờ Quán Thánh

Theo quy ước xưa cũ, nếu ghé đến đây bạn phải đi theo chiều Đông, Tây, Nam và Bắc rồi mới đến đền Quán Thánh như vậy mới linh nghiệm.

Đến nơi đây, bạn sẽ được hiểu sâu hơn về văn tục tập quán tâm linh cũng như được chia sẻ những nỗi phiền toái, cầu mong bình an cho gia đình, bạn bè

Đi du lịch Hà Nội, ngoài những điều mong ước thì bạn đừng quên ghé đến Dacsan.com - nơi hội tụ những đặc sản tiêu biểu của thủ đô Hà Nội để mua quà về tặng cho mọi người nhé!

Món ăn thơm ngon, đậm vị sẽ đến với mọi nhà toàn TP HCM nếu bạn lỡ chuyến đi trong mùa dịch này.

Dacsan.com - Tặng quà đặc sản, trao tặng tinh hoa

Hotline: 0901 486 486.

Bạn đang xem: ĐỀN QUÁN THÁNH - ĐIỂM ĐẾN TÂM LINH ẤN TƯỢNG TẠI THỦ ĐÔ
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền: